Anh trai Tổng thống Hàn Quốc bị bắt

Sáng 11/7, anh trai của đương kim Tổng thống Hàn Quốc Lee Myung-Bak đã bị bắt giữ để chờ xét xử về các các buộc tham nhũng.

 

Toà án trung tâm Seoul đã phê chuẩn đề nghị ra lệnh bắt giữ của các công tố viên đối với ông Lee Sang-Deuk, một cựu nghị sỹ 6 nhiệm kỳ thuộc đảng cầm quyền Hàn Quốc. Các công tố viên cáo buộc ông Lee Sang-Deuk đã nhận 600 triệu won (525.000 USD) từ hai chủ tịch của hai ngân hàng tiết kiệm đang gặp rắc rối là Solomon và Mirae trong giai đoạn từ 2007 đến 2011 để đổi lại việc giúp họ tránh bị kiểm toán và trừng phạt.

 

“Tội danh của ông Lee đã được xác định và hiện đang xuất hiện một lo ngại rằng nghi phạm có thể cố gắng tiêu hủy bằng chứng dựa vào vị thế và ảnh hưởng chính trị của ông ta”, thẩm phán Park Byoung-Sam được hãng thông tấn Yonhap dẫn lời cho biết.

 

Anh trai Tổng thống Hàn Quốc bị bắt ảnh 1

Anh trai Tổng thống Hàn Quốc Lee Myung-Bak, cựu nghị sỹ Lee Sang-deuk (phải) trong một cuộc gặp tại Bộ ngoại giao Nhật Bản ở Tokyo tháng 5/2011

 

Anh trai 76 tuổi của đương kim Tổng thống Hàn Quốc Lee Myung-bak đã được đưa tới trại giam ngay sau khi có lệnh bắt giữ.

 

Đây là sự vụ mới nhất trong một loạt các vụ việc tham nhũng liên quan tới người thân của Tổng thống Lee Myung-bak. Ông Lee sẽ kết thúc nhiệm kỳ 5 năm vào tháng 2/2013 do vậy vụ việc trên được xem như một trở ngại chính trị cho đảng cầm quyền Hàn Quốc trong năm bầu cử này.

 

Tuần trước, Chung Doo-Un, nghị sỹ đảng cầm quyền đương nhiệm và là bạn chí cốt của ông Lee Myung-bak trong chiến dịch tranh cử tổng thống năm 2007 cũng đã bị các công tố viên thẩm vấn về những bê bối liên quan đến các ngân hàng trên.

Dự kiến ngày hôm nay Quốc hội Hàn Quốc sẽ bỏ phiếu quyết định liệu có phê chuẩn lệnh bắt giữ đối với ông Chung hay không.

theo AFP-M

tin mới

Bị cáo Nguyễn Đình Khang và Nguyễn Thị Thu tại phiên toà sơ thẩm. Ảnh: An Quỳnh.

Tuyên án vợ chồng giám đốc Công ty Minh Khang

(Baonghean.vn) - Sau nghị án kéo dài, chiều 28/9, Tòa án nhân dân tỉnh đã tuyên án phạt đối với Nguyễn Thị Thu - Giám đốc Công ty Minh Khang và Nguyễn Đình Khang - Trưởng ban Quản lý Dự án Khu đô thị Minh Khang về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" và “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.

Lắng nghe, nắm bắt thông tin từ quần chúng nhân dân là yếu tố quan trọng để bảo vệ an ninh, trật tự trên địa bàn

Lắng nghe, nắm bắt thông tin từ quần chúng nhân dân là yếu tố quan trọng để bảo vệ an ninh, trật tự trên địa bàn

(Baonghean.vn) - Tại hội nghị, 14 tập thể và 14 cá nhân được nhận Bằng khen và Giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng, nhân rộng mô hình “Giáo xứ, giáo họ bình yên, không có tội phạm, tệ nạn xã hội, đoàn kết chung tay xây dựng nông thôn mới”.

Còn đâu tình làng nghĩa xóm…

Còn đâu tình làng nghĩa xóm…

(Baonghean.vn) - Giữa hai gia đình là hàng xóm, từng có thời gian thân tình “tối lửa tắt đèn có nhau”, nhưng từ khi vướng vào tranh chấp đất đai thì hai bên xảy ra nhiều hiềm khích. Đỉnh điểm là việc hai cha con đã đoạt mạng hàng xóm khi người này vác dao sang nhà “nói chuyện”.

Quy trình đổi Giấy phép lái xe ô tô trực tuyến trong vòng 5 phút

Quy trình đổi Giấy phép lái xe ô tô trực tuyến trong vòng 5 phút

(Baonghean.vn) -Việc đổi giấy phép lái xe qua internet không chỉ giúp người dân tiết kiệm được thời gian công sức, mà còn giảm được khá nhiều chi phí do không phải đến tận nơi làm thủ tục. Hãy thực hiện quy trình đổi Giấy phép lái xe trực tuyến trong vòng 5 phút theo thứ tự các bước sau đây:

Cảnh báo muôn kiểu lừa đảo qua mạng và dấu hiệu nhận biết

Cảnh báo muôn kiểu lừa đảo qua mạng và dấu hiệu nhận biết

(Baonghean.vn) - Mặc dù các  ngành chức năng thường xuyên tuyên truyền về phương thức, thủ đoạn hoạt động lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng. Tuy nhiên, tình hình hoạt động của loại tội phạm này vẫn diễn biến phức tạp. Đáng chú ý, là hành vi lừa đảo tình cảm qua mạng xã hội...

Chiêu lừa đảo của 'nhà báo rởm'

Chiêu lừa đảo của 'nhà báo rởm'

(Baonghean.vn) - Thuê người làm giả thẻ nhà báo, “nổ” là Phó Tổng Biên tập một tờ báo điện tử, Nguyễn Thị Vân Anh đã lừa một đại gia đình ở huyện Diễn Châu hơn 12 tỷ đồng, khiến cuộc sống của nhiều người trở nên khốn đốn, lâm cảnh nợ nần…