Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh thảo luận về tình hình kinh tế - xã hội

Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh thảo luận về tình hình kinh tế - xã hội

Thành Duy

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Sáng 1/7, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh tổ chức Hội nghị lần thứ 9. Đồng chí Thái Thanh Quý - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì hội nghị.
Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh thảo luận về tình hình kinh tế - xã hội ảnh 1

Toàn cảnh Hội nghị lần thứ 9, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh. Ảnh: Thành Duy

Cùng dự có các đồng chí: Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo một số ban Đảng Trung ương; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh.

Kinh tế phục hồi tích cực, các lĩnh vực xã hội chuyển trạng thái nhanh

Hội nghị đánh giá về tình hình kinh tế - xã hội, ngân sách, công tác cải cách hành chính 6 tháng đầu năm, thảo luận nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm 2022. Theo đó, các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh đều chung nhận định, nền kinh tế của Nghệ An đang trên đà phục hồi tốt.

Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh thảo luận về tình hình kinh tế - xã hội ảnh 2

Đồng chí Hoàng Danh Lai - Bí thư Huyện ủy Quỳnh Lưu nêu một số khó khăn trong sản xuất nông nghiệp, khai thác thủy, hải sản do giá cả vật tư, nguyên liệu tăng. Ảnh: Thành Duy

Cùng với đó, từ thực tiễn của các địa phương, người đứng đầu một số cấp ủy trao đổi, thảo luận về các vấn đề liên quan. Đặc biệt, giá xăng, dầu tăng cao đã ảnh hưởng, tác động đến đời sống cũng như sự phát triển của nhiều lĩnh vực; nhất là lĩnh vực thủy sản, nhiều tàu cá phải nằm bờ; đồng thời cũng do chi phí đầu vào cao, vật tư nông nghiệp tăng nên xu thế người dân bỏ hoang đất sản xuất nông nghiệp ngày càng mở rộng.

Trong 6 tháng đầu năm, tình hình kinh tế - xã hội của Nghệ An tiếp tục đạt được những kết quả tích cực. Tốc độ tăng trưởng tổng sản phẩm (GRDP) ước đạt 8,44%, cao hơn kịch bản tăng trưởng đề ra 6 tháng đầu năm là 7,7-8,3%.

Nghệ An có mức tăng trưởng đứng thứ 2 khu vực Bắc Trung Bộ, đứng thứ 18/63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Tổng kim ngạch xuất khẩu hàng hóa ước đạt gần 1,2 tỷ USD, tăng 24,4% so với cùng kỳ 2021, đạt 56,33% kế hoạch.

Thu ngân sách Nhà nước 6 tháng đầu năm ước thực hiện 10.100 tỷ đồng, đạt 67,4% dự toán; trong đó, thu nội địa ước thực hiện 9.126 tỷ đồng.

Tính đến ngày 15/6/2022, tỉnh thu hút được 50 dự án mới và điều chỉnh 59 lượt dự án; tổng số vốn cấp mới và tăng thêm hơn 26.435 tỷ đồng, trong đó, vốn cấp mới gần 13.257 tỷ đồng; tăng 13,64% về số dự án và tăng 1,68 lần về tổng vốn đầu tư so với cùng kỳ năm 2021.

Theo Cục Đầu tư nước ngoài, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, tính đến ngày 20/6/2022, Nghệ An xếp thứ 9 trong số 10 địa phương thu hút vốn đầu tư nước ngoài (FDI) cao nhất cả nước trong 6 tháng đầu năm 2022. Từ đầu năm đến nay, tỉnh thu hút được 580 triệu USD vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI). Đây là mức cao nhất từ trước đến nay.

Tại hội nghị, đồng chí Hoàng Danh Lai - Bí thư Huyện ủy Quỳnh Lưu đề nghị nâng mức hỗ trợ giống, vật tư, thuốc phòng trừ sâu bệnh và hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm; đồng thời rà soát diện tích đất nông nghiệp cần duy trì và có cơ chế hỗ trợ để cải tạo mùa vụ đối với những diện tích sản xuất không hiệu quả.

Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh thảo luận về tình hình kinh tế - xã hội ảnh 3

Đồng chí Lê Trường Giang - Bí thư Thị ủy Hoàng Mai nêu lên khó khăn của ngư dân trên địa bàn. Ảnh: Thành Duy

Các đồng chí lãnh đạo Thị ủy Hoàng Mai và Huyện ủy Quỳnh Lưu cũng đề nghị tỉnh tổ chức đánh giá lại hiệu quả đánh bắt thủy, hải sản để các chính sách của tỉnh căn cơ hơn; đề xuất Trung ương tháo gỡ trước thực trạng ngư dân gặp nhiều khó khăn khi vươn khơi.

Liên quan đến lĩnh vực y tế, đồng chí Nguyễn Thị Hồng Hoa - Bí thư Huyện ủy Nam Đàn phản ánh tâm tư của đội ngũ cán bộ y tế trên địa bàn, nhất là hiện nay đã có 6 cán bộ trong ngành chuyển ra làm việc ở các đơn vị ngoài công lập.

Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh thảo luận về tình hình kinh tế - xã hội ảnh 4

Đồng chí Nguyễn Thị Hồng Hoa - Bí thư Huyện ủy Nam Đàn nêu ý kiến về những lo lắng, trăn trở của cán bộ y tế trên địa bàn huyện. Ảnh: Thành Duy

Đồng chí Phạm Tuấn Vinh - Bí thư Thị ủy Thái Hòa đồng tình cao với những đánh giá về kết quả kinh tế - xã hội đạt được trong 6 tháng đầu năm. Liên quan đến công tác cải cách hành chính, đồng chí đề nghị cần tiếp tục đánh giá lại quá trình giải quyết các thủ tục hành chính, nhất là trong những lĩnh vực nhạy cảm, phức tạp; vì thực tế, vẫn còn ý kiến phàn nàn của người dân và doanh nghiệp.

Ngoài ra, ý kiến lãnh đạo một số huyện ủy nêu vấn đề liên quan đến đẩy nhanh giải quyết tồn đọng cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; tháo gỡ khó khăn để đẩy nhanh giải ngân vốn đầu tư công; việc xác định nguồn gốc đất trong giải phóng mặt bằng…

Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh thảo luận về tình hình kinh tế - xã hội ảnh 5

Đồng chí Phạm Tuấn Vinh - Bí thư Thị ủy Thái Hòa phát biểu ý kiến về công tác cải cách hành chính. Ảnh: Thành Duy

Lãnh đạo một số sở, ngành liên quan cũng trao đổi cụ thể những vấn đề từ phản ánh của các huyện, thành, thị ủy. Phát biểu tại hội nghị, sau khi phân tích, làm rõ nguyên nhân những kết quả đạt được 6 tháng đầu năm, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung cũng đã chỉ ra những thuận lợi, thách thức trong 6 tháng cuối năm đối với tỉnh; nhất là những khó khăn như: giá cả đầu vào nguyên liệu tăng, tiềm ẩn nguy cơ từ dịch bệnh, thiên tai.

Trong bối cảnh đó, với quyết tâm thực hiện mục tiêu tăng trưởng cả năm 2022 của tỉnh từ 8,5 - 9,5%, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung đề nghị các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, nhất là những người đứng đầu cấp ủy các địa phương tiếp tục quan tâm công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tháo gỡ kịp thời các khó khăn, thực hiện đạt các mục tiêu, chỉ tiêu đặt ra.

Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh thảo luận về tình hình kinh tế - xã hội ảnh 6

Đồng chí Đoàn Hồng Vũ - Giám đốc Sở LĐ-TB&XH làm rõ thêm về quá trình triển khai chính sách hỗ trợ cho người lao động trong các khu công nghiệp. Ảnh: Thành Duy

Trong đó, liên quan đến thu hút đầu tư, qua kết quả thực hiện cho thấy, xu hướng thu hút đầu tư của tỉnh rất tốt, nhất là đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI); tuy nhiên, nhìn vào thực tế còn những lo lắng khi dư địa đất đai để phát triển công nghiệp hạn chế; nhân lực đáp ứng cho các dự án cũng đang rất khó khăn.

Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị, các địa phương, nhất là những địa phương có quy hoạch các khu công nghiệp hoặc có các khu công nghiệp đang triển khai cần tiếp tục quan tâm để thực hiện tốt công tác giải phóng mặt bằng; đồng thời các địa phương cũng chú ý kết nối để đáp ứng nguồn nhân lực cho các dự án đầu tư.

Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh thảo luận về tình hình kinh tế - xã hội ảnh 7

Đồng chí Dương Đình Chỉnh - Giám đốc Sở Y tế nêu lên một số vấn đề thuộc lĩnh vực, đặc biệt là dự báo những khó khăn trong đấu thầu thuốc. Ảnh: Thành Duy

Bày tỏ chia sẻ với các địa phương khi năm 2022 là năm thứ hai thực hiện giải ngân vốn đầu tư công trung hạn, giai đoạn 2021 - 2025, nên sẽ có những vấn đề về thủ tục, cộng với tác động của giá nguyên, vật liệu dẫn đến khó khăn trong triển khai các dự án; trong bối cảnh đó, người đứng đầu UBND tỉnh đề nghị, các địa phương cần phát hiện các vấn đề vướng mắc và chủ động có điều chỉnh trong điều kiện của địa phương; trường hợp vượt thẩm quyền, khả năng thì báo cáo trực tiếp với lãnh đạo UBND tỉnh để cùng giải quyết kịp thời nhằm đẩy nhanh giải ngân vốn đầu tư công.

Đề cập đến công tác cải cách hành chính, đây là vấn đề mà tỉnh rất quan tâm và Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh đã ban hành Nghị quyết liên quan. Đến nay, qua quá trình thực hiện, Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá đã có chuyển biến nhưng chưa mạnh. Do vậy, các ngành, các địa phương cần nhìn thẳng vào những vấn đề còn hạn chế để khắc phục, liên quan đến các nội dung như: cạnh tranh công bằng trong tiếp cận các dịch vụ công, tính năng động của các cấp chính quyền, chi phí không chính thức, hỗ trợ cho người dân và doanh nghiệp…

Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh thảo luận về tình hình kinh tế - xã hội ảnh 8

Đồng chí Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu trao đổi một số nội dung trọng tâm liên quan đến tình hình kinh tế - xã hội, công tác cải cách hành chính. Ảnh: Thành Duy

Đặc biệt, Chủ tịch UBND tỉnh lưu ý, không được để cán bộ, công chức “biến quyền lực Nhà nước giao thành quyền lực riêng của cá nhân, tổ chức mình”. Mỗi cán bộ, công chức phải làm việc với tinh thần phục vụ. Đây là những vấn đề mà người đứng đầu các cấp, các ngành phải quan tâm mới tạo được chuyển biến thực sự.

Mặt khác, đồng chí Nguyễn Đức Trung cũng đề nghị, các địa phương quan tâm sâu sát và giải quyết những vấn đề của người dân ngay từ cơ sở với quan điểm không được áp đặt mà phải tạo được sự đồng thuận của người dân.

“Đoàn kết, thống nhất; chủ động, tập trung; trên dưới, trong ngoài hài hòa, nhuần nhuyễn"

Kết luận nội dung này, Bí thư Tỉnh ủy Thái Thanh Quý phân tích, làm rõ thêm về tình hình kinh tế - xã hội, công tác cải cách hành chính; qua đó, ghi nhận tinh thần thống nhất, tập trung từ tỉnh đến cơ sở trong lãnh đạo, điều hành, chỉ đạo, quan điểm phát triển đã mang lại kết quả trên. Đặc biệt, về kinh tế - xã hội có nhiều chỉ số bằng và rất nhiều chỉ số vượt so với trước dịch Covid -19. Sau khi kiểm soát dịch bệnh, các lĩnh vực xã hội như giáo dục, y tế chuyển trạng thái tốt. Quốc phòng, an ninh tiếp tục được giữ vững.

Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh thảo luận về tình hình kinh tế - xã hội ảnh 9

Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Thái Thanh Quý phát biểu kết luận nội dung về kinh tế - xã hội, công tác cải cách hành chính. Ảnh: Thành Duy

Phân tích bối cảnh khó khăn, thách thức trong thời gian tới, Bí thư Tỉnh ủy lưu ý cần phát huy cao độ tinh thần: “Đoàn kết, thống nhất; chủ động, tập trung; trên dưới, trong ngoài hài hòa, nhuần nhuyễn” như đã thực hiện trong thời gian qua.

