Ban Tổ chức Trung ương trao ủng hộ 'Tết Vì người nghèo' của tỉnh Nghệ An

Thành Duy

(Baonghean.vn) - Ban Tổ chức Trung ương, Ngân hàng Thương mại cổ phần ngoại thương Việt Nam ủng hộ Chương trình: “Tết vì người nghèo” của tỉnh 500 triệu đồng.

Sáng 8/2, Đoàn công tác của Ban Tổ chức Trung ương, Ngân hàng Thương mại cổ phần ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) do đồng chí Nguyễn Thanh Bình - Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Trung ương làm trưởng đoàn đã trao ủng hộ Chương trình: “Tết vì người nghèo” của tỉnh Nghệ An.

Cùng dự về phía tỉnh Nghệ An có các đồng chí: Thái Thanh Quý - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Lê Hồng Vinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Võ Thị Minh Sinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Nghệ An;… 

Ban Tổ chức Trung ương trao ủng hộ 'Tết Vì người nghèo' của tỉnh Nghệ An ảnh 1
Đoàn công tác Ban Tổ chức Trung ương, Vietcombank trao ủng hộ Chương trình: “Tết vì người nghèo” của tỉnh Nghệ An. Ảnh: Thành Duy

Đoàn công tác đã trao ủng hộ Chương trình: “Tết vì người nghèo” của tỉnh 500 triệu đồng, và trao quà trực tiếp cho 10 hộ nghèo của TP. Vinh. 

Thay mặt đoàn, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Trung ương Nguyễn Thanh Bình chia sẻ, đây là tấm lòng, tình cảm của Ban Tổ chức Trung ương, Vietcombank nhằm góp một phần nhỏ chung tay với tỉnh Nghệ An giúp đỡ cho bà con còn khó khăn có điều kiện đón Tết cổ truyền của dân tộc.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Nguyễn Đức Trung trân trọng cảm ơn tấm lòng, nghĩa cử cao đẹp của Ban Tổ chức Trung ương, cá nhân đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Vietcombank và của các đồng chí trong đoàn, góp phần giúp tỉnh có thêm điều kiện để chăm lo, mang lại Tết ấm áp cho các gia đình nghèo, hộ còn khó khăn.

Ban Tổ chức Trung ương trao ủng hộ 'Tết Vì người nghèo' của tỉnh Nghệ An ảnh 2
Đồng chí Nguyễn Thanh Bình - Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Trung ương phát biểu tại Lễ trao tặng. Ảnh: Thành Duy

Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, nhiều năm qua, bên cạnh nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, tỉnh Nghệ An hết sức quan tâm chăm lo cho công tác an sinh xã hội, đặc biệt là hỗ trợ cho các hộ nghèo, các gia đình khó khăn, gia đình chính sách. 

Đặc biệt, cứ mỗi dịp Tết đến Xuân về, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đều có Thư kêu gọi ủng hộ, giúp đỡ người nghèo đón Tết cổ truyền của dân tộc. Qua đó, tỉnh nhận được nhiều sự ủng hộ của cộng đồng doanh nghiệp, người dân, các cơ quan, đơn vị chung tay vì người nghèo theo đúng chủ trương của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ là không để ai bị bỏ lại phía sau, nhà nào cũng có Tết, người nào cũng có Tết. 

Ban Tổ chức Trung ương trao ủng hộ 'Tết Vì người nghèo' của tỉnh Nghệ An ảnh 3
Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Trung ương Nguyễn Thanh Bình trực tiếp tặng quà, chúc mừng năm mới một số hộ nghèo. Ảnh: Thành Duy
Ban Tổ chức Trung ương trao ủng hộ 'Tết Vì người nghèo' của tỉnh Nghệ An ảnh 4
Lãnh đạo Ban Tổ chức Trung ương, tỉnh Nghệ An trực tiếp trao quà cho một số hộ nghèo. Ảnh: Thành Duy

Riêng năm nay, thực hiện Thư kêu gọi của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Nghệ An tổ chức Chương trình Tết vì người nghèo rất thành công và đã nhận được sự ủng hộ trên 91 tỷ đồng để hỗ trợ người nghèo, cận nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn đón Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh vẫn còn hơn 34.000 hộ nghèo, gần 54.000 hộ cận nghèo. Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An khẳng định, tỉnh sử dụng nguồn đóng góp hết sức quý báu này, trong đó có sự ủng hộ của Ban Tổ chức Trung ương, Vietcombank một cách có hiệu quả, trao tận tay các hộ nghèo, cận nghèo.

Ban Tổ chức Trung ương trao ủng hộ 'Tết Vì người nghèo' của tỉnh Nghệ An ảnh 5
Đồng chí Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu trân trọng cảm ơn đoàn công tác. Ảnh: Thành Duy

Chủ tịch UBND tỉnh đồng thời bày tỏ mong muốn, thời gian tới Ban Tổ chức Trung ương, cá nhân đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Vietcombank sẽ tiếp tục đồng hành với cấp ủy, chính quyền Nghệ An hỗ trợ, chăm lo cho các hộ nghèo, cận nghèo, gia đình khó khăn.

