Báo động tình trạng đổ vật liệu xây dựng lấn chiếm hành lang đê biển.

(Baonghean.vn)- Xây dựng công trình đê biển nhằm phòng chống, bảo vệ vùng nội địa khỏi bị lũ lụt và thiên tai khác từ phía biển. Thế nhưng ở Quỳnh Lưu tình trạng đổ vật liệu xây dựng, lấn chiếm hành lang đê biển đang diễn ra một cách đáng báo động.

Ngày 26/9/2006, UBND tỉnh Nghệ An đã có Quyết định số 3522/QĐ.UBND-NN về việc phê duyệt dự án đầu tư xây dựng công trình đê biển Quỳnh Long, Quỳnh Thuận, Sơn Hải và Quỳnh Thọ huyện Quỳnh Lưu.

Dự án đã hoàn thành và phát huy được hiệu quả ngăn chặn nước mặn, sóng xâm nhập bảo vệ tính mạng, tài sản và sản xuất của nhân dân, giảm nguy cơ, sạt lở do sóng biển tràn qua khi gặp gió, bão; tạo tuyến đường giao thông liên tục ven biển phục vụ yêu cầu kiểm tra, cứu hộ, cứu nạn khi lũ bão, đáp ứng  yêu cầu giao thông phục vụ phát triển kinh tế, xã hội và quốc phòng an ninh ven biển.

1
Tuyến đê biển giáp ranh giữa xã Quỳnh Long và Quỳnh Thuận trở thành nơi tập kết vật liệu kinh doanh

Tuy nhiên, hiện nay tại các tuyến đê biển Quỳnh Long, Quỳnh Thuận, Sơn Hải và Quỳnh Thọ có khá nhiều hộ dân xây dựng, sửa chữa nhà cửa, đổ vật liệu và phế thải xây dựng tràn lan, lấn chiếm hành lang công trình đê biển, cản trở sự đi lại của người dân. Không những thế còn làm ảnh hưởng mỹ quan, gây ô nhiễm môi trường.

1
Đoạn đê biển xã Sơn Hải, Nguyên vật liệu, phế thải đổ  xuống lòng sông gây cản trở cho phương tiện tàu thuyền

Thậm chí, người dân còn sử dụng lòng đê biển để trộn bê tông, vôi vữa, làm nơi tập kết vật liệu kinh doanh. Nhiều hộ chiếm dụng hàng lang đê để tập kết vật liệu xây dựng. Nhiều đoạn đê vì thế đã bị xuống cấp nghiêm trọng.

Để khắc phục tình trạng này, đề nghị các cơ quan chức năng cần có những biện pháp để xử phạt các trường hợp sai phạm, đồng thời tuyên truyền nâng cao ý thức của người dân để chấm dứt tình trạng trên./.

                                                                     Hữu Tình 

Tin mới

Rà soát hệ thống dây chuyền, trang thiết bị, nhân sự để 2 trung tâm đăng kiểm hoạt động trở lại trước ngày 15/2

Rà soát hệ thống dây chuyền, trang thiết bị, nhân sự để 2 trung tâm đăng kiểm hoạt động trở lại trước ngày 15/2

(Baonghean.vn) - Sở GTVT yêu cầu rà soát hệ thống dây chuyền, trang thiết bị và tình hình nhân sự hiện tại của 2 trung tâm liên quan đến việc 13 cán bộ, nhân viên bị bắt để bố trí dây chuyền kiểm định hoạt động theo quy định; cơ sở 37-01S trước ngày 10/2 và cơ sở 37-02S trước ngày 15/2.
 Đông Á Thanh Hóa - SLNA triển khai tấn công bằng các pha nhồi bổng. Ảnh tư liệu Xuân Thuỷ

Sông Lam Nghệ An: Một thế trận hơn mong đợi

(Baonghean.vn) - Vòng 2 V.League 2023 bắt đầu cho thấy sự “tỏ mặt đôi ta” của các đội bóng với những sự điều chỉnh, những kinh nghiệm được rút ra và sự khó khăn sẽ vấp phải khi đối đầu với những đội bóng biết xoay chuyển tình thế mau lẹ trước mọi yêu cầu đặt ra.
Nghệ An: Thống nhất phương án đầu tư, vị trí xây dựng nhà ga, đường cất, hạ cánh số 2 tại Cảng Hàng không quốc tế Vinh

Nghệ An: Thống nhất phương án đầu tư, vị trí xây dựng nhà ga, đường cất, hạ cánh số 2 tại Cảng Hàng không quốc tế Vinh

(Baonghean.vn) - Nghệ An sẽ kêu gọi nguồn lực đầu tư khu hàng không dân dụng mới gồm: Nhà ga hành khách, nhà ga hàng hóa, hangar… và công trình khu bay (đường cất, hạ cánh số 2, đường lăn, sân đỗ... ) theo hình thức PPP (đối tác công - tư). 
Dự án

Đường đến Cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc gia của 'hai anh em' thành Vinh

(Baonghean.vn) - Trước khi đạt giải Nhất toàn tỉnh và là dự án duy nhất của bậc THPT được chọn tham dự cuộc thi toàn quốc, tác giả và chính Dự án "Hệ thống ngưng tụ nước bằng công nghệ bán dẫn" không được đánh giá cao. Tuy nhiên sự kết hợp tưởng như "khập khễnh" của hai em lại đem đến thành công.
Khám sức khoẻ cho người lái xe. Ảnh: Internet

Nghệ An: Tăng cường kiểm tra, giám sát công tác cấp giấy khám sức khỏe

(Baonghean.vn) - Giám đốc Sở Y tế yêu cầu các đơn vị tổ chức nghiêm túc công tác khám sức khỏe, khám đầy đủ các chuyên khoa lâm sàng và thực hiện tất cả các xét nghiệm cận lâm sàng bắt buộc theo quy định, đặc biệt, xét nghiệm ma túy và đo nồng độ cồn đối với khám sức khỏe cho người lái xe.