Băng nhóm chuyên đột vòm nhà cao tầng

(Baonghean.vn) - Sau khi lập băng nhóm trộm cắp, bọn chúng chỉ nhắm vào những nhà cao tầng có sơ hở trên địa bàn thành phố Vinh để đột vòm, gây ra các vụ trộm tiền, điện thoại, đồng hồ, laptop,…
 
Công an thành phố Vinh vừa triệt phá chuyên án 513.TND, bắt giữ Nguyễn Văn Hiệp (1992), Trần Văn Kiên (1984), Nguyễn Thanh Tùng (1990) và Nguyễn Đình Thực (1991) đều trú ở phường Vinh Tân, thành phố Vinh để điều tra hành vi trộm cắp tài sản.

Một số đối tượng trong vụ trộm, từ trái qua: Nguyễn Thanh Tùng, Nguyễn Văn Hiệp, Trần Văn Kiên

Trong thời gian gần đây, nhiều gia đình ở các phường Trường Thi, Bến Thủy của thành phố Vinh trình báo bị kẻ trộm đột nhập lấy đi các tài sản có giá trị như tiền, điện thoại, laptop, đồng hồ,… Đặc điểm chung của những gia đình bị trộm này đều có nhà cao tầng, vào những đêm nắng nóng thường không đóng cửa sổ, cửa nách nên bị kẻ gian đột nhập.
 
Trước tình hình trên, Công an thành phố Vinh lập chuyên án 513.TND để đấu tranh, truy tìm hung thủ. Sau một thời gian tiến hành truy xét, sàng lọc các đối tượng nghi vấn trên địa bàn, Ban chuyên án đưa vào tầm ngắm một nhóm thanh niên không có việc làm nhưng có biểu hiện thu nhập bất chính ở phường Vinh Tân. Tiến hành chiến thuật “bẻ đũa từng chiếc”, Ban chuyên án đã lần lượt tiến hành đấu tranh với từng đối tượng để lấy lời khai và tìm ra manh mối của các vụ trộm.
 
Cuối tháng 7, Ban chuyên án triệu tập Nguyễn Văn Hiệp, thanh niên không có việc, đang sử dụng đồng hồ đắt tiền và chiếc điện thoại rất xịn. Khi bị truy xét về chiếc đồng hồ và điện thoại trên, Hiệp ấp úng cho biết mua được với giá bèo ở chợ Vinh nhưng khi bị cảnh sát yêu cầu xác định người bán thì Hiệp không làm được. Lúc này, một số trinh sát liền gợi ý đến các vụ trộm đồng hồ ở phường Trường Thi, sắc mặt của Hiệp tái dần và hắn phải khai nhận đã gây ra các vụ trộm ở trên.
 
Ngày 3/8, Ban chuyên án thực hiện lệnh bắt khẩn cấp đối với Kiên, Tùng và Thực. Sau một hồi tìm lí do để chối tội nhưng bất thành, cả nhóm này khai nhận đã cùng với Hiệp, lập băng nhóm trộm đêm trên địa bàn thành phố Vinh. Đối tượng của nhóm này là các căn nhà cao tầng, có điều kiện kinh  tế khá giả. Chỉ trong ít ngày nắng nóng, bọn chúng đã gây ra 10 vụ trộm trên địa bàn thành phố Vinh. Số tiền thu được sau mỗi vụ trộm được bọn chúng dùng để “đập đá”, ăn chơi.
 
Cảnh sát cho biết, băng trộm do Hiệp và Kiên cầm đầu, Hiệp từng bị lãnh án tù về tội trộm cắp tài sản. Hiện chuyên án đang được tiếp tục mở rộng.

Nguyên Khoa

tin mới

Lắng nghe, nắm bắt thông tin từ quần chúng nhân dân là yếu tố quan trọng để bảo vệ an ninh, trật tự trên địa bàn

Lắng nghe, nắm bắt thông tin từ quần chúng nhân dân là yếu tố quan trọng để bảo vệ an ninh, trật tự trên địa bàn

(Baonghean.vn) - Tại hội nghị, 14 tập thể và 14 cá nhân được nhận Bằng khen và Giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng, nhân rộng mô hình “Giáo xứ, giáo họ bình yên, không có tội phạm, tệ nạn xã hội, đoàn kết chung tay xây dựng nông thôn mới”.

Còn đâu tình làng nghĩa xóm…

Còn đâu tình làng nghĩa xóm…

(Baonghean.vn) - Giữa hai gia đình là hàng xóm, từng có thời gian thân tình “tối lửa tắt đèn có nhau”, nhưng từ khi vướng vào tranh chấp đất đai thì hai bên xảy ra nhiều hiềm khích. Đỉnh điểm là việc hai cha con đã đoạt mạng hàng xóm khi người này vác dao sang nhà “nói chuyện”.

Quy trình đổi Giấy phép lái xe ô tô trực tuyến trong vòng 5 phút

Quy trình đổi Giấy phép lái xe ô tô trực tuyến trong vòng 5 phút

(Baonghean.vn) -Việc đổi giấy phép lái xe qua internet không chỉ giúp người dân tiết kiệm được thời gian công sức, mà còn giảm được khá nhiều chi phí do không phải đến tận nơi làm thủ tục. Hãy thực hiện quy trình đổi Giấy phép lái xe trực tuyến trong vòng 5 phút theo thứ tự các bước sau đây:

Cảnh báo muôn kiểu lừa đảo qua mạng và dấu hiệu nhận biết

Cảnh báo muôn kiểu lừa đảo qua mạng và dấu hiệu nhận biết

(Baonghean.vn) - Mặc dù các  ngành chức năng thường xuyên tuyên truyền về phương thức, thủ đoạn hoạt động lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng. Tuy nhiên, tình hình hoạt động của loại tội phạm này vẫn diễn biến phức tạp. Đáng chú ý, là hành vi lừa đảo tình cảm qua mạng xã hội...

Chiêu lừa đảo của 'nhà báo rởm'

Chiêu lừa đảo của 'nhà báo rởm'

(Baonghean.vn) - Thuê người làm giả thẻ nhà báo, “nổ” là Phó Tổng Biên tập một tờ báo điện tử, Nguyễn Thị Vân Anh đã lừa một đại gia đình ở huyện Diễn Châu hơn 12 tỷ đồng, khiến cuộc sống của nhiều người trở nên khốn đốn, lâm cảnh nợ nần…

Thấy gì qua một vụ việc 'xâm hại' lòng đập thủy lợi?

Thấy gì qua một vụ việc 'xâm hại' lòng đập thủy lợi?

(Baonghean.vn) - BTV Tỉnh ủy ban hành Chỉ thị 20 về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác quản lý Nhà nước về khoáng sản đã tròn 9 tháng. Nhưng, tại Nam Đàn, thời gian qua đã diễn ra sự việc "khó lý giải":  xúc, vận chuyển đất "xâm hại" lòng đập thủy lợi...