Ấn tượng Tiếp sức mùa thi 2012

(Baonghean.vn) Kỳ thi ĐH, CĐ năm 2012, cụm thi Vinh có số thí sinh dự thi rất đông nên nhu cầu về chỗ ăn, ở, đi lại của thí sinh rất lớn. Để hỗ trợ thí sinh, Chương trình “Tiếp sức mùa thi” do Hội sinh viên tỉnh phối hợp với các trường CĐ, ĐH trên địa bàn triển khai qui mô và số lượng người tham gia lên đến hàng ngàn sinh viên; các hoạt động hỗ trợ cũng nhiều hơn; nhiều thí sinh và người nhà được giúp đỡ hơn.

 Các Tình nguyện viên phải có mặt tại các điểm chốt được phân công từ 5h sáng, ăn cơm trưa tại chỗ đến khi các thí sinh ra về an toàn thì mới được nghỉ. “Tiếp sức mùa thi năm 2012” có một số điểm mới như: Tăng số lượng các đội tiếp sức mùa thi trực tại các điểm thi; Tăng cường các đội xe lai tình nguyện, đội giữ đồ miễn phí tại các điểm thi; Thành lập đội hỗ trợ o­nline trực tuyến qua Website. Đặc biệt năm nay Trường Đại học Vinh đã kêu gọi các nhà tài trợ ủng hộ 3.000 suất ăn miễn phí cho các thí sinh và gia đình thí sinh khó khăn, mỗi suất  20.000 đồng.

Giao thông đi lại được đảm bảo an toàn, đồ đạc vật dụng của thi sinh được trong coi cẩn thận, thí sinh gửi đồ  có vé, có số nên thí sinh không lo thất lạc, mất mát. Sau  đây là một số hinh ảnh phóng viên Báo Nghệ An ghi được tại điểm thi Đại học Vinh và Trường cao đẳng Văn hóa nghệ thuật Nghệ An trong ngày thi ĐH-CĐ đầu tiên 4/7:.

Các tình nguyện viên tham gia đảm bảo ATGT cho các thí sinh

Thanh niên tình nguyện ghi phiếu ăn miễn phí cho các phụ huynh

                          Giữ đồ miễn phí cho các thí sinh

                                       Sẵn sàng hỗ trợ thí sinh

                                  Giữ điện thoại cho thí sinh

Sỹ Minh

tin mới

Chuyện về những người Nghệ ở Vũng Tàu

Chuyện về những người Nghệ ở Vũng Tàu

(Baonghean.vn) - Hầu hết những người Nghệ đang sinh sống, làm việc, công tác tại thành phố biển Vũng Tàu (Bà Rịa - Vũng Tàu) đều chịu thương chịu khó làm ăn, đoàn kết tốt, coi Vũng Tàu là quê hương thứ hai nhưng không bao giờ quên quê hương Nghệ An - nơi họ đã sinh ra từ đó.

Mang Trung thu lên bản Huồi Mới

Mang Trung thu lên bản Huồi Mới

(Baonghean.vn) - Ngày 22/9, Báo Nghệ An phối hợp cùng Team Bạch Mã (trực thuộc CLB Xe Bán tải địa hình Việt Nam) và Đồn Biên phòng Tri Lễ tổ chức Trung thu và tặng quà cho học sinh mầm non và tiểu học tại bản người Mông Huồi Mới, xã Tri Lễ (huyện Quế Phong).

Quỳnh Lưu

Phong trào tiếp sức cho học sinh nghèo ở Quỳnh Lưu

(Baonghean.vn) - Cùng với nhiều hoạt động chăm lo công tác an sinh xã hội, thời gian qua các Chi bộ, đảng bộ trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu đã đẩy mạnh chương trình “Tiếp sức đến trường” hết sức ý nghĩa nhằm giúp các em học sinh mồ côi có hoàn cảnh khó khăn được đến trường trong năm học mới.

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo mời tham gia lựa chọn đơn vị thuê vị trí quảng cáo tại nhà ga hành khách quốc nội

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh - Chi nhánh Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam - CTCP có kế hoạch tổ chức lựa chọn rộng rãi đơn vị thuê vị trí quảng cáo tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng hàng không quốc tế Vinh với các nội dung cụ thể sau:

Hơn 5.300 tỷ đồng chi trả chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế cho học sinh, sinh viên

Hơn 5.300 tỷ đồng chi trả chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế cho học sinh, sinh viên

(Baonghean.vn) - Chỉ tính riêng trong 2 năm 2021 và 2022, bình quân mỗi năm cả nước có khoảng gần 3 triệu học sinh, sinh viên sử dụng thẻ BHYT với khoảng 6,1 triệu lượt khám, chữa bệnh; tổng chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế của nhóm học sinh, sinh viên bình quân/năm là hơn 2.500 tỷ đồng.