Báo Nghệ An tổ chức hội nghị cán bộ, viên chức năm 2014

(Baonghean.vn) - Sáng 24/1, Báo Nghệ An tổ chức Hội nghị cán bộ, viên chức năm 2014  nhằm đánh giá kết quả hoạt động năm 2013, triển khai nhiệm vụ năm 2014. Tham gia hội nghị có đồng chí Đào Thanh Mai – Phó Chủ tịch Công đoàn viên chức Nghệ An. Các đồng chí Phạm Thị  Hồng Toan – Tỉnh ủy viên, Tổng Biên tập Báo Nghệ An; Hồ Thị Ngân – Phó Tổng Biên tập, Chủ tịch Công đoàn Báo Nghệ An chủ trì hội nghị.

Đồng chí Phạm Thị Hồng Toan phát biểu kết luận tại hội nghị
Đồng chí Phạm Thị Hồng Toan phát biểu kết luận tại hội nghị

Năm 2013, Báo Nghệ An thực hiện nhiệm vụ tăng số nhật báo từ 6 lên 8 trang và tăng từ 7 lên 8 kỳ/tuần, trong khi đó nhân lực của cơ quan không tăng, đặt ra cho cán bộ, công nhân viên chức những nỗ lực lớn hơn, tiếp tục đổi mới quy trình làm báo và nâng cao chất lượng tờ báo. Công tác phát hành tăng số lượng nhật báo từ 13.692 tờ/kỳ vào quý I/2013 lên 14.500 tờ/kỳ ở quý IV; báo cuối tuần tăng 412 tờ so với năm 2012; đưa giao diện báo Nghệ An điện tử mới đi vào hoạt động và có video clip, chuyển tải thông tin nhanh, chính xác, hình ảnh sinh động, được bạn đọc đón nhận, khen ngợi.

Hoạt động bạn đọc, công tác viên tiếp tục được duy trì có chất lượng, được bạn đọc, cộng tác viên tin tưởng, gửi gắm. Hoạt động tài chính đảm bảo nguyên tắc chặt chẽ, công khai, minh bạch và chi tiêu tiết kiệm, đảm bảo có nguồn chi cho khen thưởng kịp thời, cải thiện thu nhập và nâng cao đời sống cho cán bộ, công nhân viên chức; tổ chức cho 10 CBPVNV đi tham quan ở nước ngoài tại Malaysia và Singapo; tổ chức cho gia đình cán bộ, công nhân viên chức báo đi nghỉ mát ở Cửa Lò... Các hoạt động công đoàn, đoàn thanh niên, chi hội nhà báo ngày càng đi vào thực chất, tạo sự đoàn kết, phấn khởi trong toàn cơ quan, góp phần tạo phong trào thi đua hoàn thành tốt nhiệm vụ chung. Đẩy mạnh công tác xã hội - từ thiện, như ủng hộ giúp xã nghèo Xiêng My (Tương Dương) với số tiền 37 triệu đồng và nhiều phần quà giúp hộ nghèo; ủng hộ bão lụt thị xã Hoàng Mai; ủng hộ học sinh nghèo ở huyện Quế Phong, Kỳ Sơn; Tết ấm vì người nghèo.... Báo tiếp tục giữ vững danh hiệu Đơn vị Văn hóa, xây dựng cơ quan xanh - sạch - đẹp.

Tổng biên tập Phạm Thị Hồng Toan ký kết thi đua năm 2014
Tổng biên tập Phạm Thị Hồng Toan ký kết thi đua năm 2014
Đồng chí Tổng Biên tập Phạm Thị Hồng Toan trao Bằng công nhận của UBND tỉnh cho Phòng Báo điện tử về thành tích xuất sắc trong công tác từ năm 2012 - 2013.
Đồng chí Tổng Biên tập Phạm Thị Hồng Toan trao Bằng khen của UBND tỉnh cho Phòng Báo điện tử
Đồng chí Tổng Biên tập Phạm Thị Hồng Toan trao Bằng công nhận của UBND tỉnh cho 2 tập thể xuất sắc
Trao Bằng công nhận của UBND tỉnh cho 2 tập thể xuất sắc năm 2013.
Đồng chí Phạm Thị Hồng Toan trao Bằng khen của UBND tỉnh cho 3 cá nhân có nhiều thành tích trong phong trào thi đua năm 2013
Đồng chí Phạm Thị Hồng Toan trao Bằng khen của UBND tỉnh cho các cá nhân có nhiều thành tích trong phong trào thi đua năm 2013

Tại hội nghị, cán bộ, công nhân viên chức Báo Nghệ An đã đánh giá hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân; đóng góp ý kiến, sửa đổi, bổ sung quy chế của cơ quan và quy chế chi tiêu nội bộ một cách thẳng thắn, xây dựng và trách nhiệm cao. Đồng thời đề ra phương hướng, nhiệm vụ và ký kết thi đua phấn đấu năm 2014.  

Phó Chủ tịch Công đoàn Viên chức Nghệ An trao Giấy khen cho 3 cá nhân trong phong trào thi đua Lao động Giỏi năm 2013
Công đoàn Viên chức Nghệ An trao Giấy khen cho 3 cá nhân trong phong trào thi đua Lao động Giỏi năm 2013
Trao tặng Giấy khen của Công đoàn Viên chức Nghệ An cho 3 tập thể có nhiều phong trào thi đua Lao động Giỏi năm 2013
Trao tặng Giấy khen của Công đoàn Viên chức Nghệ An cho 3 tập thể có nhiều phong trào thi đua Lao động Giỏi năm 2013
Trao tặng Giấy khen cho 1 tập thể và 1 cá nhân có nhiều thành tích trong phong trào Giỏi việc nước, đảm việc nhà
Trao tặng Giấy khen cho 1 tập thể và 1 cá nhân có nhiều thành tích trong phong trào Giỏi việc nước, đảm việc nhà
Tổng Biên tập Phạm Thị Hồng Toan tặng thưởng cho các cá nhân vượt điểm thi đua năm 2013
Tổng Biên tập Phạm Thị Hồng Toan tặng thưởng cho các cá nhân vượt điểm thi đua năm 2013

Dịp này, UBND tỉnh đã trao bằng công nhận 2 tập thể xuất sắc; 1 tập thể và 4  cá nhân được nhận Bằng khen của UBND tỉnh. Công đoàn Viên chức Việt Nam tặng Bằng khen cho Công đoàn Báo Nghệ An. Công đoàn Viên chức Nghệ An cũng tặng giấy khen cho 3 tập thể và 3 cá nhân trong phong trào thi đua Lao động giỏi; tặng giấy khen trong phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” cho Ban nữ công quần chúng – Công đoàn Báo Nghệ An. Tổng biên tập Báo Nghệ An cũng đã khen thưởng 7 cá nhân vượt điểm thi đua năm 2013 và quyết định thưởng cho 13 cá nhân đi tham quan ở nước ngoài tại Hàn Quốc.

Minh Chi

Tin mới

Nữ giáo viên xuất sắc xứ Nghệ và hành trình đến Hoa Kỳ

Nữ giáo viên xuất sắc xứ Nghệ và hành trình đến Hoa Kỳ

(Baonghean.vn) -  Tháng 9 này, cô giáo Dương Thị Thanh (Trường THPT Thanh Chương 3) là 1 trong 4 giáo viên Tiếng Anh của cả nước được Bộ Ngoại giao và Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam mời tham dự Chương trình trao đổi Giáo viên xuất sắc Fulbright năm 2022. Từ Hoa Kỳ, cô giáo Dương Thị Thanh có những chia sẻ với Báo Nghệ An về chuyến đi đặc biệt này.
Truyện ngắn: Chiếc áo của thầy

Đọc truyện đêm khuya: Chiếc áo của thầy

(Baonghean.vn) - Bằng lối kết cấu lắp ghép ở đó đan xen giữa hiện tại và quá khứ, Bùi Việt Phương đã kể lại cho chúng ta một câu chuyện thật ấm nồng về tình thầy trò, bên cạnh đó đã khắc họa nhân vật những người thầy giản dị mà cao cả, những người đã mang một lớp học đầy tình thương đến cho những học sinh nghèo vùng cao. Với ngôn ngữ khá linh hoạt, vừa giàu chất tự sự vừa đẫm chất trữ tình, truyện ngắn của Bùi Việt Phương gieo vào lòng người đọc thật nhiều cảm xúc, và có lẽ là cả những giọt nước mắt nữa.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/9

(Baonghean.vn) - Chương trình “Mẹ đỡ đầu - Kết nối yêu thương"; Nghệ An triển khai các phương án ứng phó bão Noru; Vận hành điều tiết các hồ chứa thủy điện; Nghệ sĩ Xuân Bắc tham gia Chương trình "Sinh con, sinh cha" tại Nghệ An... là những nội dung chính trong ngày 25/9.
Hãy sống như thể 'Một thoáng ta rực rỡ ở nhân gian'

Hãy sống như thể 'Một thoáng ta rực rỡ ở nhân gian'

(Baonghean.vn) - “Một thoáng ta rực rỡ ở nhân gian” là tiểu thuyết nổi tiếng của Ocean Vương vừa được trao giải thưởng Sách hay 2022 ở hạng mục Văn học, cùng với tiểu thuyết “Những ngã tư và những cột đèn” của Trần Dần. Sách hay là giải thưởng độc lập, đã trải qua 11 mùa trao giải, góp phần làm phong phú thêm đời sống văn hóa đọc hiện nay.
Đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu: 'Theo dõi chặt diễn biến, không được chủ quan trước bão Noru'

Đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu: 'Theo dõi chặt diễn biến, không được chủ quan trước bão Noru'

(Baonghean.vn) - Chiều 25/9, sau cuộc họp trực tuyến do Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai tổ chức, Nghệ An tiếp tục họp chỉ đạo triển khai các phương án nhằm chủ động ứng phó với bão Noru dưới sự chủ trì của đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.
Hướng di chuyển của cơn bão Noru.

Công điện khẩn ứng phó với bão Noru

(Baonghean.vn) -  Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự tỉnh Nghệ An vừa ban hành công điện để ứng phó với cơn bão Noru vừa hình thành ngoài Biển Đông.
Kình ngư

Kình ngư

(Baonghean.vn) -  Những hình ảnh được ghi lại tại Đại hội TDTT tỉnh Nghệ An năm 2022.