Báo Nghệ An tặng quà học sinh và người nghèo xã biên giới Na Ngoi, Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Ngày 7/1, đoàn công tác Báo Nghệ An đã đến xã Na Ngoi, huyện biên giới Kỳ Sơn tặng áo ấm cho học sinh Trường Tiểu học Na Ngoi 2 và các hộ khó khăn trên địa bàn xã.

Nhằm chia sẻ những khó khăn, khuyến khích, động viên học sinh và người dân xã biên giới Na Ngoi còn gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống, Công đoàn và Đoàn Thanh niên Báo Nghệ An phát động chương trình "Áo ấm mùa Đông" trong toàn cán bộ, phóng viên, nhân viên quyên góp tiền và hiện vật quần áo ấm để tặng đồng bào.

Trường Tiểu học Na Ngoi 2, xã Na Ngoi (Kỳ Sơn) có 379 học sinh, trong đó có 340 học sinh thuộc hộ nghèo. Ảnh: Hoài Thu
Clip học sinh Trường Tiểu học Na Ngoi 2 biểu diễn văn nghệ đầu tuần. Clip: Hữu Nghĩa
Trường Tiểu học Na Ngoi 2 đóng tại bản Phù Khả 2, nơi quanh năm có nhiệt độ thấp, có khi nhiệt độ xuống thấp 1 - 2 độ C và xuất hiện băng giá. Na Ngoi là xã biên giới, đời sống người dân còn nhiều khó khăn. Trường Tiểu học Na Ngoi 2 có 1 điểm trường chính và 6 điểm trường lẻ, điểm lẻ xa nhất cách cơ sở chính 16 km.
Clip: An Nhân

Đồng chí Trần Hữu Nghĩa - Phó Tổng Biên tập Báo Nghệ An tặng quà cho Trường Tiểu học Na Ngoi 2. Ảnh: Hoài Thu
Chương trình "Áo ấm mùa đông" đã huy động được 20 triệu đồng để mua áo ấm tặng các em học sinh khối lớp 1 Trường Tiểu học Na Ngoi 2 và 30 hộ gia đình khó khăn trên địa bàn xã biên giới này. 
Đoàn công tác và giáo viên nhà trường trao tặng áo ấm cho học sinh. Ảnh: Hoài Thu
Năm 2018, cán bộ, phóng viên, nhân viên cơ quan Báo Nghệ An đã tích cực tham gia các hoạt động từ thiện xã hội như: Giúp đỡ ủng hộ xã nghèo Xiêng My (theo sự phân công giúp đỡ của UBND tỉnh với tổng cộng giá trị trên 110 triệu đồng; động viên và hỗ trợ Đại úy Nguyễn Đình Tài - Bộ đội Biên phòng tỉnh (bị thương trong đợt truy quét tội phạm ma túy ở Kỳ Sơn, số tiền 25 triệu đồng); Phối hợp với Golden City tặng quà cho 4 trường hợp đặc biệt khó khăn và 2 thương binh nặng nhân dịp Ngày TB-LS (27/7), tặng quà cho 2 em học sinh mồ côi, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, vượt khó học giỏi ở TP Vinh và Hưng Nguyên với tổng số tiền 60 triệu đồng.
Đồng chí Trần Hữu Nghĩa - Phó Tổng Biên tập Báo Nghệ An trao áo ấm cho các em học sinh. Ảnh: Hoài Thu
Đoàn Thanh niên Báo Nghệ An tặng quà Tết cho em Lương Thị Hiện Nay, học sinh lớp 7 (xã Xiêng My - Tương Dương) có hoàn cảnh khó khăn, được Chi đoàn Báo Nghệ An giúp đỡ; Phối hợp với một số doanh nghiệp và VEC Stars Group trao tặng 279 chiếc áo ấm và 2 máy lọc nước cho Trường Mầm non Xiêng My. Ngoài ra, Báo Nghệ An còn vận động các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh hỗ trợ trên 100 triệu đồng giúp đồng bào nghèo ở các địa bàn trong tỉnh đón Tết Mậu Tuất. 
Báo Nghệ An cũng phối hợp các hoạt động xã hội từ thiện với Tập đoàn Tecco tặng học bổng cho 30 học sinh mồ côi, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh (mỗi em 10 triệu đồng); khảo sát và dự kiến xây dựng cầu qua bản Thỉn, Con Cuông cho các học sinh và bà con dân bản thuận lợi giao thông trong thời gian tới.
Niềm vui của các em học sinh khi nhận được áo ấm. Ảnh: Hoài Thu
Đoàn công tác Báo Nghệ An chụp ảnh lưu niệm cùng học sinh và giáo viên nhà trường. Ảnh: Hoài Thu