Báo đảng góp phần thúc đẩy các phong trào thi đua phát triển kinh tế

(Baonghean.vn)- Sáng 23/3, Ban Biên tập Báo Nghệ An do đồng chí Phạm Thị Hồng Toan – Tỉnh ủy viên – Tổng Biên tập dẫn đầu có cuộc làm việc với Huyện ủy Yên Thành về công tác tuyên truyền, phát hành và sử dụng  báo Đảng. Tiếp và làm việc với đoàn có các đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu-Bí thư Huyện ủy, Nguyễn Tiến Lợi–Tỉnh ủy viên–Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong Ban Thường vụ, lãnh đạo các ban, ngành huyện Yên Thành.

Đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu - Bí thư Huyện ủy Yên Thành phát biểu tại cuộc làm việc
Đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu - Bí thư Huyện ủy Yên Thành nói về vai trò, hiệu quả của báo đảng trong công tác  tuyên truyền, định hướng dư luận

Năm 2014, sau cuộc làm việc giữa 2 đơn vị Báo Nghệ An và Thường trực Huyện ủy Yên Thành, công tác tuyên truyền, xử lý đơn thư và phát hành sử dụng báo Đảng theo Chỉ thị 11-CT/TW của Bộ Chính trị và Chỉ thị 03 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy trên địa bàn huyện Yên Thành có nhiều chuyển biến. Ngoài đưa tin, phản ánh các hoạt động của Yên Thành diễn ra hàng ngày trên báo in, báo điện tử, Báo Nghệ An đã có nhiều bài viết đề cập các lĩnh vực phát triển kinh tế - xã hội và công tác xây dựng Đảng (trung bình mỗi tháng có trên 6 bài viết về Yên Thành)... góp phần cổ vũ, động viên, thúc đẩy các phong trào thi đua phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện.

Đồng chí Lâm Văn Đoàn - Phó tổng biên tập Báo Nghệ An điểm lại những vấn đề Báo Nghệ An đã tuyên truyền về huyện Yên Thành
Đồng chí Lâm Văn Đoàn - Phó tổng biên tập Báo Nghệ An điểm lại một số vấn đề, lĩnh vực mà Báo Nghệ An đã tuyên truyền về huyện Yên Thành trong thời gian qua
Đồng chí Nguyễn Khắc Đề - Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy Yên Thành trao đổi về tăng cường sự phối hợp giữa địa phương và báo trong tuyên truyền
Đồng chí Nguyễn Khắc Đề - Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy Yên Thành trao đổi về sự phối hợp nâng cao hiệu quả tuyên truyền và sử dụng báo đảng

Huyện Yên Thành đã chủ động chỉ đạo xử lý các vấn đề báo nêu, trả lời theo đúng quy định của pháp luật. Công tác phát hành và sử dụng báo đạt được nhiều kết quả quan trọng, đến thời điểm này báo Nghệ An phát hành 843 tờ/ngày, tăng 28 tờ so với cuối năm 2014.

Đồng chí Phạm Thị Hồng
Đồng chí Phạm Thị Hồng-Tổng Biên tập Báo Nghệ An gợi ý những vấn đề cần tập trung tuyên truyền ở địa phương và nâng cao hiệu quả công tác phát hành, sử dụng báo đảng
Đồng chí Nguyễn Tiến Lợi - Chủ tịch UBND huyện Yên Thành đánh giá cao vai trò của báo đảng trong việc tuyên truyền, cổ vũ các phong trào phát triển kinh tế xã hội ở địa phương
Đồng chí Nguyễn Tiến Lợi - Chủ tịch UBND huyện Yên Thành đánh giá cao vai trò của báo đảng trong việc tuyên truyền, cổ vũ các phong trào phát triển kinh tế xã hội ở địa phương
Đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu phát biểu kết luận các nội dung buổi làm việc
Đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu -Bí thư Huyện ủy Yên Thành phát biểu kết luận các nội dung buổi làm việc

Tại cuộc làm việc Ban Biên tập Báo Nghệ An, lãnh đạo huyện Yên Thành và các phòng, ban chuyên môn của 2 đơn vị đã trao đổi, thảo luận về nâng cao chất lượng tuyên truyền, phát hành và sử dụng báo đảng cũng như đào tạo cộng tác viên cho cơ sở. Giao các phòng ban chuyên môn xây dựng kế hoạch cụ thể về nội dung tuyên truyền và tổ chức triển khai thực hiện, đảm bảo duy trì tuyên truyền thường xuyên và có trọng tâm, trọng điểm về Yên Thành trên các ấn phẩm của Báo Nghệ An; huyện Yên Thành cử cán bộ chuyên trách xâu nối, cung cấp thông tin, tài liệu kịp thời cho phóng viên thực hiện chuyên đề tuyên truyền... Nội dung tuyên truyền tập trung về dấu ấn, thành tựu nhiệm kỳ của đảng bộ cơ sở, công tác xây dựng đảng, các điển hình xây dựng nông thôn mới; phát huy giá trị các di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh của địa phương trong kết nối du lịch... tạo thế và lực mới cho Yên Thành trong phát triển kinh tế- xã hội.

