50 trẻ khuyết tật được phẫu thuật miễn phí

(Baonghean.vn) - Từ ngày 15 đến 18/6, tổ chức “Góp một bàn tay” Australia cùng với Trung tâm Chỉnh hình - phục hồi chức năng Vinh triển khai khám sàng lọc cho hơn 150 trẻ em khuyết tật trên địa bàn Nghệ An để chọn 50 em cần được phẫu thuật trước. 

Từ đầu năm đến nay, nhờ nguồn tài trợ của tổ chức “Góp một bàn tay”, Tiến sỹ- Bác sỹ Lê Đức Tố, Bệnh viện ngoại khoa và chấn thương chỉnh hình- STO Phương Đông, thành phố Hồ Chí Minh dẫn đầu đã trực tiếp khám và phẫu thuật miễn phí cho hàng trăm trẻ khuyết tật vận động ở các tỉnh Bạc Liêu, Trà Vinh, Nam Định và Nghệ An là tỉnh thứ 4.

50 trẻ khuyết tật được phẫu thuật miễn phí ảnh 1

Khám sàng lọc cho hơn 150 trẻ khuyết tật ở Nghệ An.

50 trẻ khuyết tật được phẫu thuật miễn phí ảnh 2

Tiến sỹ - Bác sỹ Lê Đức Tố phẫu thuật cho bệnh nhân u xương.

50 trẻ khuyết tật được phẫu thuật miễn phí ảnh 3

Phẩu thuật cưa để quay mặt xương đùi cho bệnh nhân.

Với Nghệ An, đây là lần thứ 8, Tổ chức “Góp một bàn tay” tài trợ chương trình phẫu thuật nhân đạo miễn phí cho trẻ bị khuyết tật vận động. Đợt phẫu thuật này, tổ chức “Góp một bàn tay” dành khoảng 150 triệu đồng, bình quân mỗi ca phẫu thuật 3 đến 3,5 triệu đồng để phẫu thuật cho các cháu.

PN

Tin mới

Khắc phục tình trạng nể nang, né tránh, ngại va chạm, lựa chiều trong giám sát, phản biện

Khắc phục tình trạng nể nang, né tránh, ngại va chạm, lựa chiều trong giám sát, phản biện

(Baonghean.vn) - Tại hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết liên tịch số 403 quy định các hình thức giám sát, phản biện xã hội của MTTQ Việt Nam, một trong những hạn chế được chỉ ra là tình trạng nể nang, né tránh, ngại va chạm, lựa chiều trong giám sát, phản biện.
Nhi đồng Tân Kỳ khổ luyện, sẵn sàng bảo vệ chức vô địch Giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An

Nhi đồng Tân Kỳ khổ luyện, sẵn sàng bảo vệ chức vô địch Giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An

(Baonghean.vn) - Với 6 lần đội bóng Nhi đồng đoạt chức vô địch Giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An, huyện Tân Kỳ đã ghi tên mình vào danh sách những địa phương có đóng góp quan trọng trong việc phát hiện, đào tạo những tài năng cho bóng đá tỉnh nhà.
Khi nhà chòi ‘tự mọc’ trên Đảo Chè

Khi nhà chòi ‘tự mọc’ trên Đảo Chè

(Baonghean.vn) - Chứng kiến chuỗi công trình dịch vụ du lịch theo mô hình homestay trên đồi Khe Trò (xã Thanh An, huyện Thanh Chương) đang bị “tuýt còi” vì tự ý chuyển đổi mục đích sử dụng đất, xây dựng trái phép công trình trên đất lâm nghiệp, chúng tôi không khỏi có những băn khoăn...
Đọc truyện đêm khuya: Đường về nhà

Đọc truyện đêm khuya: Đường về nhà

(Baonghean.vn) - Truyện kể về một cậu bé trai vì giận dỗi bố mẹ nên đã quyết định “đi bụi” để bố mẹ phải ân hận về cách cư xử mà theo cậu là không đúng với bản thân mình. Nguyên nhân là cậu thi trượt vào cấp ba, bị bố mẹ mắng nhiếc...