Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh khảo sát tình hình sản xuất của doanh nghiệp

(Baonghean.vn) - Sáng 14/6, Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh do đồng chí Võ Viết Thanh - Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, Trưởng ban Kinh tế - Ngân sách làm trưởng đoàn đã khảo sát tình hình hoạt động đầu tư và sản xuất kinh doanh tại Tổng Công ty CP Vật tư nông nghiệp.

Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh khảo sát tình hình sản xuất của doanh nghiệp ảnh 1

Đoàn khảo sát làm việc với lãnh đạo công ty.

Theo báo cáo của doanh nghiệp, hiện tại vốn điều lệ của doanh nghiệp là 55 tỷ đồng với 2 hoạt động chính, đó là sản xuất, cung ứng phân bón và giống cây trồng cho bà con nông dân các tỉnh từ Bắc vào Nam. Doanh thu của doanh nghiệp hàng năm lên đến hàng trăm tỷ đồng, tính riêng 6 tháng đầu năm 2013 là 610 tỷ đồng.

Ngoài ra, doanh nghiệp cũng đang góp vốn ở một số doanh nghiệp như Công ty CP Lương thực – Vật tư nông nghiệp Đắc Lắc; Công ty CP Cao su Nghệ An; Công ty CP khoáng sản Nghệ An… Công ty cũng đang mở rộng ngành nghề kinh doanh như xây dựng cánh đồng mẫu lớn, xây dựng thương hiệu gạo Nghệ An chất lượng cao đủ điều kiện xuất khẩu; sản xuất thực phẩm dinh dưỡng cho trẻ em...

Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh khảo sát tình hình sản xuất của doanh nghiệp ảnh 2

Đoàn khảo sát tại Nhà máy sản xuất phân bón NPK công suất 100.000 tấn năm.

Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh khảo sát tình hình sản xuất của doanh nghiệp ảnh 3

Đoàn khảo sát mô hình cánh đồng mẫu tại xã Kim Liên - Nam Đàn.

Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh khảo sát tình hình sản xuất của doanh nghiệp ảnh 4

Đoàn khảo sát tìm hiểu đời sống của người lao động.

Bên cạnh những thuận lợi, hiện doanh nghiệp còn gặp những khó khăn, vướng mắc như việc xin cấp giấy chứng nhận đơn vị đủ điều kiện kinh doanh xuất khẩu gạo cũng như hoàn trả vốn cho doanh nghiệp tham gia hỗ trợ phân bón cho người nông dân sản xuất theo mô hình cách đồng mẫu theo chính sách của HĐND tỉnh còn chậm...
 
Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Võ Viết Thanh ghi nhận những đóng góp của doanh nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp, hỗ trợ nông dân sản xuất, góp phần đưa kinh tế tỉnh nhà phát triển; đồng thời đề nghị công ty tiếp tục đẩy mạnh cải tiến, ứng dụng KHKT vào quy trình sản xuất, nâng cao chất lượng các sản phẩm. Về phần các kiến nghị, đề xuất của công ty, đoàn sẽ có trách nhiệm chuyển đến các cấp, các ngành xem xét, giải quyết.

Minh Chi

Tin mới

Lãnh đạo huyện Anh Sơn dâng hương báo công nhân kỷ niệm 200 năm danh xưng Anh Sơn, 60 năm ngày tách lập huyện

Lãnh đạo huyện Anh Sơn dâng hương báo công nhân kỷ niệm 200 năm danh xưng Anh Sơn, 60 năm ngày tách lập huyện

(Baonghean.vn) - Chiều 8/6, lãnh đạo huyện Anh Sơn đã đến dâng hoa, dâng hương tưởng nhớ và báo công với Chủ tịch Hồ Chí Minh, các vị tiền bối và các anh hùng liệt sỹ tại hiệu Yên Xuân, Nghĩa trang Liệt sỹ quốc tế Việt - Lào, nhà truyền thống huyện và phòng truyền thống Đảng bộ huyện.
Phan Bội Châu

Đề thi vào Trường THPT chuyên Phan Bội Châu dài và khó

(Baonghean.vn) - Đề thi vào Trường THPT chuyên Phan Bội Châu năm nay được nhiều thí sinh đánh giá là khó và dài. Tuy nhiên, bên cạnh đó, một số thí sinh lại khá hào hứng khi cho rằng đề hay, giúp học sinh phát huy được năng lực và phân hóa được học sinh.
Những mẹo giúp tỉnh táo khi lái xe

Những mẹo giúp tỉnh táo khi lái xe

Lái xe một chặng đường dài dễ khiến tài xế buồn ngủ, gây nguy hiểm cho chính mình và người khác, dưới đây là một vài mẹo giúp tỉnh táo khi lái xe.
Xuân Hoàng

Nghệ An sẽ triển khai thí điểm xã nông thôn mới thông minh

(Baonghean.vn) - Chương trình xây dựng nông thôn mới là "không có điểm dừng”, do vậy, sau khi về đích nông thôn mới là nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu và nấc thang mới là nông thôn mới thông minh. Tới đây, Nghệ An sẽ triển khai mô hình điểm về xã nông thôn mới thông minh.
Đối tượng Phạm Đức Nhật.

Bắt kẻ hiếp dâm bé gái 10 tuổi

Ngày 8/6, Cơ quan CSĐT cho biết, đã di lý đối tượng Phạm Đức Nhật có hành vi hiếp dâm người dưới 16 tuổi về Trại tạm giam Công an tỉnh để tiếp tục điều tra mở rộng.
Trọng tài

Chú trọng công tác trọng tài tại Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An

(Baonghean.vn) -  Công tác trọng tài ở Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An luôn được Ban Tổ chức giải đặt lên hàng đầu, trong đó, tiêu chí công tâm, trung thực, minh bạch là điều mà tổ trọng tài luôn phải tuân thủ để lựa chọn được đội chiến thắng xứng đáng.
Cho con làm gì khi nghỉ Hè?

Cho con làm gì khi nghỉ Hè?

Tháng 6 là thời điểm học sinh các cấp bước vào kỳ nghỉ Hè sau 9 tháng miệt mài học hành ở trường lớp. Đây cũng là thời điểm nhiều phụ huynh đang lo lắng không biết gửi con ở đâu trong khi bố mẹ vẫn phải đi làm.
Những thói quen xấu của lái xe khi tham gia giao thông

Những thói quen xấu của lái xe khi tham gia giao thông

Khi tham gia giao thông, không khó để bắt gặp những tài xế có thói quen lái xe xấu, khiến những người đi đường khác cảm thấy không mấy dễ chịu. Dưới đây là một số thói quen xấu mà các tài xế hay mắc phải.