8 'thủ phạm' gây chóng mặt không nên coi thường

Mất nước, đột quỵ, tăng hoặc giảm huyết áp... là những nguyên nhân phổ biến khiến đầu óc choáng váng, chóng mặt, thậm chí có thể ngất xỉu.    

Những nguyên nhân gây chóng mặt không nên coi thường ảnh 1

Mất nước: Nếu bị mất nước, cơ thể bạn sẽ trở nên yếu và lưu thông máu kém, do đó nó sẽ khiến bạn cảm thấy chân tay bủn rủn và đầu óc choáng váng.

Những nguyên nhân gây chóng mặt không nên coi thường ảnh 2

Thiếu máu: Một trong những lý do chính tại sao bạn cảm thấy chóng mặt là do bị thiếu máu. Mức độ sắt trong cơ thể thấp sẽ làm cho bạn cảm thấy mệt mỏi và chóng mặt. Để khắc phục vấn đề này, nên thêm các loại thực phẩm giàu sắt vào chế độ ăn hàng ngày của bạn, chẳng hạn như thịt, quả lựu và rau xanh.

Những nguyên nhân gây chóng mặt không nên coi thường ảnh 3

Sử dụng thuốc tây: Thuốc tây cũng có thể gây tác dụng phụ đối với sức khỏe của bạn. Nếu sau khi uống một liều thuốc mà bạn cảm thấy chóng mặt, đầu óc choáng váng, thì nên liên hệ với bác sĩ ngay lập tức, bởi vì có thể có thành phần nào đó trong thuốc mẫn cảm với cơ thể của bạn.

Những nguyên nhân gây chóng mặt không nên coi thường ảnh 4

Huyết áp: Tăng hoặc giảm huyết áp cũng có thể làm cho bạn cảm thấy chóng mặt. Nếu bạn đang bị huyết áp cao hoặc thấp thì nên thường xuyên kiểm tra huyết áp mỗi ngày. Bạn có thể điều chỉnh huyết áp của mình bằng những phương thuốc gia truyền hoặc bằng liệu pháp đối chứng (allopathy).

Những nguyên nhân gây chóng mặt không nên coi thường ảnh 5

Đột quỵ: Đột quỵ được đi kèm với suy nhược một bên cơ thể, nhức đầu dữ dội và chóng mặt. Nếu bệnh nhân đang bị tất cả các triệu chứng đó cùng một lúc, thì hãy đến bệnh viện kiểm tra ngay lập tức.

Những nguyên nhân gây chóng mặt không nên coi thường ảnh 6

Tập thể dục quá sức: Một trong những lý do khác khiến bạn cảm thấy chóng mặt là vì cơ thể của bạn đang chịu rất nhiều áp lực và căng thẳng từ việc tập thể dục. Tập luyện quá mức sẽ làm cho bạn cảm thấy kiệt sức và mệt mỏi, thậm chí nó còn tồi tệ hơn nếu bạn uống quá ít nước.

Theo Lao động

Tin mới

Đọc truyện đêm khuya: Muối của rừng

Đọc truyện đêm khuya: Muối của rừng

(Baonghean.vn) -  “Muối của rừng” đã đưa ra một vấn đề nhân sinh phổ quát, đó là mâu thuẫn giữa cái ác và cái thiện trong mỗi một con người. Con người trong thời đại nào cũng thế, luôn luôn tồn tại cuộc đấu tranh giữa phần bản năng sinh vật đê tiện thấp hèn và phẩm chất người cao quý.
Sự trở lại của Đình Tiến và Văn Hoàng ở Sông Lam Nghệ An

Sự trở lại của Đình Tiến và Văn Hoàng ở Sông Lam Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sau thời gian dài chữa trị chấn thương, tiền vệ Trần Đình Tiến và thủ môn Văn Hoàng đã có thể trở lại tập luyện cùng Sông Lam Nghệ An. Nhiều khả năng 2 cầu thủ này sẽ được ra sân tại Cup Quốc gia 2023 ở trận đấu Sông Lam Nghệ An gặp Quảng Nam diễn ra trên sân Vinh vào ngày 1/4 tới.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/3

(Baonghean.vn) - Lãnh đạo tỉnh Nghệ An dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh, bà Hoàng Thị Loan tại Hưng Yên; Tuyến đường gần 200 tỷ đồng đầu tư dở dang; Khởi tố nhóm đối tượng lừa đảo qua mạng chiếm đoạt hơn 1 tỷ đồng... là những thông tin chính trong ngày 30/3.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc họp Bộ Chính trị, Ban Bí thư

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc họp Bộ Chính trị, Ban Bí thư

Sáng 30/3, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc họp Bộ Chính trị, Ban Bí thư cho ý kiến về Đề án Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 15-NQ/TW, ngày 10/6/2012 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI một số vấn đề về chính sách xã hội giai đoạn 2012-2020.