Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy dâng hương tri ân các anh hùng liệt sỹ

Sỹ Thành 15/07/2018 19:55

(Baonghean.vn) - Kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2018), trong 2 ngày (14-15/7), đoàn công tác của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nghệ An đã đến dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp và các Anh hùng liệt sỹ.

Đoàn công tác Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy dâng hương, dâng hoa tại mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Ảnh: Sỹ Thành
Đoàn công tác Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy do đồng chí Kha Văn Tám - Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy làm trưởng đoàn dâng hương, dâng hoa trước mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Ảnh: Sỹ Thành

Tại Quảng Bình, đoàn đã đến dâng hoa, dâng hương tưởng niệm trước mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp ở Vũng Chùa - Đảo Yến, xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch.

Tiếp đó, đoàn đã đến dâng hoa, dâng hương tưởng nhớ các Anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ quốc gia Trường Sơn (Quảng Trị) - nơi quy tập của hơn 10.200 phần mộ của các liệt sỹ và Nghĩa trang Liệt sỹ quốc gia Đường 9 - nơi quy tập gần 9.500 mộ liệt sỹ, trong đó có những ngôi mộ tập thể.

Đoàn công tác bày tỏ lòng thành kính, biết ơn vô hạn đối với công lao to lớn của các Anh hùng liệt sỹ đã hiến dâng cuộc đời cho sự nghiệp cách mạng, cho độc lập, tự do của Tổ quốc và hạnh phúc của nhân dân.

Đồng chí Kha Văn Tám - Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy thắp hương tại phần mộ các Anh hùng liệt sỹ ở Nghĩa Trang Liệt sỹ quốc gia Trường Sơn. Ảnh: Sỹ Thành

Đoàn cũng đã đến thăm, dâng hương tại Thành cổ Quảng Trị, tri ân các Anh hùng liệt sỹ đã ngã xuống trong trận chiến đấu 81 ngày đêm năm 1972 bảo vệ Thành cổ và Thị xã Quảng Trị trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước.


Đoàn công tác Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy dâng hoa, dâng hương tại các phần mộ liệt sỹ ở Nghĩa trang Liệt sỹ quốc gia Đường 9. Ảnh: Sỹ Thành

Tại các điểm đến, đoàn nguyện hứa luôn nêu cao truyền thống cách mạng, phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ, góp phần xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh, tỉnh Nghệ An ngày càng phát triển giàu đẹp, văn minh.

Đoàn đến thắp hương, tri ân các Anh hùng liệt sĩ tại Thành Cổ Quảng Trị
Đoàn đến thắp hương, tri ân các Anh hùng liệt sỹ tại Thành Cổ Quảng Trị. Ảnh: Sỹ Thành

Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn nhân Kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2018) và cũng là một trong những hoạt động thiết thực hướng tới Kỷ niệm 88 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng (1/8/1930 - 1/8/2018).

Theo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy
Copy Link
Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy dâng hương tri ân các anh hùng liệt sỹ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO