658 học sinh tốt nghiệp THPT loại giỏi

(Baonghean.vn) - Sáng 18/6, ông Nguyễn Trọng Hoàn - Phó Chánh Văn phòng Sở GD&ĐT Nghệ An cho biết: Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2013, Nghệ An  có 658 thí sinh xếp loại giỏi.

Ông Hoàn cũng cho biết thêm, sau khi hoàn thành công tác chấm thi và các thủ tục cần thiết, các thí sinh được miễn thi tốt nghiệp (có 9 thí sinh - PV) thì tỷ lệ tốt nghiệp THPT năm học 2012-2013 của tỉnh đạt 96,88% ở hệ THPT và 85,10% ở hệ GDTX. Theo đó, có 658 thí sinh xếp loại giỏi (trong đó Trường THPT Chuyên Phan Bội Châu có 193 em, THPT Chuyên – ĐH Vinh có 127 em, còn lại ở các trường khác) và 5.237 thí sinh xếp loại khá.
 
Theo kết quả này, thì tỉ lệ tốt nghiệp năm nay thấp hơn năm học 2011-2012 là 2% (98,9%, ở hệ THPT) và 5% (90,77%, ở hệ GDTX).
 
Trong đó, ở hệ giáo dục THPT Nghệ An có 16 trường có số học sinh đỗ tốt nghiệp 100% là Trường THPT Chuyên Phan Bội Châu, Trường THPT chuyên ĐH Vinh, Trường THPT DTNT tỉnh, THPT Cửa Lò, THPT Cửa Lò 2, THPT Nguyễn Trường Tộ (huyện Hưng Nguyên), THPT Nam Đàn 1, THPT Diễn Châu 3, THPT Diễn Châu 4, THPT Quỳnh Lưu 1, THPT Bắc Yên Thành, THPT Đô Lương 3 và THPT Đô Lương 4, THPT Thanh Chương 1, THPT Huỳnh Thúc Kháng.
 
Trường có tỉ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp THPT thấp nhất là THPT VTC 52,98%, kế đến là Trường THPT tư thục Mai Hắc Đế (huyện Nam Đàn) đạt 60,94%. Bên cạnh đó, có 23 trường có tỷ lệ thí sinh đỗ tốt nghiệp từ 99,5-99,88%.
 
Trong khi đó, ở hệ GDTX có hai trường đỗ tốt nghiệp 100% là TTGDTX huyện biên giới Quế Phong và TTGDTX Con Cuông; Riêng TTGDTX huyện Kỳ Sơn có 84 thí sinh dự thi và chỉ có 30 thí sinh đỗ tốt nghiệp và đạt 35,71%. Đây cũng là trường về hệ GDTX có tỷ lệ đỗ tốt nghiệp thấp nhất.
 
Cũng trong kỳ thi tốt nghiệp 2013, Nghệ An có hai thủ khoa đạt 58 điểm là em Nguyễn Ngọc Minh Hằng và Phạm Thị Hà Vy đều học sinh Trường THPT Chuyên Phan Bội Châu. Với Minh Hằng hoàn thành xuất sắc kỳ thi với 4 điểm 10 lần lượt cho các môn: Hóa, Sinh, Toán và Ngoại ngữ; còn em Hà Vy đạt 3 điểm 10 ở các môn: Hóa, Sinh và Ngoại ngữ.