Nhân dịp đón Tết cổ truyền của dân tộc, các đồng chí lãnh đạo tỉnh cũng gửi lời chúc tốt đẹp tới đồng chí Nguyễn Thanh Bình và gia đình; gửi lời chúc Tết tới các thành viên đoàn công tác.

Tin mới

Tổng thống Putin đã đi đủ xa trong cuộc chiến với Ukraine?

Tổng thống Putin đã đi đủ xa trong cuộc chiến với Ukraine?

(Baonghean.vn) - Một nghị sĩ Nga theo đường lối cứng rắn bình luận, việc rút lui quân sẽ chỉ là một bước lùi nhỏ. Khi bắt đầu chiến tranh thế giới thứ hai, Nga và Liên Xô đã phải hứng chịu những thất bại khủng khiếp nhất trên chiến trường, nhưng Hồng quân Liên Xô đã kết thúc Thế chiến 2 ở Berlin. Vì vậy, có thể chiến dịch này cũng sẽ kết thúc như thế - có lẽ ngay tại đó, ở Berlin chăng?”.
Nghệ An: Toàn cảnh ngập lụt do hoàn lưu bão số 4

Nghệ An: Toàn cảnh ngập lụt do hoàn lưu bão số 4

(Baonghean.vn) - Hoàn lưu bão số 4 đã gây mưa lớn trên địa bàn tỉnh Nghệ An trong những ngày qua. Mưa lũ đã khiến 6 người chết và mất tích. Nhiều tuyến đường bị sạt lở, ách tắc; hàng ngàn ngôi nhà, hàng ngàn ha hoa màu bị ngập. Nhiều địa phương như; Thanh Chương, Quỳnh Lưu, Nghi Lộc, Yên Thành, Hoàng Mai... bị ngập sâu; nhiều tuyến đường bị sạt lở; nhiều xã đang bị chia cắt.
Môi trường giáo dục phải an toàn, lành mạnh và thân thiện

Môi trường giáo dục phải an toàn, lành mạnh và thân thiện

(Baonghean.vn) - Đây là một trong những vấn đề được Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Ngô Thị Minh đặt ra tại Hội nghị “Triển khai nhiệm vụ giáo dục chính trị, công tác học sinh, sinh viên và tập huấn công tác bảo đảm an ninh, trật tự trong các cơ sở giáo dục”.
Xót thương hoàn cảnh 3 anh em có bố mẹ bị nước lũ cuốn trôi

Xót thương hoàn cảnh 3 anh em có bố mẹ bị nước lũ cuốn trôi

(Baonghean.vn) - Chỉ trong một buổi chiều, cả bố và mẹ đều đột ngột lìa xa cõi đời. Đó là hoàn cảnh đáng thương của 3 anh em Nguyễn Quốc Anh (SN 2011), Nguyễn Ty Hy (SN 2015) và Nguyễn Thị Mỹ Tiên (SN 2016). Giờ đây, 3 đứa trẻ mồ côi phải nương tựa vào ông bà nội khó khăn, đau yếu ở xóm 12, xã Nghi Lâm (Nghi Lộc).
Thanh Chương

Nhiều làng mạc của Thanh Chương vẫn ngập chìm trong nước

(Baonghean.vn) - Nước lũ đang tiếp tục dâng cao trên địa bàn vùng hạ huyện Thanh Chương, trong đó nhiều xã ngập sâu trong nước, đời sống của người dân gặp nhiều khó khăn. Trong sáng 30/9, cả hệ thống chính trị từ huyện xuống cơ sở tiếp tục trực tiếp tuyên truyền, vận động người dân tránh lũ an toàn.
Băng nước ngập cứu trợ người dân vùng lũ Quỳnh Lưu

Băng nước ngập cứu trợ người dân vùng lũ Quỳnh Lưu

(Baonghean.vn) -  Đến sáng nay 30/9, người dân các xã Quỳnh Hồng, Quỳnh Hưng, Quỳnh Giang, Quỳnh Diễn và thị trấn Cầu Giát... thuộc huyện Quỳnh Lưu vẫn chìm trong cảnh ngập lụt. Các đoàn cứu trợ đã tổ chức thành nhiều nhóm lội nước vào từng hộ dân để cấp phát lương thực, thực phẩm, thuốc men.. cho bà con.
Nắng ấm

Nắng ấm

(Baonghean.vn) -  Cán bộ Đồn Biên phòng Na Ngoi, huyện Kỳ Sơn giúp học sinh mặc áo ấm được các nhà hảo tâm gửi trao tặng dịp giáp Tết Nguyên đán.
Sông Lam Nghệ An tìm đấu pháp trước trận gặp Viettel

Sông Lam Nghệ An tìm đấu pháp trước trận gặp Viettel

(Baonghean.vn) - Quãng nghỉ gần 20 ngày của V.League là thời gian vàng để thầy trò Huy Hoàng có thể tìm ra chìa khoá để giành chiến thắng. Với hàng loạt những giải pháp, sáng kiến mà ban huấn luyện Sông Lam Nghệ An đã xây dựng cho các cầu thủ, 3 điểm vẫn hoàn toàn có thể ở lại sân Vinh tại Vòng 17 V.League 2022 trong trận gặp Viettel.