Báo Nghệ An thăm, tặng quà Bà mẹ VNAH và thân nhân liệt sĩ nhân ngày 27/7

(Baonghean.vn) -Hướng tới kỷ niệm  ngày Thương binh Liệt sỹ 27/7, Báo Nghệ An đến thăm, tặng quà các  Bà mẹ VNAH và vợ liệt sỹ.

Ngày 20/7, tại huyện Diễn Châu, Báo Nghệ An  đã đến thăm, tặng quà  Bà mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Tồng (quê ở Thanh Lĩnh, Thanh Chương) có con trai duy nhất là Liệt sỹ Nguyễn Văn Hòe, hy sinh năm 1973. Mẹ Tồng được cơ quan Báo Nghệ An nhận chăm sóc, phụng dưỡng suốt đời từ năm 1996. Hiện mẹ đang được chăm sóc tại Nhà nuôi dưỡng thân nhân liệt sỹ ở huyện Diễn Châu.

Đồng chi Hồ Thị Ngân và đồng chí Lâm Văn Đoàn- Phó Tổng Biên Tập thăm và tặng quà, trao lương quý 1 và quý 2 năm 2015 cho mẹ VNAH Nguyễn Thị Tồng
Đồng chí Hồ Thị Ngân và đồng chí Lâm Văn Đoàn- Phó Tổng Biên tập thăm và tặng quà tri ân mẹ VNAH Nguyễn Thị Tồng
Đồng chí Hồ Thị Ngân- Phó Tổng Biên tập, Chủ tịch Công Đoàn Báo Nghệ An ân cần động viên mẹ VNAH Nguyễn Thị Tồng
và ân cần động viên mẹ VNAH Nguyễn Thị Tồng

Tại huyện Hưng Nguyên, Báo Nghệ An  đã đến thăm, tặng quà tri ân Mẹ Phạm Thị Ty là vợ liệt sỹ ở xã Hưng Tây, đồng thời chúc mẹ luôn khỏe mạnh, vui vẻ, là điểm tựa tinh thần cho con cháu.

Đại diện Ban Biên tập và đoàn Thanh niên Báo Nghệ An thăm, tặng quà Mẹ Phạm Thị Ty- vợ Liệt sỹ
Đại diện Ban Biên tập và đoàn Thanh niên Báo Nghệ An thăm, tặng quà tri ân Mẹ Phạm Thị Ty- vợ Liệt sỹ
ân cần động viên, chúc mẹ Phạm Thị Ty sống vui, sống khỏe
ân cần động viên, chúc mẹ Phạm Thị Ty sống vui, sống khỏe

Cùng ngày, Báo Nghệ An đã  đến thăm, tặng quà mẹ Nguyễn Thị Cháu ở xóm 3 xã Hưng Tiến, huyện Hưng Nguyên - Bà mẹ VNAH mới được phong tặng và được Báo Nghệ An nhận phụng dưỡng.

Thay mặt Ban Biên Tập Báo Nghệ An tặng quà, trao lương quý 1 và quý 2 cho mẹ Nguyễn Thị Cháu ( Hưng Tiên, Hưng Nguyên)
Báo Nghệ An tặng quà, trao chế độ phụ cấp 2 quý trị giá 6 triệu đồng cho mẹ Nguyễn Thị Cháu ( Hưng Tiến, Hưng Nguyên)

BBT cũng đến thăm, tặng quà Bà mẹ VNAH Phạm Thị Thanh ở khối Vĩnh Thành, phường Đông Vĩnh, TP Vinh, mẹ được phong tặng danh hiệu Bà mẹ VNAH năm 2014 và cũng được Báo Nghệ An nhận phụng dưỡng năm 2014..

Trao lương quý 1 và quý 2 cho mẹ Phạm Thị Thanh ở Khối Vĩnh Thành, phường Đông Vĩnh, Thành phố Vinh
Tặng quà tri ân và trao chế độ phụ cấp 2 quý cho mẹ Phạm Thị Thanh ở Khối Vĩnh Thành, phường Đông Vĩnh, Thành phố Vinh

Các đồng chí trong Ban biên tập đã ân cần thăm hỏi sức khỏe các Mẹ, kính chúc các Mẹ sống vui, sống khỏe, mãi là niềm tự hào và điểm tựa của con cháu và thế hệ trẻ hôm nay. Dịp này, Báo Nghệ An cũng đã trao phụ cấp hỗ trợ 2 quý cho 3 bà mẹ VNAH, tổng trị giá 18 triệu đồng và trao quà tri ân nhân ngày TBLS 27/7.

Thu Hương

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/3

(Baonghean.vn) - Nghệ An chính thức công bố phương thức tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2023 - 2024; Hỗ trợ xây dựng mô hình xử lý chất thải sinh hoạt cấp huyện; Nhiều vườn cây cao su đang trong độ tuổi cho khai thác đã bị đốn hạ... là những thông tin nổi bật trong ngày 26/3.
Quanh việc sổ đỏ của dân bị ‘treo’ ở Con Cuông

Quanh việc sổ đỏ của dân bị ‘treo’ ở Con Cuông

(Baonghean.vn) - Ngược lên bản Liên Đình của xã núi Chi Khê (Con Cuông), nghe người dân nơi này hồ hởi “khoe” mới được trao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Nhưng lạ là, những sổ đỏ đến tay người dân vào năm 2022 vốn đã được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp từ năm 2018!
Vườn cao su 0,6 ha của gia đình bà Hằng được chặt, chuyển sang trồng ổi mặc dù mới bước vào thu hoạch mủ năm thứ 3. Ảnh: Phú Hương

Phập phù cao su Phủ Quỳ

(Baonghean.vn) - Có mặt trên đất Phủ Quỳ từ những năm 1960 của thế kỷ trước, trải qua nhiều thăng trầm, cây cao su vẫn được ví là “vàng trắng”, đem lại thu nhập khá cao cho người dân vùng miền núi. Thế nhưng những năm gần đây, nhiều vườn cây cao su đang trong độ tuổi cho khai thác đã bị đốn hạ.
Ẩm thực

Trải nghiệm tinh hoa ẩm thực Nghệ An

(Baonghean.vn) - Nghệ An không chỉ được biết đến là vùng địa linh nhân kiệt, mà còn được biết đến là vùng quê giàu bản sắc văn hóa, trong đó có văn hóa ẩm thực. Về Nghệ An, thưởng thức các món đặc sản, khách sẽ mong ước có ngày trở lại.
Nguyên nhân Bayern Munich 'giữa đường trảm tướng'

Nguyên nhân Bayern Munich 'giữa đường trảm tướng'

(Baonghean.vn) - Bayern đang có phong độ cực tốt tại UEFA Champions League với tỷ lệ thắng 100% (8/8), thế nhưng họ lại sa thải HLV Julian Nagelsmann thay bằng Thomas Tuchel trước trận tứ kết cúp C1 với Manchester city, khiến người hâm mộ bóng đá trên khắp thế giới hết sức bất ngờ và khó hiểu.
Điểm tuần: Hàng xách tay

Điểm tuần: Hàng xách tay

(Baonghean.vn) - Không phải cứ hàng xách tay là bất hợp pháp, nhưng rõ ràng hàng xách tay đã và đang tồn tại, nó với giá bán rẻ hơn rất nhiều so với chính ngạch, tạo nên sự bất bình đẳng trong thương mại và gián tiếp làm giảm động lực sản xuất.