Bảo đảm quyền lợi hợp pháp của người gửi tiền

(Baonghean.vn) - Sáng ngày 11/2, Chi nhánh Bảo hiểm tiền gửi khu vực Bắc Trung Bộ tổ chức hội nghị  triển khai nhiệm vụ năm 2014. Tới dự có các đồng chí: Nguyễn Văn Thạnh- Chủ tịch  HĐQT Bảo hiểm tiền giửi Việt Nam; Thái Văn Hằng- UVBTV- Phó Chủ tịch UBND Tỉnh; đại diện Ngân hàng nhà nước các tỉnh trong khu vực. 
 
Năm 2013, trên địa bàn Bắc Trung Bộ có tổng số  tổ chức tham gia Bảo hiểm tiền gửi (BHTG) thuộc Chi nhánh quản lý là 227 đơn vị, gồm 1 Ngân hàng TMCP và 226 Quỹ tín dụng nhân dân cơ sở. Tổng nguồn vốn của các đơn vị đạt gần 52 nghìn tỷ đồng, trong đó, nguồn vốn huy động đạt hơn 42 nghìn tỷ đồng, dư nợ cho vay trên 32 nghìn tỷ đồng. Tình hình hoạt động cả hệ thống quỹ tín dụng nhân dân cơ sở có tốc độ tăng trưởng khá, cơ cấu vốn hợp lý, cơ bản thực hiện đúng các quy định về chỉ tiêu an toàn trong hoạt động, chất lượng tín dụng đảm bảo, nợ xấu chiếm tỷ lệ thấp so với tổng dư nợ…. BHTGVN đã góp phần bảo đảm niềm tin của người gửi tiền, làm trong sạch, vững mạnh hệ thống ngân hàng
Toàn cảnh Hội nghị
 
Năm 2014 Chi nhánh BHTG khu vực Bắc Trung Bộ tiếp tục triển khai hoàn thiện cơ sở pháp lý, cơ cấu tổ chức bộ máy, củng cố và nâng cao hiệu quả hoạt động, nâng cao chất lượng nghiệp vụ nhằm phát triển bền vững. Thực hiện giám sát từ xa đạt 97-100% tổ chức tham gia  BHTG thuộc địa bàn Chi nhánh quản lý.
Đồng chí: Thái Văn Hằng - PCT UBND tỉnh phát biểu tại Hội nghị.
Đồng chí Nguyễn Văn Thạnh- Chủ tịch HĐQT Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam phát biểu tại Hội nghị
:Đồng chí: Nguyễn Văn Thạnh trao bằng khen cho tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc
 
Phát biểu tại hội nghị các đồng chí: Nguyễn Văn Thạnh- Chủ tịch  HĐQT Bảo hiểm tiền giửi Việt Nam; Thái Văn Hằng - PCT UBND tỉnh ghi nhận và đánh giá cao những kết quả của Chi nhánh BHTG khu vực Bắc Trung Bộ đạt được trong thời gian qua, đồng thời cũng yêu cầu trong năm 2014, Chi nhánh cần triển khai đồng bộ các hoạt động nghiệp vụ và các giải pháp tuyên truyền nhằm bảo đảm quyền lợi hợp pháp của người gửi tiền, đảm bảo hoạt động của hệ thống ngân hàng. Cần phối hợp chặt chẽ với BHTG Việt Nam, Ngân hàng Nhà nước… để có những giải pháp kịp thời, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.
 
Dịp này, Lãnh đạo BHTGVN đã trao tặng giấy khen cho các tập thể và các cá nhân có nhiều thành tích xuất sắc trong thời gian qua.
 
Hoàng Vĩnh