Báo chí tuyên truyền kịp thời nhiệm vụ chính trị, tạo sự đồng thuận trong nhân dân

(Baonghean.vn) - Sáng nay 25/4, tại TPVinh, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và Sở TT&TT tổ chức họp đánh giá hoạt động của các cơ quan báo chí trong tỉnh thời gian qua. Các đồng chí: Tô Hồng Hải - Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Đặng Khắc Thắng - Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì.

Báo chí tuyên truyền kịp thời nhiệm vụ chính trị, tạo sự đồng thuận trong nhân dân ảnh 1

           Đồng chí Tô Hồng Hải phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp

Đánh giá hoạt động của các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh thời gian qua, cơ bản các báo, đài thực hiện tốt tôn chỉ mục đích, định hướng tuyên truyền, vừa là công cụ chỉ đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền các cấp, vừa là diễn đàn của nhân dân. Báo chí đã có nhiều cố gắng nâng cao chất lượng về nội dung, hình thức và duy trì số lượng phát hành, chú trọng các hoạt động xã hội từ thiện.

Các báo của tỉnh mỗi năm tuyên truyền khoảng 25000 tin bài (35 báo thường trú khoảng 1000 tin bài). Báo Nghệ An phát hành đủ các ngày trong tuần, số lượng báo phát hành đạt hơn 11.000 tờ/ kỳ, tăng 4 trang lên 6 trang và in 4 màu; Đài PT-TH tiếp phát 6 kênh, tiếp VTV 119 giờ/ngày và tiếp VOV 20 giờ/ ngày, thời lượng sản xuất trên truyền hình và phát thanh 11 đến 12giờ/ngày, phủ sóng TH trên 80% dân số. Các trang điện tử của Báo Nghệ An, Đài PT-TH, Báo Công an Nghệ An, Tạp chí Văn hóa đều tăng lượt truy cập hàng ngày.

Tuy nhiên, một số cơ quan chủ quản của các báo cần nâng cao hơn nữa vai trò, trách nhiệm trong quản lý, chỉ đạo  và định hướng tuyên truyền đối với cơ quan báo chí trực thuộc đơn vị mình. Một số báo chậm đổi mới, ngoài Báo Nghệ An ổn định lượng phát hành thì các báo, tạp chí số lượng phát hành thấp. Công tác quản lý báo chí được tỉnh quan tâm bằng các quy chế, đúng luật.

Tại cuộc họp, các cơ quan báo chí của tỉnh đã phát biểu, xác định tiếp tục bám sát tôn chỉ, mục đích, tuyên truyền kịp thời nhiệm vụ chính trị của tỉnh, tạo sự đồng thuận trong dư luận xã hội; đồng thời khắc phục những hạn chế để phục vụ tốt hơn nhiệm vụ chính trị của tỉnh. Đối với cơ quan chủ quản báo chí cần quan tâm đối với sản phẩm của mình. Các cơ quan báo chí đề nghị tỉnh cần quan tâm về tài chính, nâng cấp trang điện tử và tạo điều kiện cho phóng viên tác nghiệp.

Phan Toàn

Tin mới

Khát vọng đưa muối Quỳnh ‘vượt biển’

Khát vọng đưa muối Quỳnh ‘vượt biển’

(Baonghean.vn) - Trăn trở trước những cánh đồng muối bị bỏ hoang ngày một nhiều, xót xa trước sự lam lũ, cơ cực của diêm dân để làm ra hạt muối nhưng giá muối lại quá rẻ rúng… những người con của xứ Quỳnh đã tìm hiểu, nghiên cứu thị trường, mày mò chế tạo ra dây chuyền sản xuất muối dinh dưỡng...
Quanh việc sổ đỏ của dân bị ‘treo’ ở Con Cuông

Quanh việc sổ đỏ của dân bị ‘treo’ ở Con Cuông

(Baonghean.vn) - Ngược lên bản Liên Đình của xã núi Chi Khê (Con Cuông), nghe người dân nơi này hồ hởi “khoe” mới được trao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Nhưng lạ là, những sổ đỏ đến tay người dân vào năm 2022 vốn đã được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp từ năm 2018!