Ấn Độ: 27 người chết vì giẫm đạp để được tắm sông thiêng

Các tín đồ tới tắm ở sông thiêng (Nguồn: Guardian)

Theo AFP, ít nhất 22 người đã thiệt mạng và hàng chục người bị thương sau vụ giẫm đạp kinh hoàng xảy ra bên bờ sông thiêng tại miền Nam Ấn Độ, vào thời điểm mùa lễ hội tôn giáo ở nước này bắt đầu.

​Vụ giẫm đạp xảy ra lúc 8 giờ (theo giờ địa phương) ngày 14/7 tại Rajahmundry, giáp giới giữa hai bang Andhra Pradesh and Telangana, chỉ hai giờ sau khi bắt đầu lễ hội Maha Pushkaralu thu hút hàng vạn tín đồ tới tắm tại sông thiêng Godavari. 
 
"Tính tới thời điểm này đã có 27 người thiệt mạng, 29 người khác bị thương, trong đó có ít nhất 2 người trong tình trạng nguy kịch," người phát ngôn của Thủ hiến bang Andhra Pradesh cho hay.
 
Cảnh sát bang Andhra Pradesh cho biết nguyên nhân do mọi người chen nhau trên con đường nhỏ hẹp dẫn ra sông bởi ai cũng muốn là người được hòa mình vào nguồn nước thiêng trước tiên. 
 
Ngay sau đó, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã bày tỏ lời chia buồn sâu sắc đến thân nhân những người thiệt mạng.
 
Lễ hội Maha Pushkaralu chỉ là sự khởi đầu cho lễ hội lớn hơn là Kumbh Mela, thu hút hàng triệu tín đồ đạo Hindu hành hương tới Nashik ở bang miền Tây Maharashtra.
 
Trong vòng hai tháng tới, các tín đồ sẽ đổ về Nashik, nơi từng xảy ra vụ giẫm đạp tại lễ hội Kumbh khiến 39 người thiệt mạng 12 năm về trước.
 
Các vụ giẫm đạp tại lễ hội tôn giáo diễn ra khá thường xuyên tại Ấn Độ. Tháng 10/2013, một vụ giẫm đạp đã diễn ra ở bang Madhya Pradesh khiến 110 người thiệt mạng, phần lớn là trẻ em và phụ nữ./
 
Theo TTXVN