Nguyễn Phê

Tin mới

Phụ nữ Nghệ An nâng cao nhận thức về bình đẳng giới và các vấn đề cấp thiết của phụ nữ, trẻ em

Phụ nữ Nghệ An nâng cao nhận thức về bình đẳng giới và các vấn đề cấp thiết của phụ nữ, trẻ em

(Baonghean.vn) -  Sáng 28/11, Ban Thường vụ Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh tổ chức Hội nghị hướng dẫn triển khai Dự án 8 về "Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết của phụ nữ và trẻ em"; tập huấn cán bộ cấp tỉnh, huyện theo Chương trình 2 về phát triển năng lực lồng ghép giới.
Khiêng ghẹ lên bến. Huy Thư

Nhộn nhịp mùa săn ghẹ ở Cửa Lò

(Baonghean.vn) - Những tháng cuối năm, người dân phường Nghi Tân (thị xã Cửa Lò) đang tích cực đi biển săn ghẹ. Tuy không được giá như những năm trước, nhưng ghẹ vẫn là loại hải sản đem lại thu nhập khá cho nhiều hộ dân làm nghề.
Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh xuống sân để chúc mừng chồng và Hà Nội FC.

Lank FC thua trong trận Huỳnh Như đá chính; Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh ăn mừng chức vô địch của Hà Nội FC

(Baonghean.vn) - Huỳnh Như tiếp tục được trao cơ hội đá chính khi Lank FC có chuyến làm khách trên sân Damaiense; Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh xuống sân cùng chồng mới cưới Đỗ Vinh Quang ăn mừng chức vô địch của Hà Nội FC ở Cúp Quốc gia 2022. Đó là những thông tin thể thao nổi bật 24h qua.
Truyện ngắn: Đi làm vợ người khác

Đọc truyện đêm khuya: Đi làm vợ người khác

(Baonghean.vn) - Truyện ngắn của Hữu Phương hấp dẫn đến từng chi tiết. Bằng việc miêu tả tỉ mẩn về đời sống của đồng bào các dân tộc vùng sâu, vùng xa, với hàng loạt tình tiết gay cấn, nhiều kịch tính, Hữu Phương đã mang đến cho độc giả một truyện ngắn thật độc đáo và lôi cuốn.
Đẩy mạnh truyền thông tự xét nghiệm và dự phòng trước phơi nhiễm HIV trong giới trẻ

Đẩy mạnh truyền thông tự xét nghiệm và dự phòng trước phơi nhiễm HIV trong giới trẻ

(Baonghean.vn) - Chiều 27/11, tại Trường Đại học Y khoa Vinh diễn ra sự kiện truyền thông về tự xét nghiệm và dự phòng trước phơi nhiễm HIV do Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật, Sở Y tế Nghệ An tổ chức; Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và Dự án Quỹ toàn cầu phòng chống AIDS, Lao và Sốt rét tài trợ.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/11

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/11

(Baonghean.vn) - Khai giảng lớp bồi dưỡng đối với ngạch chuyên viên cao cấp; Sức mua dịp Black Friday ở Nghệ An tăng mạnh; 1.500 thanh niên miền núi tham gia Ngày hội giới thiệu việc làm; Trọng tài bóng đá đầu tiên của Nghệ An nhận danh hiệu Còi vàng 2022... là những tin tức nổi bật ngày 27/11.
Mua sắm

Sức mua dịp Black Friday ở Nghệ An tăng mạnh

(Baonghean.vn) - Black Friday là dịp khuyến mại mỗi năm chỉ có một lần, có nguồn gốc từ Mỹ, được tổ chức vào ngày thứ 6 tuần thứ 4 của tháng 11. Sau 2 năm trầm lắng do ảnh hưởng của dịch Covid-19, năm nay, thị trường bán lẻ dịp Black Friday ở Nghệ An sôi động, sức mua tăng mạnh…
Nhận diện các thủ đoạn lừa đảo trực tuyến

Nhận diện các thủ đoạn lừa đảo trực tuyến

Liên minh chống lừa đảo toàn cầu (GASA) mới đây đã công bố một báo cáo về tình trạng lừa đảo trực tuyến trên toàn cầu. Theo báo cáo này, số vụ lừa đảo trực tuyến đang bùng nổ mạnh thời gian gần đây. Trong đó, riêng số vụ lừa đảo trực tuyến trên toàn cầu trong năm 2021 là 266 triệu vụ, tăng 90%.