Bài tập trị đau cổ gáy

19/09/2015 22:27

Chứng đau vùng cổ, gáy gây khó chịu, ảnh hưởng đến khả năng làm việc, sinh hoạt của con người. Sau đây là bài tập trị đau cổ gáy.

Thực hiện đều đặn những động tác (giúp tái tạo các cơ tại vùng mô) trong bài tập thể dục dưới đây ít nhất 3 lần trong mỗi tuần sẽ giúp bạn ngăn ngừa và điều trị chứng đau cổ, gáy hiệu quả.

Xoay khớp cổ

Đứng thẳng lưng, thả lỏng vai, gập đầu vuông góc với thân, quay tròn đầu theo chiều kim đồng hồ. Lặp lại động tác này nhưng quay tròn đầu ngược chiều kim đồng hồ. Thực hiện động tác xen kẽ như vậy mỗi bên từ 5 - 10 lần.

Căng cơ cổ

Đứng thẳng lưng, tay phải vòng ra đằng sau đầu và đặt lên tai trái. Dùng tay phải nhẹ nhàng kéo đầu về phía vai phải. Giữ nguyên tư thế trong 10 giây rồi lặp lại động tác này nhưng đổi bên.

Nhún vai

Đứng thẳng lưng, 2 tay để dọc theo thân người và cầm 2 quả tạ, lòng bàn tay hướng vào trong. Giữ cánh tay thẳng, nâng vai lên gần tai, giữ trong vài giây rồi hạ vai xuống để trở về tư thế ban đầu. Thực hiện động tác này từ 8 - 10 lần.

Nâng tạ

Hai tay cầm tạ, đặt thẳng trước đùi và lòng bàn tay hướng vào người. Gập khuỷu tay sang hai bên và nâng tạ lên ngang bằng bả vai, giữ trong vài giây rồi trở về tư thế ban đầu. Thực hiện động tác này từ 8 - 10 lần.

Dang tay sang hai bên

Cúi người về phía trước, 2 tay cầm tạ duỗi thẳng xuống, lòng bàn tay hướng vào nhau. Từ từ mở cánh tay về 2 bên theo hình vòng cung cho đến khi 2 cánh tay song song với mặt đất, giữ trong vài giây và sau đó, trở về tư thế ban đầu. Thực hiện động tác này từ 8 - 10 lần./.

Theo Thanh Niên

Bài tập trị đau cổ gáy
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO