Abbott tiếp tục thu hồi hơn 4.000 thùng sữa

Đây là hai lô sản phẩm được đóng gói bởi cùng thiết bị đã đóng gói những sản phẩm sử dụng đạm whey từ Fonterra.

Bộ Công nghiệp Cơ bản New Zealand đã có thông báo đến Cục An toàn vệ sinh thực phẩm - Bộ Y tế Việt Nam và công ty Abbott về sản phẩm Similac GainPlus EyeQ (số 3, loại dành cho trẻ 1 - 3 tuổi).

Thông báo này liên quan đến hai lô sản phẩm được đóng gói bởi cùng thiết bị đã đóng gói những sản phẩm sử dụng đạm whey từ Fonterra.Đại diện Abbott Việt Nam vừa có thông báo thu hồi thêm sản phẩm Similac GainPlus EyeQ (số 3, loại 1,7 kg) có nguy cơ nhiễm chéo từ thiết bị đóng gói sản phẩm nhiễm khuẩn bị phát hiện trước đó.

Theo đó, Abbott Việt Nam quyết định thu hồi các sản phẩm Similac GainPlus EyeQ (số 3, loại 1,7 kg), mã số lô 2563G53117và 2676G53117 với tổng số 4.387 thùng.

Trước đó, hôm 10/8, Cục An toàn thực phẩm xác nhận việc thu hồi các lô sữa có nguy cơ nhiễm khuẩn tại Việt Nam đã cơ bản hoàn tất. 10 lô sữa Similac GainPlus Eye-Q mới (số 3, dành cho trẻ 1 - 3 tuổi) loại hộp 400 g và 900 g được thu hồi, đổi trả.

Theo đại diện Abbott, mặc dù những sản phẩm này không chứa whey protein concentrate nghi bị nhiễm vi khuẩn Clostridium botulinum từ Fonterra, nhưng vẫn có nghi ngờ về nguy cơ nhỏ bị nhiễm chéo từ thiết bị đóng gói. Nếu khách hàng đã mua các sản phẩm sữa nghi ngờ nêu trên thì ngưng sử dụng và đổi hoặc trả ở các điểm mua; đồng thời liên hệ đường dây nóng 19001519 để được hướng dẫn cụ thể./.


Theo vov.vn - L.T