Ban Tổ chức Trung ương trao ủng hộ 'Tết Vì người nghèo' của tỉnh Nghệ An

(Baonghean.vn) - Ban Tổ chức Trung ương, Ngân hàng Thương mại cổ phần ngoại thương Việt Nam ủng hộ Chương trình: “Tết vì người nghèo” của tỉnh 500 triệu đồng.

Sáng 8/2, Đoàn công tác của Ban Tổ chức Trung ương, Ngân hàng Thương mại cổ phần ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) do đồng chí Nguyễn Thanh Bình - Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Trung ương làm trưởng đoàn đã trao ủng hộ Chương trình: “Tết vì người nghèo” của tỉnh Nghệ An.

Cùng dự về phía tỉnh Nghệ An có các đồng chí: Thái Thanh Quý - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Lê Hồng Vinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Võ Thị Minh Sinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Nghệ An;… 

Ban Tổ chức Trung ương trao ủng hộ 'Tết Vì người nghèo' của tỉnh Nghệ An ảnh 1
Đoàn công tác Ban Tổ chức Trung ương, Vietcombank trao ủng hộ Chương trình: “Tết vì người nghèo” của tỉnh Nghệ An. Ảnh: Thành Duy

Đoàn công tác đã trao ủng hộ Chương trình: “Tết vì người nghèo” của tỉnh 500 triệu đồng, và trao quà trực tiếp cho 10 hộ nghèo của TP. Vinh. 

Thay mặt đoàn, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Trung ương Nguyễn Thanh Bình chia sẻ, đây là tấm lòng, tình cảm của Ban Tổ chức Trung ương, Vietcombank nhằm góp một phần nhỏ chung tay với tỉnh Nghệ An giúp đỡ cho bà con còn khó khăn có điều kiện đón Tết cổ truyền của dân tộc.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Nguyễn Đức Trung trân trọng cảm ơn tấm lòng, nghĩa cử cao đẹp của Ban Tổ chức Trung ương, cá nhân đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Vietcombank và của các đồng chí trong đoàn, góp phần giúp tỉnh có thêm điều kiện để chăm lo, mang lại Tết ấm áp cho các gia đình nghèo, hộ còn khó khăn.

Ban Tổ chức Trung ương trao ủng hộ 'Tết Vì người nghèo' của tỉnh Nghệ An ảnh 2
Đồng chí Nguyễn Thanh Bình - Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Trung ương phát biểu tại Lễ trao tặng. Ảnh: Thành Duy

Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, nhiều năm qua, bên cạnh nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, tỉnh Nghệ An hết sức quan tâm chăm lo cho công tác an sinh xã hội, đặc biệt là hỗ trợ cho các hộ nghèo, các gia đình khó khăn, gia đình chính sách. 

Đặc biệt, cứ mỗi dịp Tết đến Xuân về, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đều có Thư kêu gọi ủng hộ, giúp đỡ người nghèo đón Tết cổ truyền của dân tộc. Qua đó, tỉnh nhận được nhiều sự ủng hộ của cộng đồng doanh nghiệp, người dân, các cơ quan, đơn vị chung tay vì người nghèo theo đúng chủ trương của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ là không để ai bị bỏ lại phía sau, nhà nào cũng có Tết, người nào cũng có Tết. 

Ban Tổ chức Trung ương trao ủng hộ 'Tết Vì người nghèo' của tỉnh Nghệ An ảnh 3
Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Trung ương Nguyễn Thanh Bình trực tiếp tặng quà, chúc mừng năm mới một số hộ nghèo. Ảnh: Thành Duy
Ban Tổ chức Trung ương trao ủng hộ 'Tết Vì người nghèo' của tỉnh Nghệ An ảnh 4
Lãnh đạo Ban Tổ chức Trung ương, tỉnh Nghệ An trực tiếp trao quà cho một số hộ nghèo. Ảnh: Thành Duy

Riêng năm nay, thực hiện Thư kêu gọi của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Nghệ An tổ chức Chương trình Tết vì người nghèo rất thành công và đã nhận được sự ủng hộ trên 91 tỷ đồng để hỗ trợ người nghèo, cận nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn đón Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh vẫn còn hơn 34.000 hộ nghèo, gần 54.000 hộ cận nghèo. Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An khẳng định, tỉnh sử dụng nguồn đóng góp hết sức quý báu này, trong đó có sự ủng hộ của Ban Tổ chức Trung ương, Vietcombank một cách có hiệu quả, trao tận tay các hộ nghèo, cận nghèo.

Ban Tổ chức Trung ương trao ủng hộ 'Tết Vì người nghèo' của tỉnh Nghệ An ảnh 5
Đồng chí Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu trân trọng cảm ơn đoàn công tác. Ảnh: Thành Duy

Chủ tịch UBND tỉnh đồng thời bày tỏ mong muốn, thời gian tới Ban Tổ chức Trung ương, cá nhân đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Vietcombank sẽ tiếp tục đồng hành với cấp ủy, chính quyền Nghệ An hỗ trợ, chăm lo cho các hộ nghèo, cận nghèo, gia đình khó khăn.

