658 học sinh tốt nghiệp THPT loại giỏi

(Baonghean.vn) - Sáng 18/6, ông Nguyễn Trọng Hoàn - Phó Chánh Văn phòng Sở GD&ĐT Nghệ An cho biết: Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2013, Nghệ An  có 658 thí sinh xếp loại giỏi.

Ông Hoàn cũng cho biết thêm, sau khi hoàn thành công tác chấm thi và các thủ tục cần thiết, các thí sinh được miễn thi tốt nghiệp (có 9 thí sinh - PV) thì tỷ lệ tốt nghiệp THPT năm học 2012-2013 của tỉnh đạt 96,88% ở hệ THPT và 85,10% ở hệ GDTX. Theo đó, có 658 thí sinh xếp loại giỏi (trong đó Trường THPT Chuyên Phan Bội Châu có 193 em, THPT Chuyên – ĐH Vinh có 127 em, còn lại ở các trường khác) và 5.237 thí sinh xếp loại khá.
 
Theo kết quả này, thì tỉ lệ tốt nghiệp năm nay thấp hơn năm học 2011-2012 là 2% (98,9%, ở hệ THPT) và 5% (90,77%, ở hệ GDTX).
 
Trong đó, ở hệ giáo dục THPT Nghệ An có 16 trường có số học sinh đỗ tốt nghiệp 100% là Trường THPT Chuyên Phan Bội Châu, Trường THPT chuyên ĐH Vinh, Trường THPT DTNT tỉnh, THPT Cửa Lò, THPT Cửa Lò 2, THPT Nguyễn Trường Tộ (huyện Hưng Nguyên), THPT Nam Đàn 1, THPT Diễn Châu 3, THPT Diễn Châu 4, THPT Quỳnh Lưu 1, THPT Bắc Yên Thành, THPT Đô Lương 3 và THPT Đô Lương 4, THPT Thanh Chương 1, THPT Huỳnh Thúc Kháng.
 
Trường có tỉ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp THPT thấp nhất là THPT VTC 52,98%, kế đến là Trường THPT tư thục Mai Hắc Đế (huyện Nam Đàn) đạt 60,94%. Bên cạnh đó, có 23 trường có tỷ lệ thí sinh đỗ tốt nghiệp từ 99,5-99,88%.
 
Trong khi đó, ở hệ GDTX có hai trường đỗ tốt nghiệp 100% là TTGDTX huyện biên giới Quế Phong và TTGDTX Con Cuông; Riêng TTGDTX huyện Kỳ Sơn có 84 thí sinh dự thi và chỉ có 30 thí sinh đỗ tốt nghiệp và đạt 35,71%. Đây cũng là trường về hệ GDTX có tỷ lệ đỗ tốt nghiệp thấp nhất.
 
Cũng trong kỳ thi tốt nghiệp 2013, Nghệ An có hai thủ khoa đạt 58 điểm là em Nguyễn Ngọc Minh Hằng và Phạm Thị Hà Vy đều học sinh Trường THPT Chuyên Phan Bội Châu. Với Minh Hằng hoàn thành xuất sắc kỳ thi với 4 điểm 10 lần lượt cho các môn: Hóa, Sinh, Toán và Ngoại ngữ; còn em Hà Vy đạt 3 điểm 10 ở các môn: Hóa, Sinh và Ngoại ngữ.

Nguyễn Phê

Tin mới

Công đoàn Nghi Lộc lan tỏa phong trào học tập và làm theo Bác

Lan toả phong trào học tập và làm theo Bác

(Baonghean.vn) - Mỗi câu chuyện được kể tại Hội thi “Kể chuyện về những điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2022 huyện Nghi Lộc là một bài học ý nghĩa, có sức lan tỏa mạnh mẽ đối với đông đảo đội ngũ cán bộ, đảng viên, đoàn viên, người lao động và quần chúng nhân dân.
ĐT futsal Việt Nam không cho Hàn Quốc tạo ra bất ngờ.

Ngược dòng thành công, đội tuyển futsal Việt Nam đại thắng Hàn Quốc; Việt Nam tăng bậc FIFA

(Baonghean.vn) - Bị Hàn Quốc dẫn bàn từ rất sớm nhưng đội tuyển futsal Việt Nam đã ngược dòng thành công để giành trọn 3 điểm trong ngày đầu ra quân ở bảng D vòng chung kết giải futsal châu Á 2022; Trận thắng Singapore và Ấn Độ giúp Việt Nam tăng một bậc lên vị trí 96 FIFA, dù vẫn đứng thứ 17 châu Á và đầu Đông Nam Á. Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.
Công Vinh ghi bàn trong trận đấu giao hữu giữa các ngôi sao Việt Nam và huyền thoại Dortmund

Công Vinh ghi bàn trong trận đấu giao hữu giữa các ngôi sao Việt Nam và huyền thoại Dortmund

(Baonghean.vn) - Danh thủ Lê Công Vinh - cựu tiền đạo Sông Lam Nghệ An ghi bàn thắng từ chấm penalty trong trận đấu giao hữu giữa các ngôi sao Việt Nam và huyền thoại Dortmund. Trận đấu diễn ra tại TP. Hồ Chí Minh ngày 28/9, kết thúc với tỷ số 4 - 1 nghiêng về đội bóng của danh thủ Jan Koller.
Đoàn đại biểu dự Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sỹ

Đoàn đại biểu dự Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sỹ

(Baonghean.vn) - Trước ngày khai mạc Đại hội Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An, chiều 28/9, Thường trực Tỉnh đoàn cùng các đại biểu dự đại hội đã về dâng hương, dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên (Nam Đàn) và tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại khu Di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn (xã Mỹ Sơn, huyện Đô Lương).
Tản văn: Ngoảnh mặt và đêm

Tản văn hay: Ngoảnh mặt và đêm

(Baonghean.vn) - Tản văn của Hồ Huy dù luôn có vẻ được viết bằng nỗi trải đời, bằng nhiều trăn trở dằn vặt, thì người đọc vẫn thấy những tia ánh sáng lóe lên ở phía sau những nỗi buồn. Khi viết về bóng đêm, Hồ Huy vẫn hé mở ra những ánh sáng. Khi viết về mặt đất, nơi tối tăm và chứa nhiều bí ẩn, Hồ Huy vẫn mô tả những mầm cây ươm chồi chuyển nhựa. 
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/9

(Baonghean.vn) - Cảng Hàng không Vinh hoạt động trở lại; Các thủy điện thông báo xả lũ; Cửa Lò biển động, xuất hiện triều cường, sóng lớn… là những thông tin nổi bật ngày 28/9.
Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh: Nhiều hoạt động thiết thực chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An

Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh: Nhiều hoạt động thiết thực chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An

(Baonghean.vn) - Chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An, nhiệm kỳ 2022 - 2027, Ban Thường vụ Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh đã triển khai nhiều kế hoạch, chương trình, tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực, phù hợp với nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị.
Sân bay

Cảng hàng không Vinh hoạt động trở lại từ trưa 28/9

(Baonghean.vn) - Sau khi nhận định điều kiện thời tiết đảm bảo khai thác phục vụ hoạt động bay, các phương tiện, trang thiết bị, cơ sở hạ tầng đảm bảo điều kiện hoạt động bình thường, Cảng Hàng không Vinh chính thức mở cửa trở lại sớm hơn dự kiến.