Thống nhất với các nhiệm vụ, giải pháp cụ thể do Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh trình, Bí thư Tỉnh ủy Thái Thanh Quý nhấn mạnh không được chủ quan, lơ là trước những diễn biến mới của dịch Covid -19 trên toàn cầu và ở nước ta khi xuất hiện dòng phụ mới của biến thể Omicron; đồng thời cần tập trung hoàn thành tiêm vắc - xin mũi bổ sung và đẩy mạnh tiêm mũi thứ 4 cho người dân.

Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh thảo luận về tình hình kinh tế - xã hội ảnh 10

Các đại biểu dự Hội nghị lần thứ 9, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Nghệ An khóa XIX. Ảnh: Thành Duy

Người đứng đầu Tỉnh ủy cũng yêu cầu tập trung hoàn thành tốt các nội dung Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết 26 của Bộ Chính trị; đẩy nhanh tiến độ Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 để báo cáo Chính phủ.

Yêu cầu Ban Thường vụ các huyện, thành, thị ủy phải nghe tiến độ giải ngân hàng tháng và chỉ đạo kịp thời hàng tháng, Bí thư Tỉnh ủy đặc biệt lưu ý cần tập trung tháo gỡ khó khăn, đẩy nhanh giải ngân vốn đầu tư công, nhất là các công trình trọng điểm.

Mặt khác, các địa phương cần nghiêm túc thực hiện chủ trương tài trợ quy hoạch, với quan điểm cần tài trợ quy mô lớn để có thể đồng bộ về hạ tầng, cảnh quan, đô thị; đảm bảo bình đẳng trong đấu thầu, lựa chọn nhà đầu tư thực hiện sau khi quy hoạch hoàn thành.

Cùng với đó, tập trung chỉ đạo, chuẩn bị chu đáo để triển khai diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh và diễn tập phòng thủ dân sự tỉnh, diễn tập khu vực phòng thủ của 5 huyện thời gian tới.

Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh thảo luận về tình hình kinh tế - xã hội ảnh 11

Các đại biểu dự Hội nghị lần thứ 9, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Nghệ An khóa XIX. Ảnh: Thành Duy

Người đứng đầu Tỉnh ủy nhấn mạnh cần tiếp tục tạo chuyển biến thực chất trong cải cách hành chính; muốn vậy phải xuất phải từ sự vào cuộc mạnh mẽ của người đứng đầu; xử lý dự án chậm tiến độ, dự án “treo”; tiếp tục tập trung đẩy mạnh triển khai công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực; chỉ đạo giải quyết rốt ráo các vấn đề nhạy cảm, sát sườn cuộc sống nhân dân với quan điểm cấp ủy, chính quyền tại cơ sở phải vào cuộc, trong quá trình giải quyết gặp khó khăn hoặc vượt quá thẩm quyền thì phải báo cáo ngay cấp trên để giải quyết kịp thời.

Tin mới

Trao tặng 20 sổ Bảo hiểm xã hội và 75 thẻ Bảo hiểm y tế cho người dân có hoàn cảnh khó khăn

Trao tặng 20 sổ Bảo hiểm xã hội và 75 thẻ Bảo hiểm y tế cho người dân có hoàn cảnh khó khăn

(Baonghean.vn) - Thực hiện Chương trình Trao tặng sổ Bảo hiểm xã hội tự nguyện, thẻ Bảo hiểm y tế cho người dân có hoàn cảnh khó khăn năm 2022, chiều 10/8, Bảo hiểm xã hội tỉnh Nghệ An phối hợp với Bưu điện tỉnh Nghệ An, Bệnh viện Đa khoa thành phố Vinh tổ chức chương trình Trao tặng sổ Bảo hiểm xã hội, thẻ Bảo hiểm y tế cho người dân có hoàn cảnh khó khăn “Gieo nhân ái - Lan tỏa yêu thương” tại 2 xã Hưng Hoà, Hưng Đông (Thành phố Vinh).
Hiệu ứng tốt từ một giải thể thao dành cho công nhân, lao động

Hiệu ứng từ giải thể thao dành cho công nhân, lao động

(Baonghean.vn) - Có chứng kiến một trận đấu trong Giải thể thao Khu Kinh tế Đông Nam và các Khu Công nghiệp tỉnh Nghệ An năm 2022 mới cảm nhận hết được những hào hứng, háo hức của người lao động đối với giải đấu này. Có lắng nghe tâm sự của những đoàn viên, người lao động, những cán bộ công đoàn và lãnh đạo các doanh nghiệp, mới cảm thấy thành công của giải, cả khi sự kiện này chưa kết thúc.
Nghệ An thu 63,6 tỷ đồng từ dịch vụ môi trường rừng

