Ảnh cưới "Ông lão nhặt vợ từ bãi rác" thu hút dân mạng

06/04/2016 22:44

Bộ ảnh gây xúc động mạnh bởi thể hiện tình yêu và 'đám cưới trong mơ' của đôi tình nhân nghèo gần 50 năm sống lênh đênh trên sóng nước sông Hồng.

Chuyện tình được dân mạng ngợi ca ‘đẹp nhất mọi thời đại’

Người tham gia thực hiện bộ ảnh và cũng là chủ tài khoản facebook đăng tải bộ ảnh trên – Hai Le Cao kể, hai "nhân vật chính" là ông Thành và bà Thuỷ. Ông “người dân tộc”, bà Thủy quê Thái Bình, cả hai đều mồ côi. Họ “gặp nhau ở bãi rác, nhặt tranh của nhau nhiều nên đi đến quyết định về cùng 1 nhà để đỡ phải tranh nhau”, facebooker Hai Le Cao dẫn chuyện hài hước.

Chuyện tình như phiên bản của “Vợ nhặt” này được Hai Le Cao tóm tắt ngắn gọn qua vài chi tiết, chủ yếu về ông chồng nhưng cũng có thể khiến bao trái tim người đẹp “ngất” vì ngưỡng mộ.

“Ông xăm cả ngày 2 người gặp nhau lên tay. Không cưới không hỏi, cứ thế sống với nhau đến nay là 47 năm rồi, phiêu bạt nhiều nơi nhưng đến bãi giữa thì được ở lại. Câu chuyện cách đây 4 năm, mới đến thì lúc sắp bị đuổi đi thì ông vớt xác người trôi sông, công an thấy ông hay đi vớt xác, đặt cho ông biệt danh là " ăn tranh của hà bá" nên để ông bà ở lại.

Bà thì yếu nên ông cân tất, đi sớm về muộn nhặt rác để mưu sinh. Ông bà ko sống ở trên đất mà sống ở trên thuyền, đóng bằng các thùng phi được các báo tài trợ. Thuyền chẳng có cái gì, nhưng có 2 cái điếu cày, ông 1 cái bà 1 cái đỡ tranh nhau.

Ông bà chỉ thích có người đến thăm cho đỡ buồn, có lẽ định nghĩa về hạnh phúc và tình yêu của mỗi người khác nhau nhưng với họ thì rất khó định nghĩa được”.

Một facebooker chia sẻ thêm: “Mấy năm trước trong 1 lần xuống bãi bồi sông Hồng (chân cầu Long Biên) có gặp 2 ông bà. Mình đã lên chiếc nhà thuyền của 2 ông bà , được đôi vợ chồng già mời nước và đón tiếp rất niềm nở.

Được biết 2 người không có con, sống quanh năm trên chiếc thuyền neo tại bãi bồi. Cuộc sống của họ không ánh điện, rất đơn sơ, nguyên thủy, dường như tách biệt hẳn với cuộc sống hiện đại văn minh của thành phố Hà Nội nhộn nhịp này. Nhưng họ vẫn cảm thấy hài lòng với cuộc sống đó, hơn mấy chục năm 2 người vẫn mạnh khỏe, bình yên sống bên nhau… Có 1 nhịp sống khác bên cạnh trung tâm thủ đô này. Rất hoang sơ và yên bình!”

Những cư dân mạng khác không tiếc lời ngợi ca, thể hiện sự ngưỡng mộ và gửi những lời chúc tốt đẹp với đôi tình nhân từ cổ tích này. “Cảm xúc thật khó tả khi xem bộ ảnh này. Đây là bộ ảnh cưới đẹp nhất mà tôi được xem từ xưa đến giờ", “Thêm một định nghĩa nữa cho TY đẹp!”, “Nơi nhà cao cửa rộng kia có chắc đã hạnh phúc như trên con thuyền này?”, “Một túp lều tranh 2 trái tim vàng huyền thoại”, “Cổ tích giữa đời thường”, “Chúc ông bà mạnh khỏe. Hạnh phúc”, “Nhìn hai bác thật giàu có – tiền bạc đâu có mua được như vậy – câu chuyện đáng để con cháu học hỏi”.

"Cháu rất ngưỡng mộ ông bà. Hạnh phúc này mới đáng quý ông bà ơi! Cháu rất xúc động trước tình vợ chồng của ông bà. Không làm sao nói hết cảm xúc vì ngưỡng mộ hạnh phúc của ông bà. Cháu chúc ông bà hạnh phúc viên mãn nhé ông bà".

Một số hình ảnh từ allbum cưới của ông Thành - bà Thúy:

Mô tả ảnh

Video: Lời tâm sự của ông Thành bà Thủy

.

Theo phapluat.vn/zing.vn

TIN LIÊN QUAN

Ảnh cưới "Ông lão nhặt vợ từ bãi rác" thu hút dân mạng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO