Báo Nghệ An trao 100 suất quà cho hộ nghèo xã Xiêng My (Tương Dương)

(Baonghean.vn) - Ngày 12/1, Báo Nghệ An phối hợp với MTTQ Tỉnh, Công ty cổ phần Bất động sản Vinacoland, Công ty TNHH Mai Linh Nghệ An và Tổng công ty Cổ phần Vật tư Nông nghiệp Nghệ An tổ chức trao quà Tết cho 100 hộ nghèo của xã Xiêng My (Tương Dương).

Hưởng ứng lời kêu gọi của Tỉnh ủy Nghệ An ủng hộ chương trình “Tết vì người nghèo”, nhân dịp Xuân Đinh Dậu sắp tới, Báo Nghệ An đã tổ chức hoạt động thăm và tặng quà cho các hộ nghèo ở nhiều địa phương trên toàn tỉnh.

Đồng chí Trần Hữu Nghĩa - Phó Tổng Biên tập Báo Nghệ An chúc mừng năm mới
Đồng chí Trần Hữu Nghĩa - Phó Tổng Biên tập Báo Nghệ An gửi lời chúc Tết các hộ nghèo xã Xiêng My; mong bà con có cái Tết đầm ấm, đủ đầy. Ảnh: Đinh Nguyệt.
Đại diện Báo Nghệ An, các đơn vị, doanh nghiệp và các hộ nghèo tại buổi lễ trao quà Tết thường niên do Báo Nghệ An tổ chức.
Đại diện Báo Nghệ An, các đơn vị, doanh nghiệp và các hộ nghèo tại buổi lễ trao quà Tết do Báo Nghệ An tổ chức thường niên. Ảnh: Đinh Nguyệt.

Tại xã Xiêng My, đoàn công tác của Báo Nghệ An phối hợp với Mặt trận Tổ quốc tỉnh và các đơn vị, doanh nghiệp trao 100 suất quà, trong đó có 50 suất tiền mặt (Mặt trận Tổ Quốc Tỉnh trao 20 suất, Báo Nghệ An trao 20 suất và Công ty cổ phần Bất động sản Vinacoland trao 10 suất); Công ty TNHH Mai Linh Nghệ An trao 50 áo ấm, Tổng công ty Cổ phần Vật tư Nông nghiệp Nghệ An trao 1,5 tấn gạo; cùng ấn phẩm đặc biệt Báo Nghệ An Xuân Đinh Dậu 2017 cho các  hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Đồng chí Trần Hữu Nghĩa - Phó Tổng Biên tập Báo Nghệ An trao quà Tết cho các hộ nghèo, mong muốn các hộ nghèo ở Xiêng My
Đồng chí Trần Hữu Nghĩa - Phó Tổng Biên tập Báo Nghệ An trao quà Tết  và ấn phẩm Báo Nghệ An Xuân Đinh Dậu 2017 cho các hộ nghèo. Ảnh: Đinh Nguyệt.
Đại diện Báo Nghệ An trao 20 suất quà
Các hộ nghèo phấn khởi khi nhận được những món quà Tết ý nghĩa do Báo Nghệ An trao tặng. Ảnh: Đinh Nguyệt.

Dịp này, thay mặt tập thể lãnh đạo, phóng viên, nhân viên của báo, đồng chí Trần Hữu Nghĩa - Phó Tổng Biên tập Báo Nghệ An đã ân cần thăm hỏi và gửi lời chúc Tết các hộ nghèo; đây là tình cảm, nghĩa cử thể hiện tinh thần “tương thân tương ái”, mong muốn những món quà nhỏ Báo Nghệ An và các đơn vị, doanh nghiệp trao tặng sẽ làm ấm lòng bà con khi Tết đến, xuân về.

Dịp này, các hộ nghèo còn nhận được các phần quà là 50 chiếc áo ấm do Công ty TNHH Mai Linh trao tặng. Ảnh: Đinh Nguyệt.
Dịp này, các hộ nghèo còn nhận được các phần quà là 50 chiếc áo ấm do Công ty TNHH Mai Linh trao tặng. Ảnh: Đinh Nguyệt.
Công ty CP Vật Tư Nông nghiệp Nghệ An trao tặng các hộ nghèo Xiêng My 1,5 tấn gạo.
Công ty CP Vật tư Nông nghiệp Nghệ An trao tặng các hộ nghèo xã Xiêng My 1,5 tấn gạo. Ảnh: Đinh Nguyệt.
Đồng chí Trần Hữu Nghĩa - Phó Tổng Biên tập Báo Nghệ An ân cần thăm hỏi, chúc Tết bà con Xiêng My.
Đồng chí Trần Hữu Nghĩa - Phó Tổng Biên tập Báo Nghệ An ân cần thăm hỏi, chúc Tết bà con Xiêng My. Ảnh: Đinh Nguyệt.

Xiêng My là địa bàn khó khăn của huyện miền núi Tương Dương, tỷ lệ hộ nghèo chiếm tới 67%. Là đơn vị được Báo Nghệ An nhận giúp đỡ, trong 5 năm qua, Báo Nghệ An đã hỗ trợ xã 22 con bò sinh sản, giúp người dân phát triển kinh tế, hỗ trợ xây dựng trường học, thiết bị văn phòng cho UBND xã và thường niên tổ chức các hoạt động thăm, tặng quà cho các hộ nghèo nhân dịp Tết Nguyên đán./.

