#azerbaijan

21 kết quả

Tổng thống Nga Vladimir Putin và Thủ tướng Đức Angela Merkel. Ảnh: AP

Trước chỉ trích của Trump, Đức xem xét dự án vận chuyển khí đốt từ Azerbaijan

(Baonghean.vn) - Sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump chỉ trích Đức phụ thuộc quá nhiều vào nguồn cung khí đốt từ Nga, Thủ tướng Đức Angela Merkel sẽ có chuyến thăm Azerbaijan trong tuần này, để thảo luận việc phát triển một đường ống khí đốt miền Nam nhằm vận chuyển khí đốt từ mỏ khí đốt Azeri (từ vùng biển Caspi thuộc Azerbaijan) sang châu Âu.
Mãn nhãn các phần thi tại hội thao quân sự quốc tế

Mãn nhãn các phần thi tại hội thao quân sự quốc tế

Là một trong những cuộc thi có quy mô lớn nhất thế giới dành cho quân đội các nước, Hội thao quân sự quốc tế 2017 diễn ra đồng thời tại 5 quốc gia đã cống hiến cho khán giả những phần thể hiện đặc sắc khi hàng nghìn trang thiết bị hiện đại và binh sĩ tinh nhuệ đã cùng nhau phô diễn sức mạnh trong 2 tuần so tài.
[Infographics] So sánh tiềm lực quân sự Azerbaijan - Armenia

[Infographics] So sánh tiềm lực quân sự Azerbaijan - Armenia

(Baonghean.vn) – Trong cuộc chiến ở khu vực Nagorno-Karabakh, cả Azerbaijan và Armenia đều sử dụng tổng hợp nhiều quân binh chủng và phương tiện, vũ khí. Nếu không có sự can thiệp của bên thứ 3, có vẻ như 2 quốc gia này khá "ngang tài ngang sức" về tiềm lực quân sự.
Một Armenia thanh bình như thế...

Một Armenia thanh bình như thế...

(Baonghean.vn) - Giao tranh với láng giềng Azerbaijan đang khiến Armenia trở thành tâm điểm của thế giới, nhưng ít ai biết rằng, quốc gia này còn mang một vẻ đẹp thanh bình hiếm có hấp dẫn mọi ánh nhìn. Một trong những quốc gia có nền văn hóa lâu đời nhất thế giới, vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ, những phong tục đậm đà bản sắc của người bản xứ hiếu khách - chừng đó chưa đủ để miêu tả về đất nước Armenia…