Anh Sơn ước đạt 2.182 tỷ đồng tổng huy động vốn đầu tư toàn xã hội

Ngô Công Mạnh (Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
(Baonghean.vn) - Đây là số liệu được Ban Thường vụ Huyện ủy Anh Sơn báo cáo tại Hội nghị kiểm điểm tập thể và cá nhân Ban Thường vụ Huyện ủy năm 2019 với sự tham gia chỉ đạo của đồng chí Lê Hồng Vinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.
Cán bộ xã Phúc Sơn, Anh Sơn kiểm tra mô hình phát triển cây chè trên địa bàn. Ảnh: Thanh Lê
Cán bộ xã Phúc Sơn, Anh Sơn kiểm tra mô hình phát triển cây chè trên địa bàn. Ảnh: Thanh Lê

Sáng 8/12, tại huyện Anh Sơn đã diễn ra Hội nghị kiểm điểm tập thể và cá nhân Ban Thường vụ Huyện ủy năm 2019. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Lê Hồng Vinh - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Năm 2019, tập thể BTV Huyện ủy Anh Sơn đã đoàn kết, thống nhất cao, thực hiện tốt nguyên tắc tập trung dân chủ trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành. Lãnh đạo, chỉ đạo có hiệu quả các nhiệm vụ chính trị trên tất cả các lĩnh vực.

Kinh tế Anh Sơn tiếp tục tăng trưởng, tổng giá trị sản xuất ước đạt 5.569 tỷ đồng, đạt 99,4% kế hoạch, tăng 9,4 so với cùng kỳ; giá trị gia tăng ước đạt 2.627 tỷ đồng, đạt 96,6% kế hoạch, tăng 8,9%; tốc độ tăng trưởng dự kiến 8,9%; thu nhập bình quân đầu người dự kiến 33 triệu đồng/người/năm. Tổng huy động vốn đầu tư toàn xã hội ước đạt 2.182 tỷ đồng, đạt 108% kế hoạch, tăng 11%; thu ngân sách dự kiến 74,9 tỷ đồng, đạt 120%.

Đồng chí Lê Hồng Vinh phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Ngô Mạnh
Đồng chí Lê Hồng Vinh phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Ngô Mạnh

Lĩnh vực văn hóa - xã hội tiếp tục có nhiều chuyển biến tích cực; công tác quốc phòng - an ninh được duy trì đảm bảo. Công tác tư tưởng, định hướng dư luận xã hội thực hiện có hiệu quả, tạo sự chuyển biến, thống nhất cao trong Đảng, sự đồng thuận trong nhân dân; Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) gắn với thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được thực hiện có chất lượng.

Tại hội nghị, các đồng chí trong BTV Huyện ủy Anh Sơn đã nghiêm túc kiểm điểm tự phê bình và phê bình; tập trung làm rõ những ưu điểm, hạn chế của tập thể BTV, xác định trách nhiệm của từng cá nhân, đồng thời đề ra biện pháp khắc phục những tồn tại để triển khai thực hiện nhiệm vụ trong thời gian tới.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lê Hồng Vinh ghi nhận tinh thần đoàn kết, kiểm điểm nghiêm túc, thẳng thắn trong tự phê bình và phê bình. Đồng thời lưu ý tập thể BTV Huyện ủy và mỗi cá nhân phải tiếp tục đoàn kết, tập trung lãnh đạo thực hiện các chỉ tiêu kinh tế - xã hội; rà soát các chỉ tiêu để chuẩn bị cho đại hội đảng các cấp tiến tới Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII và Đại hội lần thứ XIII của Đảng.

BTV Huyện ủy tiếp tục đẩy mạnh việc thực hiện Đề án 01 của BTV Tỉnh ủy về xây dựng chi bộ, phát triển đảng viên ở khối, xóm bản chưa có đảng viên viên và khối, xóm có nguy cơ không còn chi bộ giai đoạn 2016 - 2020; đẩy mạnh đối thoại với công dân, giải quyết kịp thời đơn, thư, khiếu nại, những vướng mắc trong cán bộ, đảng viên; chỉ đạo sâu sát vấn đề sáp nhập xã, khối, xóm, bản hợp lý, phù hợp với tình hình thực tiễn, giải quyết kịp thời chế độ, chính sách cho cán bộ, đảng viên.                                                             

Tin mới

Nghệ An có 403 sản phẩm đạt sao OCOP, đứng thứ 2 cả nước

Nghệ An có 403 sản phẩm đạt sao OCOP, đứng thứ 2 cả nước

(Baonghean.vn) - Sáng 29/3, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức cuộc họp nghe và cho ý kiến về Đề án Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) tỉnh Nghệ An giai đoạn 2023 - 2025. Dự họp có đồng chí Nguyễn Văn Đệ - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện các sở, ban, ngành cùng đại diện các địa phương trên địa bàn tỉnh.
Giá xăng dầu tiếp tục tăng (Ảnh: Reuters)

Giá xăng dầu thế giới hôm nay 29/3: Tiếp tục tăng

Giá xăng dầu hôm nay (29/3) trên thị trường thế giới tiếp tục tăng do sự gia tăng nhu cầu tại Trung Quốc và cuộc khủng hoảng của ngành ngân hàng tạm lắng sau nhiều tuần căng thẳng. Giá dầu Brent vượt 78 USD/thùng còn giá dầu WTI lên mức 73 USD/thùng.
Gần 1 năm truy quét những kẻ ‘khủng bố’ đòi nợ

Gần 1 năm truy quét những kẻ ‘khủng bố’ đòi nợ

(Baonghean.vn) - Gần 1 năm qua, Bộ Công an và công an các tỉnh thành liên tục triệt phá các đường dây thu hồi nợ kiểu xã hội đen, núp bóng các công ty luật, công ty tài chính. Bước đầu, nhà chức trách cho rằng có hàng trăm nghìn người đã bị các băng nhóm vu khống, khủng bố, đe dọa buộc trả tiền.
 Mẹo dọn tủ cất đồ mùa Đông hợp lý

Mẹo dọn tủ cất đồ mùa Đông hợp lý

Cuối tháng 3, đầu tháng 4 là khoảng thời gian chuẩn bị bước sang mùa hè, chúng ta không còn cần làm ấm cơ thể với những chiếc áo khoác dày cộm hay áo len, găng tay... Việc lưu trữ và cất gọn các món đồ này cũng là một bài toán không hề đơn giản.
Dưới bóng Lam Thành

Dưới bóng Lam Thành

(Baonghean.vn) - Cùng nhà nghiên cứu văn hóa Thái Huy Bích (Hưng Nguyên, Nghệ An) ra bờ sông Lam, dưới chân núi Lam Thành, chúng tôi không khỏi tiếc nuối khi cả một vùng trầm tích văn hóa, lịch sử có giá trị đã bị cuốn trôi, chỉ còn bóng Lam Thành soi xuống sông Lam trầm mặc…
10 mẹo giữ tỉnh táo khi lái xe

10 mẹo giữ tỉnh táo khi lái xe

Việc lái xe trong trạng thái mệt mỏi và mất tập trung có thể gây nguy hiểm cho người lái cũng như những người xung quanh. Hãy tham khảo ngay 10 mẹo dưới đây để giữ tỉnh táo trong những chuyến đi đường dài.