6 tháng, 7 người chết vì TNGT đường sắt

(Baonghean.vn) - Đó là thông tin tại buổi làm việc giữa UBND tỉnh Nghệ An với Tổng công ty đường sắt Việt Nam về công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông tại các điểm giao cắt giữa đường sắt với đường bộ đoạn qua địa bàn Nghệ An sáng 16/7.

Các đồng chí: Huỳnh Thanh Điền - Phó chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An; Đới Sỹ Hưng - Phó tổng giám đốc Tổng Công ty đường sắt Việt Nam đồng chủ trì buổi làm việc. 

Toàn cảnh buổi làm việc
Toàn cảnh buổi làm việc.

Nghệ An có 2 tuyến đường sắt đi qua là tuyến đường sắt Thống nhất và tuyến đường sắt Cầu Giát - Nghĩa Đàn với tổng chiều dài 126 km đường chính, đi qua địa bàn 50 xã, phường của 5 huyện, 2 thị xã và thành phố Vinh. Hiện nay trên địa bàn tỉnh có 80 đường ngang (trong đó có 28 đường ngang có người gác, 9 đường ngang phòng vệ bằng cảnh báo tự động, 43 đường ngang phòng vệ bằng biển báo), 233 đường dân sinh cắt qua đường sắt.

PHó chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Thanh Điền phát biểu, nhấn mạnh cần làm rõ nguyên nhân tai nạn GT đường sắt để có giải pháp xử lý hiệu quả
Phó chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Thanh Điền phát biểu, nhấn mạnh cần làm rõ nguyên nhân tai nạn giao thông đường sắt để có giải pháp xử lý hiệu quả.

Trên địa bàn tỉnh hiện đang tồn tại 37 điểm nhà ở vi phạm, 89 điểm công trình phụ vi phạm… Các điểm vi phạm chủ yếu do lịch sử để lại chưa được giải tỏa. Địa phương đang có nhiều vi phạm là xã Nghi Kim, Thành phố Vinh và thị xã Thái Hòa.

Đại diện Ban ATGT tỉnh phát biểu cho biết
Đại diện Ban ATGT tỉnh phát biểu cho biết, hiện trên địa bàn có 233 đường dân sinh cắt qua đường sắt là một trong những nguyên nhân gây TNGT.

Theo thống kê của cơ quan chức năng, năm 2014 có 14 vụ TNGT đường sắt làm chết 15 người và 4 người bị thương. 6 tháng đầu năm 2015, trên địa bàn xảy ra 9 vụ TNGT đường sắt làm 7 người chết, 2 người bị thương. So với cùng kỳ giảm 25% về số vụ, giảm 36,3% về số người chết. Ngoài ra, trong năm 2014 có 15 vụ ô tô đâm đổ vào đường sắt, va quyệt tại đường ngang dân sinh, 6 tháng đầu năm 2015 là 2 vụ. Nguyên nhân xảy ra tai nạn chủ yếu do người đi bộ, người điều khiển phương tiện đường bộ khi đi qua các điểm giao cắt dân sinh không chú ý tàu hỏa (chiếm 55% số vụ).

1
Trưởng phòng cảnh sát giao thông đường bộ đường sắt - công an tỉnh Cao Minh Phượng cho biết, mặc dù 6 tháng đầu năm, số vụ TNGT đường sắt có giảm nhưng TNGT đường sắt trên địa bàn Nghệ An đang chiếm tỷ lệ cao so với cả nước.

Tại buổi làm việc, các đại biểu cũng đã đánh giá kết quả thực hiện quy chế phối hợp giữa Bộ GTVT với UBND tỉnh Nghệ An về đảm bảo trật tự ATGT tại các điểm giao cắt giữa đường bộ và đường sắt theo quy chế phối hợp số 06/QCPH - BGTVT - UBND tỉnh ngày 15/3/2013. Theo đánh giá, đường ngang mà có tuyến đường bộ là đường Quốc lộ, đường tỉnh lộ do các Chi cục đường bộ quản lý, các tồn tại về đường bộ, đường sắt cơ bản đều được sửa chữa. Tuy nhiên, các đường ngang có tuyến đường bộ là đường huyện, đường xã, các tồn tại thuộc trách nhiệm đơn vị quản lý đường bộ chưa được thực hiện./.

