Bàn kế hoạch tuyển sinh đào tạo đội ngũ cán bộ tư pháp cơ sở

(Baonghean.vn) - Sáng nay 01/8, Sở Tư pháp Nghệ An làm việc với Đoàn công tác Trường trung cấp Luật Đồng Hới về công tác tuyển sinh ngành tư pháp cơ sở. Tham dự buổi làm việc có đại diện các sở, ban, ngành cấp tỉnh, lãnh đạo và CB ngành tư pháp các huyện, thành, thị.

Thực hiện chiến lược cải cách tư pháp đến năm 2020 của Bộ Chính trị, đặc biệt là việc đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao năng lực, hiệu quả thực thi công vụ cho đội ngũ cán bộ, công chức ngành tư pháp, nhất là ở cơ sở khu vực bắc miền Trung, Trường Trung cấp Luật Đồng Hới (thuộc Bộ Tư pháp) tuyển sinh khóa đầu tiên. Đối tượng tuyển sinh là người đã tốt nghiệp THCS và THPT, khóa 1 trường tuyển 250 - 300 chỉ tiêu theo hình thức xét tuyển, đào tạo 2 năm (đối với học sinh tốt nghiệp THPT) và 3 năm (đối với học sinh tốt nghiệp THCS). Cán bộ tư pháp xã chưa qua đào tạo và cán bộ xã miền núi đi học được hỗ trợ 9,8 triệu đồng/khóa.
 
Theo số liệu thống kê, đến nay, 25% cán bộ tư pháp xã chưa qua trường lớp đào tạo luật chính quy, đa số cán bộ xã chưa có bằng cấp luật, do đó hiệu quả thực thi công vụ ở cơ sở chưa cao, nảy sinh nhiều bất cập trong công tác cán bộ, ảnh hưởng không nhỏ đến tình hình KT-CT-XH của các địa phương.
 
Tại buổi làm việc, đại diện các sở, ngành liên quan và lãnh đạo các huyện đã có nhiều ý kiến về việc triển khai công tác tuyển sinh này, những khó khăn, vướng mắc, bất cập trong công tác đào tạo cán bộ tư pháp cơ sở, gắn đào tạo với giải quyết việc làm...

Thanh Phúc

tin mới

Kỳ thi

Phương án thi tốt nghiệp 4 môn sẽ giảm áp lực cho học sinh

(Baonghean.vn) - Chương trình Giáo dục phổ thông 2018 đã triển khai được hơn 2 năm, nhưng việc lựa chọn phương án thi tốt nghiệp THPT năm 2025 vẫn đang được cân nhắc. Gần đây nhất, Bộ Giáo dục và Đào tạo tiếp tục đưa ra phương án 4 môn thi và nhận được khá nhiều ý kiến đồng tình.

Thầy trò vùng cao sống tạm bợ trong nhà bán trú xuống cấp

Thầy trò vùng cao sống tạm bợ trong nhà bán trú xuống cấp

(Baonghean.vn) - Những dãy nhà bán trú bằng gỗ của giáo viên và học sinh Trường Tiểu học Nậm Cắn 2 (huyện Kỳ Sơn) được dựng lên hàng chục năm nay bị xuống cấp nghiêm trọng, gây bất an cho thầy và trò. Để dạy học, giáo viên nhà trường buộc phải khắc phục bằng cách chống đỡ tạm bợ.

Gieo chữ ở vùng khó

Gieo chữ ở miền khó

(Baonghean.vn) - Ở những huyện miền núi cao Nghệ An, mỗi bước trưởng thành của học trò luôn in đậm dấu ấn của thầy giáo, cô giáo. Và vì tình yêu với học trò vùng cao, vì tình yêu nghề, nhiều người đã nguyện ở lại, vượt qua mọi khó khăn, từ đó gặt hái được thành quả.

Nhà giáo Nguyễn Minh Tú

Trung tá, nhà giáo Nguyễn Minh Tú: 'Vinh dự là nhà giáo giáo dục nghề nghiệp tiêu biểu toàn quốc'

(Baonghean.vn) - Thầy giáo Nguyễn Minh Tú - giảng viên Trường Cao đẳng nghề số 4 - Bộ Quốc phòng là 1 trong 20 nhà giáo giáo dục nghề nghiệp tiêu biểu được Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội chọn gặp mặt và tiếp kiến Thủ tướng Chính phủ nhân kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11).

Những người thầy yêu học trò bằng cả trái tim

Những người thầy yêu học trò bằng cả trái tim

(Baonghean.vn) - Trong 24 giáo viên của tỉnh Nghệ An được "Quỹ Phát triển tài năng giáo dục” khen thưởng năm nay, có 2 giáo viên là thầy Lê Văn Hậu đến từ huyện Quỳnh Lưu và thầy Nguyễn Nhật Đức đến từ huyện Thanh Chương, để lại trong lòng đồng nghiệp và các em học sinh nhiều dấu ấn đặc biệt.

Xóa mù

Nghệ An xây dựng nhiều chính sách cho công tác xóa mù chữ

(Baonghean.vn) - Tạo cơ hội cho người mù chữ được đi học, được biết chữ là những nỗ lực thầm lặng trong công tác xóa mù chữ ở Việt Nam trong những năm qua. Từ đó cũng đã mở ra nhiều cánh cửa để người dân được tiếp thu kiến thức, nâng cao dân trí và phát triển nghề nghiệp.

Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Nghệ An thăm, chúc mừng các đơn vị giáo dục tại Thị xã Thái Hòa

Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Nghệ An thăm, chúc mừng các đơn vị giáo dục tại Thị xã Thái Hòa

(Baonghean.vn) - Sáng 16/11, đoàn công tác do đồng chí Võ Thị Minh Sinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Nghệ An dẫn đầu cùng đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo, lãnh đạo thị xã Thái Hòa đã tới thăm, chúc mừng Trường THPT Thái Hòa và THCS Nghĩa Thuận.