Nhân dịp đón Tết cổ truyền của dân tộc, các đồng chí lãnh đạo tỉnh cũng gửi lời chúc tốt đẹp tới đồng chí Nguyễn Thanh Bình và gia đình; gửi lời chúc Tết tới các thành viên đoàn công tác.

Tin mới

Xây dựng huyện Anh Sơn phát triển nhanh và bền vững

Xây dựng huyện Anh Sơn phát triển nhanh và bền vững

(Baonghean.vn) - Kỷ niệm 200 năm danh xưng Anh Sơn (1822-2022), 60 năm ngày tách lập huyện (1963-2023), huyện đã triển khai phong trào thi đua “Tất cả vì quê hương Anh Sơn giàu đẹp”, qua đó, tạo động lực, khí thế mạnh mẽ, lôi cuốn cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân tham gia.
BPTV công bố giải Bình Phước marathon lần thứ I, năm 2023

BPTV công bố giải Bình Phước marathon lần thứ I, năm 2023

Nhằm đẩy mạnh phong trào tập luyện thể thao và tìm kiếm, phát triển tài năng cho môn điền kinh nước nhà, đồng thời tạo cơ hội quảng bá tiềm năng, thế mạnh của tỉnh Bình Phước, Đài Phát thanh - Truyền hình và Báo Bình Phước (BPTV) tổ chức giải Bình Phước marathon lần thứ I, năm 2023.
Câu chuyện về người phụ nữ giàu lòng nhân ái

Câu chuyện về người phụ nữ giàu lòng nhân ái

(Baonghean.vn) - Năng nổ, nhiệt tình trong công việc, tích cực chủ động và hết lòng với hoạt động từ thiện, nhân đạo tại địa phương, đó là lời khen mà nhiều người dành cho chị Nguyễn Thị Hồng - hội viên Chi hội Phụ nữ xóm Thái Sơn, xã Nghi Thái, huyện Nghi Lộc.
Phải chăng Ukraine bắt đầu 'đếm ngược' đến ngày thất bại trước Nga?

Phải chăng Ukraine bắt đầu 'đếm ngược' đến ngày thất bại trước Nga?

(Baonghean.vn) - Dù tuyên bố sẵn sàng phản công, song Tổng thống Ukraine Zelensky vẫn phải thừa nhận rằng, Lực lượng Vũ trang Ukraine chắc chắn sẽ hứng chịu tổn thất nặng nề. Trong khi đó, các chuyên gia quân sự giờ đây tin chắc rằng, cuộc phản công của Ukraine chẳng khác nào một cuộc tự sát.
Đọc truyện đêm khuya: Quân khu Nam Đồng - Phần XIV: Giang Cận 1,2,3

Đọc truyện đêm khuya: Quân khu Nam Đồng - Phần XIV: Giang Cận 1,2,3

(Baonghean.vn) - Giang Cận - từ một Bí thư Chi đoàn, cán bộ lớp học giỏi, luôn bài xích chuyện đánh nhau của các bạn, vô tình rơi vào trường hợp bất khả kháng, buộc phải nói chuyện với nhau bằng nắm đấm, không ngờ biến một con người ngoan hiền, chuẩn mực bỗng trở thành bị cảm hóa ngược.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra hoạt động khai thác khoáng sản tại các huyện Nghĩa Đàn, Quỳ Hợp

Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra hoạt động khai thác khoáng sản tại các huyện Nghĩa Đàn, Quỳ Hợp

(Baonghean.vn) - Đồng chí Nguyễn Văn Đệ yêu cầu các địa phương, các sở, ban, ngành cần tăng cường công tác quản lý nhà nước, tích cực hỗ trợ các doanh nghiệp hoàn tất các thủ tục đầu tư, cho thuê đất, đánh giá tác động môi trường... để hoạt động khai thác khoáng sản đạt hiệu quả cao nhất.
Đội tuyển Quế Phong sẽ nỗ lực để lại nhiều ấn tượng ở Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An năm 2023

Đội tuyển Quế Phong sẽ nỗ lực để lại nhiều ấn tượng ở Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An năm 2023

(Baonghean.vn) - Chỉ còn vài ngày nữa là khai mạc Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An lần thứ 25 năm 2023, hai đội bóng Thiếu niên và Nhi đồng Quế Phong chủ yếu chia đội tổ chức thi đấu giao hữu để tăng tính cọ xát, bản lĩnh trong thi đấu cho các cầu thủ.
Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An lần thứ XXV - năm 2023: Nhi đồng Con Cuông nỗ lực vượt qua vòng bảng

Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An lần thứ XXV - năm 2023: Nhi đồng Con Cuông nỗ lực vượt qua vòng bảng

(Baonghean.vn) - Với mục tiêu vượt qua vòng bảng, Đội Nhi đồng Con Cuông đang nỗ lực tập luyện thể lực, kỹ thuật và chiến thuật để vượt qua đối thủ trong mỗi trận đấu. Sự nỗ lực và quyết tâm của các cầu thủ luôn nhận được sự ủng hộ của Ban huấn luyện, lãnh đạo địa phương và các bậc phụ huynh.