75 % đơn vị ứng dụng các phần mềm tin học trong điều hành, quản lý

(Baonghean.vn) - Theo báo cáo của UBND tỉnh Nghệ An, toàn tỉnh có trên 75% các cơ quan, đơn vị sử dụng các phần mềm dùng chung trong quản lý, điều hành để thực hiện nhiệm vụ.

a
Tập huấn ứng dụng công nghệ thông tin ở mức độ cao của Cục Thuế Nghệ An

Trong đó, 39 đơn vị sử dụng phần mềm M-office, 06 đơn vị sử dụng phần mềm E-Office, 06 đơn vị sử dụng phần mềm i-DOC, 01 đơn vị sử dụng phần mềm BO, 07 đơn vị sử dụng phần mềm theo quy định của ngành. 

Nghệ An cũng đang triển khai mô hình ứng dụng chữ ký số, UBND tỉnh giao Sở Thông tin và Truyền thông chỉ đạo Trung tâm Công nghệ Thông tin và TT tổ chức cài đặt bộ công cụ GCA-01 và phần mềm chữ ký số cho 4 đơn vị thí điểm. Kế hoạch trong năm 2016 triển khai ứng dụng đồng loạt tại các cơ quan Nhà nước trên địa bàn tỉnh. Sử dụng chữ ký số sẽ tiến tới thay thế dần việc bắt buộc gửi tài liệu văn bản giấy.

Tỉnh tiếp tục xây dựng các dịch vụ hành chính công trên môi trường mạng internet nhằm nâng cao chất lượng giải quyết TTHC cho người dân, doanh nghiệp, UBND tỉnh chỉ đạo các cơ quan, đơn vị xây dựng, hoàn thành đưa vào vận hành. Ngoài các đơn vị đã cung cấp 8 dịch vụ công mức 3, hiện nay, Cục Thuế Nghệ An đã cung cấp dịch vụ công mức độ 4 về kê khai thuế và nộp thuế của Tổng Cục Thuế. Cục Hải quan Nghệ An đã triển khai dịch vụ công cấp 3 tích hợp lên Cổng TTĐT. UBND thành phố Vinh đã cung cấp 7 dịch vụ công trực tuyến cấp 3.

Trân Châu

Tin mới

Nghệ An: Nỗi đau từ bệnh dại tiếp tục kéo dài

Nghệ An: Nỗi đau từ bệnh dại tiếp tục kéo dài

(Baonghean.vn) - Nghệ An đang là một trong những địa phương có số người tử vong về bệnh dại cao nhất cả nước. Từ đầu năm 2023 đến nay, ở tỉnh đã có 3 người tử vong do bệnh dại và hàng nghìn người bị chó, mèo cắn phải tiêm vaccine phòng dại.
Những lỗi khiến xe ôtô hao mòn xăng không ngờ đến

Những lỗi khiến xe ôtô hao mòn xăng không ngờ đến

Sau một thời gian ngắn sử dụng, xe ôtô xuất hiện tình trạng ngốn xăng hơn bình thường. Đôi khi, nguyên nhân gây hao xăng lại nằm ở những lỗi chủ quan của người dùng. Người dùng cần biết để khắc phục tình trạng này.
Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump bị truy tố hơn 30 tội danh

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump bị truy tố hơn 30 tội danh

(Baonghean.vn) - Kênh truyền hình CNN dẫn nguồn thạo tin cho biết cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump bị truy tố hơn 30 tội danh liên quan tới gian lận kinh doanh trong vụ chi tiền bịt miệng ngôi sao phim khiêu dâm Stormy Daniels. Ông Trump sẽ tới New York vào ngày 3/4 tới để bị truy tố chính thức.
Điểm tuần: Học sinh và hoạt động trải nghiệm - Nên hay không nên?

Điểm tuần: Học sinh và hoạt động trải nghiệm - Nên hay không nên?

(Baonghean.vn) - Để các hoạt động ngoại khóa, trải nghiệm trở thành thực chất, thiết nghĩ cần có sự kiểm soát về tần suất các chuyến đi của một nhà trường ra ngoài thành phố mỗi năm, tránh việc lạm dụng. Đặc biệt là cần kiểm soát hơn nữa về mục tiêu giáo dục cụ thể của mỗi chuyến đi...
Sông Lam Nghệ An chia tay Cup Quốc gia ngay ở vòng sơ loại

Sông Lam Nghệ An chia tay Cup Quốc gia ngay ở vòng sơ loại

(Baonghean.vn) - Trận đấu phải phân định bằng loạt đá luân lưu. Trên chấm 11m, Quế Ngọc Hải và Trọng Hoàng đã không thể chiến thắng được thủ môn đối phương. Sông Lam Nghệ An đã phải nói lời chia tay Cup Quốc gia ngay sau trận đấu vòng sơ loại chiều nay (1/4) trên sân Vinh.
Đọc truyện đêm khuya: Phố lỡ

Đọc truyện đêm khuya: Phố lỡ

(Baonghean.vn) - Một câu chuyện không có cốt truyện, chỉ giống như một ghi chép, một ký sự nhỏ về cuộc sống mưu sinh của những con người nhỏ bé giản dị ở một khu phố nọ, nhưng phía sau những hình ảnh rất đỗi đời thường đó lại ẩn chứa nhiều số phận. 
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/4

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/4

(Baonghean.vn) - Trưởng ban Nội chính Trung ương trao hỗ trợ 11 huyện miền Tây Nghệ An xây nhà cho hộ nghèo; Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy thông cáo báo chí kỳ họp thứ 12; Nhiều vấn đề đặt ra trong quản lý tài sản công sau sáp nhập... là một số nội dung đáng chú ý đăng trên baonghean.vn ngày 1/4.
Vụ mất đất hương hỏa tại xã Văn Thành (Yên Thành): Lấn cả đất của gia đình người có công với cách mạng?

Vụ mất đất hương hỏa tại xã Văn Thành (Yên Thành): Lấn cả đất của gia đình người có công với cách mạng?

(Baonghean.vn) - Tìm hiểu vụ mất đất hương hỏa tại xã Văn Thành (Yên Thành), chúng tôi còn nhận được thông tin gia đình ông Nguyễn Thanh Thản còn lấn sang đất của gia đình ông Nguyễn Văn Hoàng, nơi thờ cúng 3 liệt sĩ hy sinh trong phong trào Xô viết Nghệ - Tĩnh cùng 2 Mẹ Việt Nam anh hùng.