Ban Ki-moon: “Quân Syria tấn công phái đoàn LHQ”

Ngày 30/7, Tổng Thư ký LHQ Ban Ki-moon cho biết phái đoàn quan sát viên không có vũ trang của LHQ đã bị các lực lượng chính phủ Syria tấn công gần thành phố Homs vào hôm 29/7 vừa qua.

Tổng Thư ký Ban Ki-moon cho biết đoàn xe gồm năm chiếc tháp tùng ngườiđứng đầu phái đoàn quan sát viên LHQ, Tướng Babacar Gaye, đã bị xe tăng của quânđội Syria tấn công gần thành phố Homs và "rất may không có ai bị thương."

Ngoài ra, ông Ban Ki-moon cũng hối thúc Chính phủ Syria ngừng tình trạng trấn áp bạo lực đối với những người bất đồng chính kiến và quân nổi dậy đang chiến đấu nhằm lật đổ chế độ của Tổng thống Bashar Assad.

Theo AFP, một nguồn tin ở thủ đô Damascus cho biết quân đội Syria ngày 30/7 đã chiếm lại một phần của quận Salaheddin, do lực lượng nổi dậy kiểm soát, thuộc thành phố Aleppo, đông dân nhất quốc gia Trung Đông này.

Theo nguồn tin trên, sang ngày thứ ba truy quét ác liệt các quận do lực lượng nổi dậy kiểm soát trong thành phố miền Bắc này, "quân đội Syria đã giành quyền kiểm soát một phần quận Salaheddin và vẫn tiếp tục cuộc phản công"./.

Theo (Vietnam+) - ĐT

tin mới

Tổng Thư ký NATO kêu gọi nhanh chóng bổ sung vũ khí cho Ukraine

Tổng Thư ký NATO kêu gọi nhanh chóng bổ sung vũ khí cho Ukraine

(Baonghean.vn) - Trong kỳ họp thứ 78 của Đại hội đồng Liên hợp quốc, Tổng Thư ký NATO Jens Stoltenberg cho biết, Ukraine cần được khẩn trương bổ sung các phương tiện phòng không cũng như thiết bị bảo trì, đồng thời kêu gọi các nước phương Tây chi tiền mua hệ thống phòng không cho Kiev.

Ông Biden tuyên bố tái tranh cử tổng thống vì nền dân chủ Mỹ đang bị đe doạ

Ông Biden tuyên bố tái tranh cử tổng thống vì nền dân chủ Mỹ đang bị đe doạ

(Baonghean.vn) - Tổng thống Mỹ Joe Biden, người đang gây quỹ phục vụ chiến dịch tái tranh cử của mình khi tới New York để dự các hội nghị với các nhà lãnh đạo thế giới, hôm 18/9 đã thừa nhận những mối quan ngại về tuổi tác của ông, nhưng khẳng định sẽ tranh cử vì nền dân chủ đang bị đe doạ.