AFF Cup: Rũ bùn đứng dậy sáng lòa!

(Baonghean.vn) - Bằng ý chí kiên cường và lòng quả cảm, đội tuyển VN đã bẻ gãy các mũi giáp công của người Mã Lai, ung dung, đáp trả bằng những đòn phản công sắc bén để "kết liễu" đối thủ trong những thời khắc quan trọng nhất để lập nên kỳ tích.

40 vạn người trên sân Mỹ Đình và hơn 90 triệu người trên khắp mọi miền của Tổ quốc cùng đồng bào xa xứ đã đồng thanh hát vang Quốc ca Việt Nam! Ở dưới sân Ban huấn luyện và các tuyển thủ Việt Nam tay áp chặt vào lồng ngực hướng về Lá cờ đỏ sao vàng cùng hát lên với niềm tự hào dân tộc!

AFF Cup: Rũ bùn đứng dậy sáng lòa! ảnh 1
Cổ động viên vỡ òa trong chiến thắng của ĐT Việt Nam. Ảnh: Trung Kiên

Khối đoàn kết của dân tộc bao đời nay không một sức mạnh nào của kẻ thù có thể khoan phá được. Và hôm nay niềm kiêu hãnh đó lại được viết lên bằng một trang sử mới: Đỉnh cao quyền lực của bóng đá khu vực.

Bóng đá Việt Nam đã bước qua thời kỳ “đau đáu một niềm đau”, đã “rũ bùn đứng dậy sáng lòa” để ngẩng cao đầu: Vô địch AFF Cup sau 10 năm chờ đợi và sẽ là những chiếc cúp vô địch ở các đấu trường cao hơn của Châu Á và vươn ra Thế giới!?

Trước trận đánh, HLV Tan Cheng Hoe tuyên bố: "Malaysia còn tràn đầy cơ hội để vô địch và chúng tôi còn 90 phút để làm điều đó trên sân Mỹ Đình của các bạn". Đúng vậy, một khi mãnh Hổ đã bị dồn vào chân tường thì luôn tràn đầy sức mạnh, hung dữ và nguy hiểm.

Với đội hình mạnh nhất và nền tảng thể lực sung mãn. Malaysia dồn lên mạnh mẽ như những trận cuồng phong, vây ráp khung thành của chúng ta, tấn công phủ đầu đội tuyển Việt Nam.

 
AFF Cup: Rũ bùn đứng dậy sáng lòa! ảnh 2
Các tuyển thủ Việt Nam nâng cúp vô địch. Ảnh: Trung Kiên

Tuy nhiên, đội tuyển của chúng ta đã thi đấu với tinh thần quyết tâm được nung nấu bởi niềm tin son sắt vào sứ mệnh làm thay đổi lịch sử của bóng đá nước nhà.

Bằng ý chí kiên cường và lòng quả cảm, đội tuyển VN đã bẻ gãy các mũi giáp công của người Mã lai, ung dung, đáp trả bằng những đòn phản công sắc bén để "kết liễu" đối thủ trong những thời khắc quan trọng nhất và lập nên kỳ tích vì điều ngọt ngào ở trận chiến cuối cùng.

Lệ đã rơi ở Thường Châu và hôm nay lệ đã rơi ở Mỹ Đình, nhưng hôm nay là những giọt nước mắt ngọt ngào, nước mắt của niềm vui chiến thắng đã đằng đẵng 10 năm cho một giấc mơ, 10 năm cho một chiếc cúp vô địch.

Đâu đâu cũng dễ nhìn thấy cờ đỏ sao vàng tung bay khắp mọi nẻo đường, trên các tòa nhà hay từng góc phố thân quen, là biển người, biển cờ cuồn cuộn như sóng biển trào dâng cùng nhau hát vang Việt Nam Hồ Chí Minh, Việt Nam vô địch.

AFF Cup: Rũ bùn đứng dậy sáng lòa! ảnh 3
Các ngả đường ở trung tâm thành phố Vinh đang đông nghịt dòng người cổ vũ. Ảnh tư liệu

Bữa tiệc bóng đá đã được cổ động viên Việt Nam chuẩn bị từ lâu. Còn chờ gì nữa. Đã đến lúc người dân Việt Nam xuống đường tôn vinh bóng đá nước nhà! Tôn vinh huấn luyện viên Park Han-seo, tôn vinh các em - thế hệ vàng của bóng đá Việt Nam.

Đêm nay sẽ là đêm không ngủ của những người yêu bóng đá Việt Nam. Cầu chúc sự an lành cho tất cả cổ động viên thân yêu! 

Tin mới

Ký ức tủi nhục của thiếu phụ khát việc làm

Ký ức tủi nhục của thiếu phụ khát việc làm

(Baonghean.vn) - Do cuộc sống vợ chồng mâu thuẫn lại nóng lòng tìm việc làm, Mây theo nhóm đối tượng xuống thành phố. Nhưng các đối tượng đã nhẫn tâm bán chị cho người đàn ông Trung Quốc lấy làm vợ dù chị đã có chồng con. 5 năm bị bán, người phụ nữ này mất tất cả, chỉ còn lại ký ức tủi nhục.
Phải minh bạch trong tiếp nhận và sử dụng tiền công đức

Phải minh bạch trong tiếp nhận và sử dụng tiền công đức

(Baonghean.vn) - Thông tư quy định, cá nhân, tổ chức được giao quản lý, sử dụng di tích có trách nhiệm công khai việc thu, chi các khoản công đức cho người đã có đóng góp tài chính cho công tác tổ chức lễ hội, bảo vệ và phát huy giá trị di tích nếu tổ chức, cá nhân này có yêu cầu.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/1

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/1

(Baonghean.vn) - Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An họp đánh giá kết quả tổ chức Tết Quý Mão; Phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ";  Nhà ga, sân bay tấp nập sau kỳ nghỉ Tết... là những nội dung chính trong ngày 27/1.