Australia phải hủy nhiều chuyến bay vì núi lửa Chile

Các hãng hàng không của Australia đã buộc phải hủy thêm nhiều chuyến bay trong ngày 15/6 do ảnh hưởng của tro bụi núi lửa xuất phát từ Chile, khiến hoạt động giao thông vận tải tới Perth, trung tâm năng lượng và khai mỏ của nước này, bị đình trệ.

Qantas Airways Ltd. và Virgin Australia Ltd cho biết đám mây tro bụi thứ hai đã lan tới gần Perth, buộc hai hãng hàng không lớn nhất nước phải ngừng các chuyến bay tới thủ phủ bang Tây Australia này vào buổi chiều 15/6.

 Khói bụi bốc lên từ núi lửa Puyehue. Nguồn: AFP/TTXVN

Trong khi Qantas tiếp tục ngừng các chuyến bay tới New Zealand và bang Tasmania, thì Virgin Australia đã khôi phục hoạt động bình thường trên các chặng bay này.

Ngoài ra, Qantas, Jestar và Tiger Airways đã khôi phục các chuyến bay tới Adelaide, thủ phủ bang Nam Australia.

Hơn 50.000 hành khách bị kẹt lại Australia và New Zealand do các chuyến bay bị hủy vào các ngày 12 và 13/6, trong đó nhiều người dân Australia đi nghỉ nhân dịp sinh nhật Nữ hoàng Elizabeth vào cuối tuần qua đã không thể trở về nhà.

Tro bụi núi lửa có đặc tính mài mòn và có thể làm hư hại động cơ của máy bay và xe cộ, buộc các hãng hàng không phải rất thận trọng vì sự an toàn của hành khách. Việc núi lửa Puyehue của Chile "thức giấc" đã làm cho các chuyến bay tại khu vực Nam Mỹ bị đình trệ.

Theo Vietnam+

tin mới

Truyền thông: Tổng thống Zelensky ‘bỏ trứng vào một giỏ’ và phải đối diện với bước ngoặt nguy hiểm

Truyền thông: Tổng thống Zelensky ‘bỏ trứng vào một giỏ’ và phải đối diện với bước ngoặt nguy hiểm

(Baonghean.vn) - Asharq Al-Awsat cho rằng, cuộc phản công của Ukraine không bao giờ đạt được mục tiêu và trở thành một thất bại hoàn toàn với Kiev và đồng minh. Tổng thống Zelensky tiếp tục phụ thuộc vào sự hỗ trợ của phương Tây, nhưng họ đã mệt mỏi với những yêu cầu vô tận của ông.

Nga cáo buộc NATO sẽ gây ra xung đột tồi tệ hơn Thế chiến II

Nga cáo buộc NATO sẽ gây ra xung đột tồi tệ hơn Thế chiến II

(Baonghean.vn)- Phương Tây đang đẩy thế giới đến gần hơn với một cuộc xung đột toàn cầu chưa từng thấy kể từ Thế chiến thứ hai, bằng cách cung cấp vũ khí hạng nặng hơn bao giờ hết cho Ukraine và ca ngợi chủ nghĩa Quốc xã, cựu Tổng thống Nga Dmitry Medvedev cảnh báo trong một bài đăng trên Telegram.

Tướng Cương: Việt Nam gửi thông điệp đoàn kết để vượt qua thách thức tới Đại hội đồng Liên hợp quốc

Tướng Cương: Việt Nam gửi thông điệp đoàn kết để vượt qua thách thức tới Đại hội đồng Liên hợp quốc

(Baonghean.vn) - Phiên họp thứ 78 của Đại hội đồng Liên hợp quốc - một sự kiện chính trị lớn, thu hút sự chú ý đặc biệt. Nhân sự kiện này, Báo Nghệ An có cuộc trao đổi với Thiếu tướng Lê Văn Cương - Nguyên Viện trưởng Viện Chiến lược, Bộ Công an.