5 ngôi sao "9x" được kỳ vọng năm 2015

Bóng đá Việt Nam đang có nhiều cầu thủ trẻ xuất sắc, thế nên rất khó để tìm ra những cầu thủ xuất sắc nhất. Tuy nhiên, nếu dựa trên những màn trình diễn trong năm 2014, thì 5 cầu thủ sau đây hứa hẹn sẽ tỏa sáng trong năm 2015.
 
NGUYỄN CÔNG PHƯỢNG (SINH NĂM 1995, CLB HA.GL)
“Số 10” tương lai gần của BĐVN
Công Phượng sẽ là số 10 tương lai gần của BĐVN
Năm 2014 là năm trộn lẫn giữa ngọt bùi và đắng cay của thủ quân U19 Việt Nam. Có thời điểm những tưởng Công Phượng sẽ bị đánh khuỵu bởi những sóng gió bên ngoài sân cỏ. Tuy nhiên, những lúc như vậy, người ta lại càng thấy một “CP10” mạnh mẽ và trưởng thành hơn. Ngoài nhãn quan chiến thuật tuyệt vời, Phượng còn là một thủ lĩnh sân cỏ thực thụ. Chuyên gia Nguyễn Thành Vinh đánh giá: “Công Phượng sẽ là số 10 tương lai gần của BĐVN”.
 
NGUYỄN TUẤN ANH (SINH NĂM 1995, CLB HA.GL)
Sẽ là “Việt Nam Idol” năm 2015
 
5 ngôi sao
 
Như sự thừa nhận của các HLV và các đồng đội, Nguyễn Tuấn Anh là cầu thủ chơi bóng đẳng cấp và ổn định nhất của U19 Việt Nam trong vài năm qua. “Ronaldinho Việt Nam” đang là cầu thủ trẻ mà rất nhiều CLB nước ngoài đặt vấn đề xin chuyển nhượng nhưng đã bị HA.GL từ chối. Chắc chắn, Nguyễn Tuấn Anh sẽ là một trong những cầu thủ trẻ đáng được chờ đợi nhất của BĐVN năm 2015.
 
NGUYỄN PHONG HỒNG DUY (SINH NĂM 1996, CLB HA.GL)
“Gareth Bale của Việt Nam” 
 
5 ngôi sao
 
 
Khởi nghiệp là một tiền vệ, Hồng Duy lại được kéo về đá hậu vệ trái và bây giờ đã được trả lại chơi vị trí sở trường. Năm 2014, cùng với Công Phượng, Duy “tai bự” là người để lại dấu giày với những “siêu phẩm” từ cái chân trái rất “dị” của mình. Năm 2015, hứa hẹn là năm của Hồng Duy, bởi những tiến bộ đáng ngạc nhiên của cầu thủ có biệt danh “Gareth Bale của Việt Nam”.
 
NGUYỄN HUY HÙNG (SINH NĂM 1992, CLB QNK.QN)
“Ông chủ” tuyến giữa của ĐTVN
 
5 ngôi sao
 
 
Nguyễn Huy Hùng là một trong những phát hiện lớn nhất của ĐTVN dưới triều đại của HLV Toshiya Miura trong năm 2014. Tại AFF Suzuki Cup 2014, Huy Hùng đã cho thấy được tư chất thủ lĩnh ở khu trung tuyến với những kỹ năng “dọn dẹp”, cũng như phát động tấn công xuất sắc. Tiền vệ đang đầu quân cho QNK.QN sẽ là một trong những cầu thủ quan trọng nhất của U23 Việt Nam và cả ĐTVN trong tương lai.
 
QUẾ NGỌC HẢI (SINH NĂM 1993 TẠI NGHỆ AN, CLB SLNA)
Đã xuất sắc và sẽ xuất sắc hơn nữa!
 
5 ngôi sao
 
 
Từ một cầu thủ trẻ được đôn lên đội 1 SLNA, chỉ mất 1 năm, Quế Ngọc Hải đã giành được một suất đá chính ở trung tâm hàng phòng ngự. Còn ở ĐTVN, dù đá trái sở trường là hậu vệ phải nhưng cầu thủ này đã cho thấy được sự toàn năng với những pha leo biên tạt cánh khá hoàn hảo. Việc được bầu là Hậu vệ xuất sắc nhất AFF Suzuki Cup 2014 càng chứng minh: Quế Ngọc Hải sẽ là điểm tựa cho hàng phòng ngự của ĐTVN trong tương lai.
Theo Bongdaplus