Bãi biển phát sáng màu xanh dương ở Trung Quốc

Du khách ở bờ biển phía đông nam Trung Quốc có dịp chiêm ngưỡng hiện tượng nước biển phát sáng màu xanh dương kỳ lạ trong đêm.

bai-bien-phat-sang-mau-xanh-duong-o-trung-quoc

Theo People’s Daily Online, bãi biển Xiangbi'ao tại thành phố Trường Lạc ở miền đông nam Trung Quốc, bất ngờ phát sáng màu xanh dương khi màn đêm buông xuống trong thời gian từ ngày 30/7 đến 4/8.

bai-bien-phat-sang-mau-xanh-duong-o-trung-quoc-1

Hiện tượng đặc biệt này được tạo bởi một loại tảo biển có tên khoa học là Noctiluca scintillans, còn gọi là "ma biển" hay "tia lửa biển". 

bai-bien-phat-sang-mau-xanh-duong-o-trung-quoc-2

Nhiều nhiếp ảnh gia, phóng viên và du khách đổ xô tới bãi biển Xiangbi'a để chiêm ngưỡng hiện tượng phát sáng kỳ thú. Những hình ảnh chụp tại hiện trường cho thấy vệt sáng xanh huỳnh quang mờ ảo chuyển động theo con sóng đập vào bờ.

bai-bien-phat-sang-mau-xanh-duong-o-trung-quoc-3

Theo các nhà khoa học, Noctiluca scintillans là một tảo gây hại cho đời sống sinh vật biển cũng như ngành ngư nghiệp. Đây là loài sinh vật đơn bào, thường ăn phù du và cũng là thức ăn cho nhiều sinh vật khác. Loại tảo này sinh sôi rất nhanh khi khí ni tơ và phốt-pho do con người xả xuống biển tăng cao.

bai-bien-phat-sang-mau-xanh-duong-o-trung-quoc-4

Hiện tượng nước biển phát sáng không hiếm gặp ở Trung Quốc. Hiện tượng này từng được quan sát ở một vài thành phố hồi đầu, bao gồm thành phố Đại Liên phía đông vào tháng 4 và thành phố Thâm Quyến phía nam vào tháng 5.

Theo VNE

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/11

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/11

(Baonghean.vn) - Ban Thường vụ Tỉnh ủy nghe và cho ý kiến một số báo cáo quan trọng; Tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy trước, trong và sau Tết Nguyên đán Quý Mão; Ứng phó trước dự báo mưa lũ, rét đậm, rét hại… là những thông tin nổi bật trong ngày 30/11.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Quy hoạch là công cụ nền tảng để định hướng phát triển đô thị

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Quy hoạch là công cụ nền tảng để định hướng phát triển đô thị

Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ, phát triển đô thị là một động lực phát triển, góp phần xây dựng nền kinh tế độc lập, tự chủ gắn với chủ động, tích cực hội nhập quốc tế sâu rộng, thực chất, hiệu quả. Thủ tướng nhấn mạnh quy hoạch là công cụ nền tảng để định hướng phát triển đô thị.
5 năm tù cho kẻ lừa đảo, chiếm đoạt tài sản

5 năm tù cho kẻ lừa đảo, chiếm đoạt tài sản

(Baonghean.vn) - Do hám lợi và muốn có tiền tiêu xài nên Liêm đã mua tài khoản Facebook mang tên “Anh Pham” để đăng tải bài viết quảng cáo dịch vụ đổi ngoại tệ, sau đó nhắn tin với các nạn nhân chuyển tiền cho mình rồi chặn liên lạc để chiếm đoạt toàn bộ số tiền.
Cháu vác dao chém chú vì mâu thuẫn cá nhân

Cháu vác dao chém chú vì mâu thuẫn cá nhân

(Baonghean.vn) - Do có mâu thuẫn cá nhân từ trước nên sau khi uống rượu tại nhà mình, Hòa vác con dao lợ, vượt tường rào vào nhà ông chú ruột vung dao chém và tiếp tục rượt đuổi ông chú cho đến khi bị vấp ngã mới dừng lại.