Bán thành công 19.700 lượng vàng với giá cao

Giá trúng thầu cao nhất là 38,48 triệu đồng/lượng, thấp nhất là 38,45 triệu đồng/lượng.

Ngày 30-8, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã tổ chức đầu thầu bán vàng miếng lần thứ 57 với khối lượng 20.000 lượng.

Phiên này thu hút hơn chục doanh nghiệp và ngân hàng thương mại có quan hệ mua-bán vàng miếng với NHNN tham gia. Kết quả, 13 đơn vị trúng thầu với khối lượng 19.700 lượng. Như vậy, giống phiên trước, phiên này ế 300 lượng, là phiên thứ 8 liên tiếp vàng đấu thầu còn thừa. Mặc dù vậy, phiên đấu thầu đã thành công khi giá trúng thầu ở mức cao.

Cụ thể, giá trúng thầu cao nhất là 38,48 triệu đồng/lượng, thấp nhất là 38,45 triệu đồng/lượng. Mức này cao hơn giá gom vào của doanh nghiệp trên thị trường cùng thời điểm ít nhất 350.000 đồng. Mức giá trên cũng phần nào lý giải nguyên nhân vàng đấu thầu ế.

Vậy là, trong 5 tháng qua (28/3 đến 30/8/2013), NHNN đã tổ chức 57 phiên đấu thầu bán vàng miếng với khối lượng trúng thầu là 1.517.200 lượng(tương đương 58,3 tấn vàng) trên tổng số 1.622.000 lượng chào thầu.

Sau phiên đấu thầu này, doanh nghiệp thu hẹp biên độ mua-bán xuống còn 150.000 đồng thay cho mức gần 400.000 đồng như đầu ngày, giao dịch vàng SJC phổ biến ở mức 38,30 triệu đồng/lượng-38,45 triệu đồng/lượng, tăng 200.000 đồng nhưng hạ 50.000 đồng so với đầu giờ sáng.

 

Theo HNM - ĐP

tin mới

Người dân xã Bảo Thắng (Kỳ Sơn) vừa khắc phục hậu quả lũ ống, vừa thấp thỏm trước nguy cơ đất, đá tiếp tục sạt lở

Người dân xã Bảo Thắng (Kỳ Sơn) vừa khắc phục hậu quả lũ ống, vừa thấp thỏm trước nguy cơ đất, đá tiếp tục sạt lở

(Baonghean.vn) - Đến chiều 2/10, sau khi huy động người dân các bản san gạt đất, đá, trên các tuyến đường bị chia cắt, sạt lở ở xã Bảo Thắng đã tạm thời có thể cho phép xe máy lưu thông. Tuy nhiên, công tác khắc phục gặp nhiều khó khăn vì vẫn còn hiện tượng đất, đá tiếp tục sạt lở.

Sau mưa lũ, rau xanh ở Nghệ An 'đội giá'

Sau mưa lũ, rau xanh ở Nghệ An 'đội giá'

(Baonghean.vn) - Mưa lớn trong những ngày cuối tháng 9 khiến nhiều diện tích hoa màu bị ngập úng. Sau khi mưa ngớt, nắng gay gắt khiến cây rau héo úa, chết rễ và thối úng. Trong khi đó, tại các chợ dân sinh, rau xanh “đội giá”, nhiều loại rau xanh khan hiếm, giá tăng gấp 3-4 lần vẫn không có bán.

Xăng

Giá xăng trong nước ngày mai (2/10) có thể giảm mạnh

Giá xăng trong nước tại kỳ điều hành ngày mai (2/10) được dự báo giảm mạnh. Nếu cơ quan điều hành không tác động đến Quỹ bình ổn giá xăng dầu thì giá xăng có thể giảm trên dưới 1.000 đồng/lít. Trong khi đó, giá dầu có khả năng giữ nguyên.

Miền di sản thành Vinh

Miền di sản thành Vinh

(Baonghean.vn) - Thành phố Vinh là một trong những vùng đất địa linh nhân kiệt có nhiều di tích lịch sử, di tích cách mạng. Đó chính là thế mạnh để thành phố Vinh phát triển du lịch.

Nghi Lộc phát triển sản phẩm OCOP hiệu quả và bền vững

Nghi Lộc phát triển sản phẩm OCOP hiệu quả và bền vững

(Baonghean.vn) -Xác định việc thực hiện Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) là một trong những nhiệm vụ quan trọng nên huyện Nghi Lộc đã triển khai nhiều giải pháp phù hợp, trong đó, tập trung hỗ trợ xây dựng, nâng cấp, phát triển các sản phẩm...

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo gia hạn thời gian nhận Hồ sơ đề xuất lựa chọn đơn vị hợp tác kinh doanh

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo gia hạn nhận hồ sơ đề xuất tham gia lựa chọn rộng rãi đơn vị hợp tác kinh doanh đối với mặt bằng kinh doanh máy bán hàng tự động tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng Hàng không Quốc tế Vinh với các nội dung cụ thể sau đây: