Bà chủ quán karaoke từng mở cửa hoạt động chui bị mắc Covid-19, lây nhiễm cho nhiều nữ nhân viên

Tiến Hùng 19/08/2021 09:57

(Baonghean.vn) - Bà chủ quán karaoke từng bị cơ quan chức năng xử phạt vì hoạt động chui vừa bị phát hiện mắc Covid-19, sau đó lây nhiễm cho 4 nhân viên của mình.

Ngày 19/8, Sở Y tế tiếp tục ghi nhận 2 ca bệnh Covid-19 đang tạm trú tại xã Nghi Phong (huyện Nghi Lộc), gồm Moong Thị Ng. (24 tuổi), và Vy Thi H. (26 tuổi). Cả 2 cùng là người dân tộc thiểu số ở vùng cao Nghệ An, xuống làm nhân viên quán karaoke Sinh viên, có địa chỉ tại xóm 1, xã Nghi Phong.

Một ngày trước, 2 nhân viên khác của quán karaoke này là chị Nguyễn Thị A. (35 tuổi), và Vương Thị L. (62 tuổi), cũng có kết quả dương tính với Covid-19. Tất cả những người này được xác định bị lây nhiễm từ bà chủ của mình, bệnh nhân Trần Thị H. (52 tuổi, trú tại xã Nghi Ân, TP. Vinh).

Chốt phong tỏa trên địa bàn xã Nghi Ân, thành phố Vinh. Ảnh: P.V

Theo đó, gần đây bà H. thường đi chợ Quang Trung mua thực phẩm, đến ngày 15/8, bà có triệu chứng mệt mỏi, sốt nên đến bệnh viện để làm xét nghiệm và cho kết quả dương tính. Sau khi truy vết cả F1, đến nay ngoài 4 nhân viên của quán karaoke, mẹ đẻ của bà H. năm nay đã 92 tuổi và một người bạn ở xã Nghi Trường (Nghi Lộc), cũng có kết quả dương tính với Covid-19.

Theo người dân, quán karaoke do bà H. làm chủ từng nhiều lần không tuân thủ quy định phòng chống dịch, lén lút hoạt động giữa lúc dịch bệnh đang phức tạp. Nhận được phản ánh từ người dân, nửa đêm 14/7/2021, một tổ cảnh sát bất ngờ ập vào quán và phát hiện 3 nam, 2 nữ đang say sưa hát hò trong quán.

Sau khi lập biên bản, ngày 21/7/2021, UBND huyện Nghi Lộc đã ra quyết định xử phạt hành chính bà H. 15 triệu đồng do không thực hiện quyết định áp dụng biện pháp hạn chế tập trung đông người hoặc tạm đình chỉ hoạt động kinh doanh.

Trong khi đó, karaoke là một trong những dịch vụ bị tạm dừng hoạt động nhiều tháng nay để phòng, chống dịch Covd-19./.

Bà chủ quán karaoke từng mở cửa hoạt động chui bị mắc Covid-19, lây nhiễm cho nhiều nữ nhân viên
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO