#Baltic

31 kết quả

awefqwaf

Vì sao ba nước Baltic lật mặt quyết liệt chống Nga?

(Baonghean.vn) - Tại Châu Âu, ai là kẻ chống Nga quyết liệt nhất? Ukraine và các quốc gia vùng Baltic? Không sai. Nói là quyết liệt, vì như 3 nước Baltic là Litva, Latvia và Estonia nhỏ, yếu lại phụ thuộc vào Nga rất nhiều thứ nhưng gia nhập NATO, liên tục có hành động bài Nga trên các phương diện. Bình luận quốc tế Báo Nghệ An tuần này sẽ lý giải nguyên nhân vì sao ba nước vùng Baltic lại lật mặt chống Nga quyết liệt như vậy, bất chấp trước đây từng là một phần của Liên Xô.
đ

Ukraine không thể gây được bất hòa trong PACE của EU

Ukraine đã thất bại trong âm mưu gây bất hòa ở PACE thông qua “chỉnh sửa” không phù hợp, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova viết trên Facebook, bình luận việc Ukraine triệu hồi đại sứ sau quyết định của Hội đồng châu Âu khôi phục phái đoàn Nga.
quân đội mỹ.

18.000 binh sĩ NATO tập trận quy mô lớn sát sườn Nga

Khoảng 18.000 binh sĩ thuộc 19 nước NATO đã bắt đầu tham gia vào cuộc tập trận thường niên do quân đội Mỹ dẫn đầu vào ngày hôm nay (3/6) nhằm tăng cường khả năng sẵn sàng tác chiến tại sườn đông của khối liên minh quân sự, sát với biên giới Nga. 
Guardian: NATO chơi trò nguy hiểm ở các nước Baltic

Guardian: NATO chơi trò nguy hiểm ở các nước Baltic

Phương Tây không tự nhận thấy rằng, do bị ảnh hưởng bởi câu chuyện hoang đường "xâm lược của Nga" họ đã đi đến một cuộc đối đầu mới, cuộc đối đầu lẽ ra có thể dễ dàng tránh được, như cựu Đại sứ Australia tại Ba Lan và Campuchia Tony Kevin cho biết.
NATO sẽ giải thích với Nga về việc triển khai lực lượng mới

NATO sẽ giải thích với Nga về việc triển khai lực lượng mới

Tổng Thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg cho biết ngày 8/7, lãnh đạo các nước NATO đã nhất trí triển khai lực lượng đa quốc gia tới các nước Baltic và Ba Lan, đồng thời giao nhiệm vụ cho đại sứ các nước này giải thích về biện pháp trên với Moskva vào tuần tới.
NATO sẽ điều 4000 quân áp sát biên giới Nga

NATO sẽ điều 4000 quân áp sát biên giới Nga

Hoa Kỳ và các đồng minh trong NATO đang chuẩn bị bố trí bốn tiểu đoàn - khoảng 4.000 binh sĩ - tại Ba Lan và các nước vùng Baltic, - tờ Wall Street Journal dẫn nguồn đây là tuyên bố của những nhân vật trọng trách ở các nước phương Tây.