Báo Nghệ An dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại Truông Bồn

 (Baonghean.vn)- Nhân kỷ niệm 68 năm Ngày TBLS 27/7, chiều 24/7, Báo Nghệ An tổ chức lễ dâng hương, dâng hoa, tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại Khu di tích lịch sử Truông Bồn, xã Mỹ Sơn, huyện Đô Lương.

Tham dự  lễ có đồng chí Phạm Thị Hồng Toan, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí Thư Đảng ủy, Tổng biên tập Báo Nghệ An; các đồng chí trong Đảng ủy, Ban biêp tập, lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn và con em của các thương binh, liệt sỹ đang công tác tại Báo Nghệ An.

Đồng chí Phạm Thị Hồng Toan - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Tổng biên tập Báo Nghệ An cùng đoàn công tác dâng hương tại Khu di tích lịch sử Truông Bồn.
Đồng chí Phạm Thị Hồng Toan - Tổng biên tập Báo Nghệ An cùng đoàn công tác dâng hương tại Khu mộ 13 liệt sĩ TNXP Truông Bồn.

 Đây là hoạt động trong chuỗi hành trình về nguồn, tri ân của cán bộ, phóng viên, công nhân viên Báo Nghệ An hướng đến kỷ niệm Ngày thương binh liệt sỹ 27/7.

Dâng lên các anh hùng liệt sỹ lẵng hoa tươi thắm
Dâng lên các anh hùng liệt sỹ lẵng hoa tươi thắm
Đoàn công tác Báo Nghệ An mặc niệm, tưởng nhớ sự hi sinh anh dũng của các anh hùng liệt sỹ vì sự nghiệp giải phóng dân tộc.
Đoàn công tác Báo Nghệ An tưởng niệm, tri ân sự hi sinh anh dũng của các anh hùng liệt sỹ vì sự nghiệp giải phóng dân tộc.

 Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, Truông Bồn đã trở thành địa chỉ đỏ, là huyền thoại, chứng tích hào hùng, bất hủ, ghi dấu những chiến công và sự hi sinh oanh liệt của quân và dân ta. Nơi đây, đế quốc Mỹ đã trút xuống gần 20 ngàn quả bom các loại và hàng chục quả tên lửa, tàn phá hàng chục làng mạc dọc tuyến đường, phá hủy hàng trăm xe ô tô và hàng trăm khẩu pháo của bộ đội ta.

Trong cuộc chiến với bom đạn của giặc Mỹ, tại tọa độ lửa Truông Bồn đã có 1240 cán bộ, chiến sĩ bộ đội, TNXP, công nhân ngành giao thông dũng cảm chiến đấu, hi sinh. Đặc biệt, trong trận bom ngày 31/10/1968, 13 chiến sỹ TNXP của “Tiểu đội thép” thuộc Đại đội 317 – Tổng đội TNXP đã anh dũng hi sinh…

Báo Nghệ An dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại Truông Bồn ảnh 4
Báo Nghệ An dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại Truông Bồn ảnh 5
Thắp hương lên anh linh các anh hùng liệt sỹ đã hi sinh tại Tọa độ lửa Truông Bồn
Thắp hương lên anh linh các anh hùng liệt sỹ đã hi sinh tại Tọa độ lửa Truông Bồn

Trên tọa độ chết năm xưa, cuộc sống đang hồi sinh. Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Nghệ An đang xây dựng khu di tích Truông Bồn ngày càng khang trang hơn, trở thành địa chỉ tâm linh của người dân cả nước.

Tham quan hàng cây mà Báo Nghệ An cung tiến tại Khu di tích
Tham quan hàng cây do Báo Nghệ An cung tiến trồng tại Khu di tích

 Dâng hương, dâng hoa tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ đã hi sinh cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, cán bộ, phóng viên, công nhân nguyện xin hứa sẽ tiếp tục phấn đấu, noi theo tấm gương hi sinh anh dũng của các anh hùng liệt sỹ, đưa báo Nghệ An có những bước tiến xa hơn nữa, xứng đáng là cơ quan ngôn luận của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Nghệ An, trực tiếp góp phần xây dựng Nghệ An ngày càng phát triển.

