Bắc Bộ đón không khí lạnh tăng cường về đêm, ngày tạnh ráo

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, bộ phận không khí lạnh tăng cường vẫn đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Dự báo khoảng đêm nay 6/12, bộ phận không khí lạnh này sẽ tăng cường xuống các tỉnh Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến các tỉnh Trung Bộ.
 
Ảnh minh họa
Trong ngày 6/12, các tỉnh Bắc Bộ trời vẫn tạnh ráo, nhiệt độ tăng nhẹ 1 độ so với hôm qua nhưng trời vẫn rét. Toàn vùng và thủ đô Hà Nội nhiệt cao nhất dao động trong khoảng 19-21 độ C; riêng Điện Biên, Lai Châu là 23-25 độ C.
 
Lui xuống miền Trung, mưa tạm giảm trong ngày hôm nay, diện mưa thu hẹp từ Quảng Bình đến Quảng Ngãi, số điểm mưa vừa mưa to chỉ còn một vài nơi. Nền nhiệt trong khoảng 23-28 độ C.
 
Các tỉnh, thành phố phía Nam sẽ có một ngày tạnh ráo, nắng nhiều, nền nhiệt cao nhất ở Tây Nguyên là 28-31 độ C, Nam Bộ và Thành phố Hồ Chí Minh là 31-33 độ C.
 
Vùng biển ở huyện đảo Hoàng Sa có gió đông bắc mạnh cấp 6, cấp 7, giật cấp 8, sóng cao 2-4m khiến biển động mạnh. Huyện đảo Trường Sa gió yếu hơn, chỉ khoảng cấp 4 nhưng lại có mưa dông rải rác khiến tầm nhìn xa giảm xuống dưới 10km.
 
Dự báo từ đêm nay khi không khí lạnh tăng cường về, các tỉnh Bắc Bộ sẽ có mưa và mưa nhỏ rải rác, trời rét. Các tỉnh ven biển Trung Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông. Gió đông bắc trong đất liền lại mạnh lên cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4.
 
Từ gần sáng 7/12, ở Vịnh Bắc Bộ, gió đông bắc lại mạnh lên cấp 6, giật cấp 7-8. Biển động. Khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9. Biển động mạnh. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 2.
 
Theo Vietnam+