7 khóa học độc và lạ ở Anh

Khóa học nghiên cứu tâm linh huyền bí, hóa trang kinh dị, nghiên cứu nước hoa... là 3 trong số nhiều khóa học độc, lạ ở các trường học Anh.

Người học ngành khoa học tâm linh ở Đại học Edinburgh sẽ tập trung nghiên cứu về những vấn đề tâm linh huyền bí. ẢNH MINH HỌA: SHUTTERSTOCK

Những đề tài như vậy được mở hẳn thành một khóa học tại một số trường đại học Anh. The Independent đã tổng hợp 7 khóa học kỳ lạ nhất ở các trường đại học nước này.

1. Khoa học tâm linh huyền bí, Đại học Edinburgh

Đây là ngành học đào tạo bậc tiến sĩ ở Đại học Edinburgh. Các nghiên cứu sinh sẽ tập trung nghiên cứu vào những dữ kiện, tài liệu lịch sử về các hiện tượng huyền bí và pháp thuật.

2. Dạy hóa trang kinh dị, Đại học Thời trang London (LCF)

Đại học Thời trang London sẽ dạy sinh viên cách hóa trang một người thành quái vật, xác sống với những vết thương ghê rợn. Những ngành nghề này sẽ rất có ích trong các bộ phim ma và những lễ hội Halloween thường niên.

3. Thạc sĩ ngành hài kịch, Đại học Kent

Ngành này dạy học viên cách để thu hút khán giả và làm cho họ cười. Kết thúc khóa học, mỗi người sẽ phát triển một phong cách khác nhau khi diễn trên sân khấu.

4. Nghiên cứu nước hoa, Đại học Plymouth

Người học sẽ được dạy cách nhận biết, phân tích mùi và kinh doanh nước hoa. Khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ hiểu được nguồn gốc các mùi hương, quy trình khoa học để tạo ra một loại nước hoa .

5. Trồng nho và làm rượu nho, Đại học Brighton

Suốt 3 năm của khóa học, sinh viên sẽ được thưởng thức khá nhiều rượu vang các loại. Họ phải phân biệt chúng với nhau và cách nào để tạo ra những ly rượu hảo hạng.

6. Nghiên cứu về Pizza Hut, Đại học Manchester Metropolitan (MMU)

Chuỗi cửa hàng Pizza Hut đã hợp tác với MMU vào năm 2015 để mở khóa học dạy về kỹ năng quản lý, lãnh đạo cho sinh viên thông qua quá trình chế biến, phân phối một sản phẩm phổ biến là bánh pizza.

Sinh viên sẽ được trang bị nhiều kiến thức về lĩnh vực cung ứng thực phẩm, phân tích tài chính. Khi tốt nghiệp, họ có thể làm việc ở nhiều lĩnh vực, không chỉ về sản xuất bánh pizza.

7. Quản lý công nghệ làm bánh, Đại học London South Bank

Ngành học này sẽ rất phù hợp với những người yêu thích làm bánh. Sinh viên sẽ được học cách chế biến, nướng và lên men bánh. Họ còn thành thạo các kỹ thuật trang trí, giúp ra lò những chiếc bánh không những ngon mà còn rất đẹp.

Theo Thanhnien.vn