Nghệ An thu 63,6 tỷ đồng từ dịch vụ môi trường rừng

(Baonghean.vn) - Ngày 10/8, tại thành phố Vinh, Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh Nghệ An tổ chức sơ kết 6 tháng đầu năm 2022. Tới dự, có đại diện lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và các cấp, ngành liên quan, cùng các chủ rừng là tổ chức, các tổ chức chi trả cấp huyện, hộ gia đình, cộng đồng dân cư thôn bản tiêu biểu.
GS.TS Hoàng Chí Bảo kể chuyện về Bác Hồ

GS.TS Hoàng Chí Bảo kể chuyện về Bác Hồ

(Baonghean.vn) -  Sáng 10/8, Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh tổ chức Hội nghị trực tuyến học tập, quán triệt chuyên đề năm 2022 về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về công tác cán bộ. Giáo sư, Tiến sĩ Hoàng Chí Bảo, chuyên gia cao cấp, nguyên Ủy viên Hội đồng lý luận Trung ương truyền đạt một số nội dung cơ bản về phong cách, tác phong đạo đức Hồ Chí Minh, trong đó tập trung về phong cách, bản lĩnh Hồ Chí Minh; phẩm chất, đạo đức, nhất là lối ứng xử văn hóa của mỗi cán bộ, đảng viên theo phong cách của Bác.
Nỗi đau da cam

Nỗi đau da cam

(Baonghean.vn) - Đôi khi những gì để lại sau chiến tranh còn đáng sợ hơn tất thảy điều nó đã cướp đi trong trận chiến. Ở Nghệ An, hơn 3 vạn người tham gia chiến đấu, phục vụ chiến đấu trên các chiến trường bị phơi nhiễm chất độc hóa học...
chuyển đổi số

Làm sao để an toàn trong môi trường số?

(Baonghean.vn) - Môi trường sống nào thì cũng đều không an toàn. Đó là bản chất của cuộc sống. Chúng ta sống trong thế giới thực đã hàng chục nghìn năm rồi, thể chế, pháp luật, bộ máy nhà nước đã hoàn thiện hàng nghìn năm nay mà vẫn có những nguy cơ, vẫn không an toàn tuyệt đối, vẫn có trộm cắp, giết người.
Tiền vệ Sông Lam Nghệ An: Bao giờ cho đến ngày xưa?

Tiền vệ Sông Lam Nghệ An: Bao giờ cho đến ngày xưa?

(Baonghean.vn) - Trận hòa tẻ nhạt trước Đông Á Thanh Hóa ngay tại sân Vinh chỉ ra nhiều điểm còn thiếu của Sông Lam Nghệ An. Đội bóng xứ Nghệ cần phải sớm bổ sung và khắc phục trong hơn nửa chặng đường còn lại để có một vị trí cao trên bảng xếp hạng V.League 2022.
Nguy cơ tổn thương gan do dùng nhiều bia, rượu

Nguy cơ tổn thương gan do dùng nhiều bia, rượu

(Baonghean.vn) - Uống bia, rượu trong các bữa tiệc, cuộc vui là “thú vui” quen thuộc của nhiều người Việt. Tuy nhiên, họ không biết rằng, sử dụng bia, rượu với tần suất dày đặc, thiếu kiểm soát sẽ gây tổn hại nghiêm trọng tới sức khỏe và có nguy cơ mắc các vấn đề về gan.
Đảng ủy

Gần 7.000 cán bộ, đảng viên Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh tham gia học tập chuyên đề tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

(Baonghean.vn) - Hội nghị được nghe Giáo sư, Tiến sĩ Hoàng Chí Bảo truyền đạt, cung cấp nhiều thông tin từ những bài viết đến câu chuyện đời thường của Bác, giúp cán bộ, đảng viên Khối Các cơ quan tỉnh Nghệ An hiểu sâu sắc hơn, cụ thể và đầy đủ hơn tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh về công tác cán bộ cũng như nắm vững những nội dung cốt lõi về lý luận và thực tiễn trong các bài viết về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở nước ta của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.
Phân cấp tài chính – Đòn bẩy cho hoạt động công đoàn trong tình hình mới