Gặp mặt con em các thương binh, liệt sỹ đang công tác tại Báo Nghệ An.
Báo Nghệ An gặp mặt con em các thương binh, liệt sỹ đang công tác tại Báo Nghệ An tại Khu di tích lịch sử Truông Bồn.

 Dịp này, Đảng ủy, Ban biên tập, Công đoàn Báo Nghệ An tổ chức gặp mặt các các cán bộ, phóng viên là con em các gia đình thương binh, liệt sỹ. Tại buổi gặp mặt, các đồng chí trong Đảng ủy, Ban biên tập tri ân sự hi sinh lớn lao của các thế hệ cha anh đi trước vì độc lập, tự do của tổ quốc đồng thời mong muốn những người con của các thương binh, liệt sỹ phát huy truyền thống của gia đình, địa phương, tiếp tục cố gắng trong sự nghiệp cầm bút để xứng đáng với sự hy sinh của các thế hệ đi trước. 

Nguyên Khoa

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/3

(Baonghean.vn) - Hội nghị lần thứ 2 Ban Chỉ đạo Trung ương tổng kết Nghị quyết số 26-NQ/TW của Bộ Chính trị về Nghệ An; Nghệ An có 403 sản phẩm đạt sao OCOP; Tiểu thương nỗ lực xoay xở trước tình trạng kinh doanh ế ẩm… là những tin tức nổi bật ngày 29/3.
Hội nghị lần thứ 2 Ban Chỉ đạo Trung ương tổng kết Nghị quyết số 26-NQ/TW của Bộ Chính trị về Nghệ An

Hội nghị lần thứ 2 Ban Chỉ đạo Trung ương tổng kết Nghị quyết số 26-NQ/TW của Bộ Chính trị về Nghệ An

(Baonghean.vn) - Đây là Hội nghị Ban Chỉ đạo lần cuối để góp ý vào dự thảo Báo cáo tổng kết, Tờ trình, Nghị quyết mới, thống nhất các nội dung giúp Thường trực Tổ Biên tập tiếp tục hoàn thiện các sản phẩm của Đề án và báo cáo Bộ Chính trị theo Kế hoạch đề ra, dự kiến vào giữa tháng 4/2023.
Dân số

Nghệ An: Linh hoạt trong triển khai chiến dịch truyền thông dân số

(Baonghean.vn) - Chiến dịch truyền thông lồng ghép cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản/Kế hoạch hóa gia đình và nâng cao chất lượng dân số là nhiệm vụ quan trọng hàng năm của ngành dân số. Năm 2023, vượt lên những khó khăn, chiến dịch đang được triển khai rầm rộ tại nhiều địa phương.
Nghệ An có 403 sản phẩm đạt sao OCOP, đứng thứ 2 cả nước

Nghệ An có 403 sản phẩm đạt sao OCOP, đứng thứ 2 cả nước

(Baonghean.vn) - Sáng 29/3, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức cuộc họp nghe và cho ý kiến về Đề án Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) tỉnh Nghệ An giai đoạn 2023 - 2025. Dự họp có đồng chí Nguyễn Văn Đệ - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện các sở, ban, ngành cùng đại diện các địa phương trên địa bàn tỉnh.
Giá xăng dầu tiếp tục tăng (Ảnh: Reuters)

Giá xăng dầu thế giới hôm nay 29/3: Tiếp tục tăng

Giá xăng dầu hôm nay (29/3) trên thị trường thế giới tiếp tục tăng do sự gia tăng nhu cầu tại Trung Quốc và cuộc khủng hoảng của ngành ngân hàng tạm lắng sau nhiều tuần căng thẳng. Giá dầu Brent vượt 78 USD/thùng còn giá dầu WTI lên mức 73 USD/thùng.
Gần 1 năm truy quét những kẻ ‘khủng bố’ đòi nợ

Gần 1 năm truy quét những kẻ ‘khủng bố’ đòi nợ

(Baonghean.vn) - Gần 1 năm qua, Bộ Công an và công an các tỉnh thành liên tục triệt phá các đường dây thu hồi nợ kiểu xã hội đen, núp bóng các công ty luật, công ty tài chính. Bước đầu, nhà chức trách cho rằng có hàng trăm nghìn người đã bị các băng nhóm vu khống, khủng bố, đe dọa buộc trả tiền.