Tin, ảnh: Đức Dũng

Tin mới

Kết quả các trận đấu diễn ra ngày 10/6

Kết quả các trận đấu diễn ra ngày 10/6

(Baonghean.vn) - Ngày thi đấu thứ 2, giành trọn 6 điểm qua 2 trận thắng, đội Nhi đồng Diễn Châu vững vàng ngôi đầu bảng B. Ở các bảng đấu khác, các đội nhất, nhì bảng sẽ hiện rõ sau ngày mai 11/6.
Highlight: TN TX.Cửa Lò (Xanh đen) - TN Kỳ Sơn (4-3)

Highlight: TN TX.Cửa Lò (Xanh đen) - TN Kỳ Sơn (4-3)

(Baonghean.vn) - Trận ra quân, cả 2 đội bóng TN TX.Cửa Lò và TN Kỳ Sơn đều thất bại. Ở lượt trận thứ 2, TN TX Cửa Lò đã cho thấy quyết tâm giành điểm và khán giả đã được chứng kiến trận đấu mãn nhãn với 7 bàn thắng được ghi nghiêng về đội TN TX. Cửa Lò.
Theo giới chuyên môn: Đây là trận cầu hay nhất từ đầu giải cho tới nay. Ảnh: Đức Anh

Thiếu niên Cửa Lò giành chiến thắng trước Kỳ Sơn trong trận đấu rượt đuổi tỷ số hấp dẫn

(Baonghean.vn) - Trong hiệp 1, đội thiếu niên Kỳ Sơn ghi bàn thắng dẫn trước. Tuy nhiên, bước vào hiệp 2, đội Thiếu niên Cửa Lò đã thực hiện cú lội ngược dòng ngoạn mục và giành chiến thắng với tỷ số 4-3. Đây được xem là trận cầu hay nhất từ đầu giải cho đến nay.
Tản văn hay: Xe đạp thồ trong nỗi nhớ tháng năm

Tản văn hay: Xe đạp thồ trong nỗi nhớ tháng năm

(Baonghean.vn) - Với lối viết mềm mại, nhiều cảm xúc, tác phẩm đã chạm đến sự rung cảm trong lòng độc giả, bởi nếu như văn chương giúp tác giả ghi lại dấu ấn ký ức thì nó cũng khiến người đọc lưu giữ ký ức ấy, và khơi gợi trong họ những kỉ niệm ngọt ngào khác từng có trong cuộc đời.
Bên lề sân cỏ: Chờ vận đỏ!

Bên lề sân cỏ: Chờ vận đỏ!

(Baonghean.vn) - Hình như màu đỏ đã mang lại phép mầu nhiệm khi Thiếu niên Kỳ Sơn đã dẫn trước tỷ số nhưng vào những phút cuối hiệp 2, Thiếu niên Cửa Lò dồn dập tấn công, lội ngược dòng ngoạn mục và giành chiến thắng thuyết phục trước đối thủ.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 10/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 10/6

(Baonghean.vn) - Quốc hội thảo luận tại tổ về dự án Luật Căn cước sửa đổi; Cả nước thi đua xây dựng xã hội học tập; Nhiều hoạt tình nguyện của tuổi trẻ; Khai mạc Giải Bóng đá Cúp Hội Nhà báo Nghệ An; Sôi động giải bóng đá TN-NĐ Cúp Báo Nghệ An... là những thông tin nổi bật ngày 10/6.
Bên lề sân cỏ: Nỏ dệ 'ăn' được choa mô!

Bên lề sân cỏ: Nỏ dệ 'ăn' được choa mô!

(Baonghean.vn) - Khi cầu thủ nhí Diễn Châu đang tìm hướng đá thích hợp, được đồng đội nhắc “sút thẳng gôn luôn đi” thì ngay lập tức, cầu thủ đội Thái Hoà đáp trả “Định 'ăn gỏi' choa à? Nỏ dệ mô!”.
Highlight Nhi đồng Tân Kỳ - Nhi đồng Nghi Lộc: 9-0

Highlight Nhi đồng Tân Kỳ - Nhi đồng Nghi Lộc: 9-0

(Baonghean.vn) - Sở hữu đội hình cầu thủ có lối chơi, kỹ thuật chắc chắn, Nhi đồng Tân Kỳ đã dội một "cơn mưa bàn thắng" trước Nhi đồng Nghi Lộc với tỷ số 9-0. Trong đó, cầu thủ số 4 Cao Huy Hoàng đã ghi 4 bàn thắng liên tiếp chỉ trong hiệp 1.
Bên lề sân cỏ: Trận đấu cuối cùng

Bên lề sân cỏ: Trận đấu cuối cùng

(Baonghean.vn) - HLV Mai Thái Uy ngậm ngùi : “Đây là trận đấu cuối cùng trong nghiệp làm huấn luyện viên của thầy. Các con hãy đá hết mình, cống hiến hết mình, nỗ lực hết mình, dù thắng hay thua thì cũng đã đá hết sức mình”.