Baghdad: Tấn công liên hoàn, hàng chục người chết

Hãng AFP, THX và AP đưa tin, các quan chức y tế và an ninh cho biết sáng 23/7, các tay súng đã tấn công một căn cứ quân sự và nhiều mục tiêu khác ở phía Bắc thủ đô Baghdad làm ít nhất 28 người thiệt mạng.

Một nhân viên y tế làm việc ở bệnh viện lớn gần thị trấn Balad cho biết bệnh viện này đã tiếp nhận thi thể của bảy binh sỹ và đang điều trị cho hai binh sỹ bị thương khác. Đây là những nạn nhân của vụ tấn công căn cứ quân sự ở Albu Slaib, phía Đông thị trấn Dhuluiyah.

Cảnh sát điều tra hiện trường vụ đánh bom xe tại khu chợ nổi tiếng ở thủ đô Baghdad (Iraq) ngày 29/6 vừa qua. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Các vụ đánh bom và tấn công cũng xảy ra ở nhiều nơi thuộc Baghdad và các khu vực phía Bắc thành phố như Saadiyah, Khan Beni Saad, Kirkuk, Tuz Khurmatu và Dibis....

Hiện chưa có tổ chức nào nhận trách nhiệm về các vụ tấn công trên, song nhóm bình phong của al-Qaeda ở Iraq mấy ngày trước đó đã cảnh báo rằng đang tìm cách tái chiếm vùng lãnh thổ thuộc quốc gia này./.
Theo (Vietnam+) - ĐT

tin mới

Tổng Thư ký NATO kêu gọi nhanh chóng bổ sung vũ khí cho Ukraine

Tổng Thư ký NATO kêu gọi nhanh chóng bổ sung vũ khí cho Ukraine

(Baonghean.vn) - Trong kỳ họp thứ 78 của Đại hội đồng Liên hợp quốc, Tổng Thư ký NATO Jens Stoltenberg cho biết, Ukraine cần được khẩn trương bổ sung các phương tiện phòng không cũng như thiết bị bảo trì, đồng thời kêu gọi các nước phương Tây chi tiền mua hệ thống phòng không cho Kiev.

Ông Biden tuyên bố tái tranh cử tổng thống vì nền dân chủ Mỹ đang bị đe doạ

Ông Biden tuyên bố tái tranh cử tổng thống vì nền dân chủ Mỹ đang bị đe doạ

(Baonghean.vn) - Tổng thống Mỹ Joe Biden, người đang gây quỹ phục vụ chiến dịch tái tranh cử của mình khi tới New York để dự các hội nghị với các nhà lãnh đạo thế giới, hôm 18/9 đã thừa nhận những mối quan ngại về tuổi tác của ông, nhưng khẳng định sẽ tranh cử vì nền dân chủ đang bị đe doạ.