Đòn bẩy cho hoạt động công đoàn trong tình hình mới

(Baonghean.vn) - Xác định đây là một trong những giải pháp quan trọng thực hiện Nghị quyết Đại hội Công đoàn Nghệ An lần thứ XVIII, vừa qua, Liên đoàn Lao động tỉnh đã tổ chức hội nghị đánh giá công tác phân cấp quản lý, sử dụng tài chính giai đoạn 2018-2021. Các giải pháp phù hợp, khả thi được đề xuất, nhằm đảm bảo công tác quản lý, sử dụng tài chính công đoàn đúng quy định, tạo quyền chủ động cho công đoàn cấp dưới hoạt động hiệu quả, xây dựng tổ chức công đoàn ngày càng vững mạnh.
Ra mắt bộ sách điện tử “Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh - Biên niên sử truyền hình”

Ra mắt bộ sách điện tử 'Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh - Biên niên sử truyền hình'

Sáng 10/8, tại Hà Nội, Báo Nhân Dân phối hợp Ban Tuyên giáo Trung ương, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức Lễ giới thiệu bộ sách điện tử tổng hợp “Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh - Biên niên sử truyền hình”. Bộ sách điện tử gồm 90 tập, được biên soạn trên nền chất liệu nội dung phim tài liệu “Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh - Biên niên sử truyền hình” đã phát sóng trong năm 2021.
Triển lãm

Hơn 120 hình ảnh, tư liệu về tình hữu nghị Việt Nam - Lào được trưng bày tại Khu Di tích Kim Liên

(Baonghean.vn) - Sáng 10/8, Bảo tàng Hồ Chí Minh phối hợp với Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên tổ chức khai mạc Triển lãm “Khắc sâu tình hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam” và khai mạc Hội thảo hướng dẫn nghiệp vụ Chủ đề “Đổi mới công tác trưng bày và truyền thông theo định hướng chuyển đổi số tại Hệ thống Bảo tàng và Di tích lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh giai đoạn hiện nay”.
Xử lý, ngăn chặn triệt để vi phạm xâm lấn kênh thuỷ lợi

Xử lý, ngăn chặn triệt để vi phạm xâm lấn kênh thuỷ lợi

(Baonghean.vn) - Hệ thống kênh mương thuỷ lợi chính là mạch máu cung cấp nguồn sống cho những mùa vụ bội thu. Nếu hệ thống kênh mương thuỷ lợi bị xâm hại, cản trở dòng chảy sẽ gây ảnh hưởng đến tưới tiêu, chất lượng mùa vụ. Vì vậy, ngoài việc xử lý nghiêm, dứt điểm các vi phạm xâm lấn kênh thuỷ lợi, cần phát hiện và ngăn chặn các vi phạm mới.
Giao thông đường thủy nội địa: Nhiều bất cập! Bài 2: Sạt lở dòng sông, bồi lắng luồng lạch

Giao thông đường thủy nội địa: Nhiều bất cập! Bài 2: Sạt lở dòng sông, bồi lắng luồng lạch

(Baonghean.vn) - Hoạt động vận tải đường thủy nội địa trên địa bàn Nghệ An lâu nay chủ yếu đang là hoạt động khai thác, vận chuyển cát, sạn trên sông. Các hoạt động này dù đã được quản lý, kiểm tra chặt chẽ, thế nhưng vẫn thường xuyên xuất hiện tình trạng khai thác trái phép gây sạt lở hai bên bờ sông.
Phối hợp xây dựng lực lượng Công an Nghệ An thật sự trong sạch, vững mạnh

Phối hợp xây dựng lực lượng Công an Nghệ An thật sự trong sạch, vững mạnh

(Baonghean.vn) - Quán triệt sâu sắc quan điểm chỉ đạo của Đảng về xây dựng lực lượng Công an nhân dân, là cơ quan tham mưu giúp việc Tỉnh ủy về công tác tổ chức cán bộ, trong thời gian qua, Ban Tổ chức Tỉnh ủy đã thường xuyên quan tâm phối hợp với Đảng ủy Công an Nghệ An trong lãnh đạo, chỉ đạo công tác xây dựng lực lượng Công an nhân dân.