Ban pháp chế HĐND tỉnh làm việc tại Công an Nghệ An

(Baonghean.vn) - Ngày 28/5, Đoàn giám sát Ban pháp chế HĐND tỉnh Nghệ An  có buổi làm việc với Công an tỉnh Nghệ An để kiểm tra tình hình chấp hành pháp luật trong công tác quản lý người bị tạm giữ, tạm giam, cải tạo phạm nhân từ 2011 đến nay.
 
Về phía Công an tỉnh có đồng chí Đại tá Lữ Văn Tường - Phó giám đốc Công an tỉnh, thủ trưởng cơ quan thi hành án hình sự tham dự.
 
Trong 2 năm qua, Cơ quan CSĐT và Thi hành án các cấp thuộc Công an Nghệ An đã cơ bản thực hiện đúng quy định của pháp luật trong công tác bắt, giam giữ, điều tra, xử lý tội phạm, đảm bảo đúng người, đúng tội, không để xảy ra tình trạng oan sai, bỏ lọt tội phạm. Trại tạm giam, Nhà tạm giữ cấp huyện đã thực hiện tốt các quy định của pháp luật về tạm giữ, tạm giam, nhất là đảm bảo chế độ chính sách đối với người bị tạm giữ, tạm giam; đồng thời quan tâm đầu tư kinh phí, phương tiện phục vụ tốt công tác quản lý giam giữ, tăng cường các biện pháp nghiệp vụ để quản lý, giám sát, kịp thời phát hiện, ngăn chặn các hành vi chống đối, các vi phạm về nội quy, quy chế giam giữ; công tác giải quyết đơn khiếu nại, tố cáo liên quan đến việc bắt, tạm giữ, tạm giam được quan tâm chỉ đạo, kịp thời nên đã góp phần hạn chế tình trạng đơn thư kéo dài, vượt cấp…
 
Tại buổi làm việc, đồng chí Thái Thị An Chung - Phó trưởng Ban pháp chế tỉnh ghi nhận, đánh giá cao kết quả đạt được trong thời gian qua; Đồng thời mong muốn trong thời gian tới Công an tỉnh Nghệ An tiếp tục bồi dưỡng, nâng cao chất lượng điều tra viên; quan tâm chế độ, chính sách cho cán bộ trực tiếp làm công tác tạm giữ, tạm giam; tăng cường đầu tư cơ sở vật chất nhà tạm giữ, tạm giam; mặt khác cần phối hợp tốt hơn nữa giữa các cơ quan thi hành án - Tòa án - Viện kiểm sát trong công tác quản lý người bị tạm giữ, tạm giam và cải tạo phạm nhân.

Mạnh Cường

Tin mới

Môi trường giáo dục phải an toàn, lành mạnh và thân thiện

Môi trường giáo dục phải an toàn, lành mạnh và thân thiện

(Baonghean.vn) - Đây là một trong những vấn đề được Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Ngô Thị Minh đặt ra tại Hội nghị “Triển khai nhiệm vụ giáo dục chính trị, công tác học sinh, sinh viên và tập huấn công tác bảo đảm an ninh, trật tự trong các cơ sở giáo dục”.
Xót thương hoàn cảnh 3 anh em có bố mẹ bị nước lũ cuốn trôi

Xót thương hoàn cảnh 3 anh em có bố mẹ bị nước lũ cuốn trôi

(Baonghean.vn) - Chỉ trong một buổi chiều, cả bố và mẹ đều đột ngột lìa xa cõi đời. Đó là hoàn cảnh đáng thương của 3 anh em Nguyễn Quốc Anh (SN 2011), Nguyễn Ty Hy (SN 2015) và Nguyễn Thị Mỹ Tiên (SN 2016). Giờ đây, 3 đứa trẻ mồ côi phải nương tựa vào ông bà nội khó khăn, đau yếu ở xóm 12, xã Nghi Lâm (Nghi Lộc).
Thanh Chương

Nhiều làng mạc của Thanh Chương vẫn ngập chìm trong nước

(Baonghean.vn) - Nước lũ đang tiếp tục dâng cao trên địa bàn vùng hạ huyện Thanh Chương, trong đó nhiều xã ngập sâu trong nước, đời sống của người dân gặp nhiều khó khăn. Trong sáng 30/9, cả hệ thống chính trị từ huyện xuống cơ sở tiếp tục trực tiếp tuyên truyền, vận động người dân tránh lũ an toàn.
Băng nước ngập cứu trợ người dân vùng lũ Quỳnh Lưu

Băng nước ngập cứu trợ người dân vùng lũ Quỳnh Lưu

(Baonghean.vn) -  Đến sáng nay 30/9, người dân các xã Quỳnh Hồng, Quỳnh Hưng, Quỳnh Giang, Quỳnh Diễn và thị trấn Cầu Giát... thuộc huyện Quỳnh Lưu vẫn chìm trong cảnh ngập lụt. Các đoàn cứu trợ đã tổ chức thành nhiều nhóm lội nước vào từng hộ dân để cấp phát lương thực, thực phẩm, thuốc men.. cho bà con.
Nắng ấm

Nắng ấm

(Baonghean.vn) -  Cán bộ Đồn Biên phòng Na Ngoi, huyện Kỳ Sơn giúp học sinh mặc áo ấm được các nhà hảo tâm gửi trao tặng dịp giáp Tết Nguyên đán.
Sông Lam Nghệ An tìm đấu pháp trước trận gặp Viettel

Sông Lam Nghệ An tìm đấu pháp trước trận gặp Viettel

(Baonghean.vn) - Quãng nghỉ gần 20 ngày của V.League là thời gian vàng để thầy trò Huy Hoàng có thể tìm ra chìa khoá để giành chiến thắng. Với hàng loạt những giải pháp, sáng kiến mà ban huấn luyện Sông Lam Nghệ An đã xây dựng cho các cầu thủ, 3 điểm vẫn hoàn toàn có thể ở lại sân Vinh tại Vòng 17 V.League 2022 trong trận gặp Viettel. 
Sáp nhập 4 tỉnh của Ukraine vào Nga, có phải là 'nhất tiễn song điêu' của Tổng thống Putin

Sáp nhập 4 tỉnh của Ukraine vào Nga, có phải là 'nhất tiễn song điêu' của Tổng thống Putin

(Baonghean.vn) - Tối nay, vào lúc 19h giờ (theo giờ Hà Nội), và 15h (theo giờ Moskva), tại Đại sảnh Georgian của Đại Điện Kremlin, sẽ diễn ra lễ ký kết sáp nhập các vùng lãnh thổ Donetsk, Lugansk, Kherson, Zaporizhzhia vào Nga. Những nước đi quyết liệt và thần tốc, cùng những tuyên bố cứng rắn của Tổng thống Putin cho thấy dường như ông đang dồn tổng lực vào “canh bạc” lần này, cả trên chiến trường Ukraine và trong chính nước Nga.