Thu Huyền

Tin mới

Podcast Kéo vó đồng xa

Tản văn hay: Kéo vó đồng xa

(Baonghean.vn) - Bình dị, thân thương, tản văn "Kéo vó đồng xa" đưa chúng ta trở về với một thời xa xưa, ở vùng thôn quê, nơi những đứa trẻ lớn lên trong niềm vui của những kẻ đi cất vó ngoài cánh đồng, chờ chực những mẻ tép, mẻ cá trong từng lượt kéo.
Quốc Duy

Chuyện Quốc Duy và những người giàu ý chí vươn lên

(Baonghean.vn) - Những người hâm mộ bóng chuyền khi xem giải vô địch quốc gia 2023 mới đây đều dễ nhận thấy việc tay đập Quốc Duy chơi quyết tâm, uy lực và hiệu quả như thế nào để giúp đội nhà có 3 chiến thắng liên tiếp để lọt vào Cup bóng chuyền Hùng Vương 2023 sắp tới.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 22/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 22/3

(Baonghean.vn) - Thanh niên Nghệ An tham gia đối thoại với Thủ tướng; Bộ Công an bàn giao nhà tình nghĩa tặng hộ nghèo, hộ khó khăn tại Nghệ An; Gấp rút chuẩn bị khởi động mùa du lịch 2023; Nắng nóng đầu mùa, dứa tăng giá mạnh… là những thông tin nổi bật ngày 22/3.
Nghệ An: Nắng nóng đầu mùa, dứa tăng giá mạnh

Nghệ An: Nắng nóng đầu mùa, dứa tăng giá mạnh

(Baonghean.vn) - Hiện bà con các xã Quỳnh Châu, Quỳnh Thắng, Tân Thắng (Quỳnh Lưu) đang rộ vụ thu hoạch dứa. Nếu như đầu vụ, giá dứa chỉ ở mức 3.000 đồng/kg thì nay, khi thời tiết bắt đầu bước vào thời điểm nắng nóng, giá dứa đã bắt đầu tăng lên 5.500 đồng/kg. 
Thủ tướng Chính phủ: Tin tưởng thế hệ trẻ sẽ phát huy bản lĩnh, vượt qua thách thức, cống hiến hết mình cho đất nước

Thủ tướng Chính phủ: Tin tưởng thế hệ trẻ sẽ phát huy bản lĩnh, vượt qua thách thức, cống hiến hết mình cho đất nước

(Baonghean.vn) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tin tưởng thanh niên Việt Nam sẽ phát huy tinh thần "đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên", sẵn sàng làm bất cứ nhiệm vụ gì khi Tổ quốc cần, cống hiến hết mình vì một đất nước hùng cường, hạnh phúc, ấm no. 
Sức sống mới ở làng Phan

Sức sống mới ở làng Phan

(Baonghean.vn) - Về làng Phan, xã Hưng Tân (huyện Hưng Nguyên), thật ấn tượng với những trang trại rộng lớn, những cánh đồng kiểu mẫu, những con đường hoa đầy màu sắc, rợp cờ Tổ quốc. Khung cảnh toát lên sự yên bình, gắn kết cộng đồng trên vùng quê giàu truyền thống cách mạng…
Uy và tín

Uy và tín

(Baonghean.vn) - Nôm na, có thể nói uy tín là danh từ chỉ sự tín nhiệm và mến phục được mọi người công nhận. Cái oai, cái uy thì thường có từ những người có chức vụ, có quyền lực. Vì vậy, có người khi có chức vụ thì ngộ nhận mình là người có uy tín, thực chất đó là cái quyền uy do chức vụ tạo nên.
Quỳnh Lưu sẵn sàng cho ngày hội lớn

Quỳnh Lưu sẵn sàng cho ngày hội lớn

(Baonghean.vn) - Với sự vào cuộc tích cực của cả hệ thống chính trị cùng toàn thể nhân dân, huyện Quỳnh Lưu đã nỗ lực vượt khó về đích xây dựng nông thôn mới. Ngày 25/3 tới đây, huyện Quỳnh Lưu long trọng tổ chức Lễ đón Bằng đạt chuẩn huyện NTM và khai trương du lịch biển Quỳnh năm 2023.