#báo chí cách mạng

28 kết quả

Hội báo Xuân 2022. Ảnh: Đức Anh

Khai mạc Hội báo Xuân Nhâm Dần tỉnh Nghệ An 2022

(Baonghean.vn) - Sáng 22/1, tại Trung tâm Báo chí - Báo Nghệ An, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Hội Nhà báo Nghệ An, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Thị ủy - UBND thị xã Hoàng Mai tổ chức Hội báo Xuân Nhâm Dần tỉnh Nghệ An năm 2022​ với chủ đề “Báo chí cách mạng Việt Nam trung thành, đoàn kết, bản lĩnh, đổi mới, vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc".
1

Quan tâm lựa chọn đội ngũ những người làm báo chất lượng

(Baonghean.vn) - Tập huấn chuyên đề Công tác báo chí trong giai đoạn hiện nay, PGS, TS Nguyễn Thế Kỷ đặt ra vấn đề tăng cường quản lý các cơ quan chủ quản báo chí; cơ chế quản lý để các cơ quan báo chí thực hiện đúng tôn chỉ mục đích và việc tuyển chọn người làm báo của các cơ quan báo chí đảm bảo chất lượng…
Chủ tịch UBND tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh: Báo chí Nghệ An không ngừng lớn mạnh, đồng hành cùng sự phát triển của tỉnh

(Baonghean.vn) - Tại buổi lễ Kỷ niệm 95 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam và trao giải Báo chí Nghệ An năm 2019, đồng chí Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã có bài phát biểu chúc mừng, ghi nhận, biểu dương và trân trọng cảm ơn những đóng góp của tập thể, những người làm báo vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.
Chủ tịch Hồ Chí Minh với báo chí cách mạng

Cách viết báo của Bác Hồ và chuyện Người đặt tên cho một tờ báo của Hà Nội

(Baonghean.vn) - Chủ tịch Hồ Chí Minh đã để lại một di sản báo chí cách mạng quý báu. Qua những lời căn dặn của Người, nền báo chí cách mạng và người làm báo nước ta đã không ngừng phát triển và trưởng thành. Và ít ai biết, tờ báo Đảng của Thủ đô hiện nay được đặt tên từ gợi ý một cách rất thú vị của Người.
Để xứng đáng là báo chí cách mạng trên quê hương Xô viết – quê hương Bác Hồ

Để xứng đáng là báo chí cách mạng trên quê hương Xô viết - quê hương Bác Hồ

(Baonghean.vn) - Kỷ niệm 94 năm Báo chí cách mạng Việt Nam, là dịp để Báo chí và những người làm báo Nghệ An nhìn nhận thật khách quan, nghiêm túc về những gì đã có, đã làm được, đồng thời cũng là dịp để “tự soi”, “tự sửa” những hạn chế, thiếu sót… mà mình đã vấp váp.
25 tác phẩm đạt giải Báo chí Nghệ An năm 2016

25 tác phẩm đạt giải Báo chí Nghệ An năm 2016

(Baonghean.vn) - Sáng 20/6, UBND tỉnh, Hội Nhà báo Nghệ An và Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức Lễ kỷ niệm 92 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, Lễ trao giải báo chí Nghệ An năm 2016 và Phát động hưởng ứng tham gia Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng - Giải Búa liềm vàng năm 2017.
Những tờ báo cách mạng đầu tiên ở Diễn Châu

Những tờ báo cách mạng đầu tiên ở Diễn Châu

(Baonghean.vn) - Nằm trong dòng chảy của lịch sử Báo chí Cách mạng, Diễn Châu cũng là một trong những cái nôi của nền báo chí  ở Nghệ An. Nhân kỷ niệm 91 năm ngày báo chí cách mạng Việt Nam, mời quý vị cùng đến thăm một số địa điểm, nơi các tờ báo cách mạng ở Diễn Châu ra đời. 
Suy ngẫm lời của Bác Hồ về tự phê bình và phê bình trên báo chí

Suy ngẫm lời của Bác Hồ về tự phê bình và phê bình trên báo chí

Ngày 9/6, Văn phòng Trung ương Đảng ban hành Văn bản số 1200-CV/VPTƯ gửi các cơ quan chức năng yêu cầu thực hiện chỉ đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng làm rõ, kết luận về thông tin báo nêu liên quan đến Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang Trịnh Xuân Thanh liên quan đến một bài báo đã nêu và được dư luận cán bộ, đảng viên và nhân dân hết sức quan tâm. 
Chủ tịch Hồ Chí Minh - người thầy vĩ đại của báo chí cách mạng Việt Nam

Chủ tịch Hồ Chí Minh - người thầy vĩ đại của báo chí cách mạng Việt Nam

(Baonghean.vn) - Là người khai sáng, người thầy của nền báo chí cách mạng Việt Nam, sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh rất quan tâm đến công việc viết báo và làm báo. Trong những năm hoạt động ở nước ngoài để tìm đường cứu nước, Người đã có nhiều bài viết đăng trên các báo nổi tiếng thời bấy giờ của Pháp, Liên Xô, Trung Quốc...
Làm báo - Một thời hoa lửa!

Làm báo - Một thời hoa lửa!

Đã có một thế hệ phóng viên xung phong vào chiến trường với tuổi trẻ, tinh thần dũng cảm, không ngại gian khổ, hiểm nguy. Nhớ về họ, nhắc lại những kỷ niệm về một thời làm báo chiến trường, không chỉ để tri ân quá khứ mà còn là cơ hội để những người làm báo đi sau có thêm cho mình những trải nghiệm đáng quý, để hiểu và trân trọng nghề hơn.