Đinh Nguyệt 

Tin mới

Kỳ Sơn sơ tán khẩn cấp nhiều hộ dân do nguy cơ sạt lở đất

Kỳ Sơn sơ tán khẩn cấp nhiều hộ dân do nguy cơ sạt lở đất

(Baonghean.vn) - Do ảnh hưởng của mưa to liên tục nhiều ngày qua khiến cụm dân cư trên địa bàn huyện Kỳ Sơn xuất hiện nhiều vết rạn nứt, sụt lún mới, có nguy cơ đổ sập bất cứ lúc nào. Chính quyền và lực lượng chức năng phải sơ tán khẩn cấp các hộ dân ra khỏi khu vực nguy hiểm, nhất là trước cơn bão số 4 đang cận kề.
Cần bổ sung quy định liên quan Mặt trận Tổ quốc trong giám sát thực hiện chính sách pháp luật về đất đai

Cần bổ sung quy định liên quan Mặt trận Tổ quốc trong giám sát thực hiện chính sách pháp luật về đất đai

(Baonghean.vn) - Vừa qua, Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức hội nghị toàn quốc phản biện xã hội đối với Dự án Luật Đất đai sửa đổi; đồng thời tập hợp các ý kiến kiến nghị gửi đến cơ quan chức năng về việc cần sửa đổi, bổ sung vào Dự thảo Luật Đất đai sửa đổi các quy định liên quan vai trò, vị trí của Mặt trận Tổ quốc trong giám sát thực hiện chính sách pháp luật về đất đai.
Tăng cường giám sát của Quốc hội trong hoạt động phòng, chống tham nhũng, tiêu cực và lãng phí

Tăng cường giám sát của Quốc hội trong hoạt động phòng, chống tham nhũng, tiêu cực và lãng phí

(Baonghean.vn) - Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đặc biệt lưu ý cần tăng cường giám sát của Quốc hội trong hoạt động phòng, chống tham nhũng, tiêu cực và lãng phí theo hướng triển khai các hoạt động giám sát như: Chất vấn, giám sát chuyên đề, giải trình, giám sát văn bản quy phạm pháp luật; giám sát giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân, kiến nghị của cử tri.
Văn Sỹ Chi

Dấu ấn đặc biệt của những tài năng bóng đá đất Nghệ

(Baonghean.vn) - Trong bóng đá, có những điều tưởng như ngẫu nhiên, tình cờ nhưng thực ra luôn thuộc về một quy luật tất yếu nào đó. Ví dụ cầu thủ A rất có duyên khi gặp đội bóng B, để rồi liên tục ghi bàn vào lưới đội bóng đó, trong khi với những đội bóng khác thì rất khó khăn. Cũng có câu chuyện lý thú hơn, chẳng hạn lâu nay khi thi đấu quốc tế, cầu thủ gốc Sông Lam Nghệ An (hay cầu thủ gốc Nghệ) thường ghi được những bàn thắng để đời, lưu dấu rõ nét trong sự nghiệp.
Trí tuệ nhân tạo đóng vai trò như thế nào trong quá trình chuyển đổi số?

Trí tuệ nhân tạo đóng vai trò như thế nào trong quá trình chuyển đổi số?

(Baonghean.vn) - Trí tuệ nhân tạo là một trong những công nghệ cốt lõi trong chuyển đổi số và đang giúp các doanh nghiệp mở rộng quy mô. Theo báo cáo mới nhất của Công ty Nghiên cứu thị trường Research and Markets (Mỹ), trí tuệ nhân tạo (AI) dự kiến ​​sẽ đạt tốc độ tăng trưởng kép hàng năm là 52% vào năm 2025, điều này cho thấy sự chấp nhận AI đang diễn ra nhanh chóng trong các doanh nghiệp toàn cầu.
Nghệ An xử lý hàng loạt lái xe lạng lách, đánh võng trên đường

Nghệ An xử lý hàng loạt lái xe lạng lách, đánh võng trên đường

(Baonghean.vn) - Hiện nay, tình trạng người dân vi phạm Luật Giao thông đường bộ vẫn diễn ra khá phổ biến. Đáng nói, không chỉ là những lỗi cơ bản, mà cá biệt còn có xe máy, kể cả ô tô lạng lách, đánh võng, cố tình đi sai làn… Những hành vi đó, không chỉ nguy hiểm cho bản thân, mà gây bức xúc, nguy hiểm cho các phương tiện tham gia giao thông khác.
Sau 29 năm công tác trong ngành anh đã cứu ít nhất 6 vụ xe mắc kẹt đường tàu. Ảnh: An Quỳnh

Chuyện về người chạy ngược hướng tàu

(Baonghean.vn) - Hàng chục năm gắn bó với cung đường sắt, anh Dương Văn Kiên được mọi người thân tình gọi là “người có duyên” với nguy cơ tai nạn đường sắt. Bản thân anh cũng không nhớ nổi đã bao lần mình phải chạy ngược với hướng tàu để cứu người khỏi “cửa tử”.
Đánh thức tiềm năng phát triển thương mại biên giới

Đánh thức tiềm năng phát triển thương mại biên giới

(Baonghean.vn) - Nghệ An có đường biên giới dài 419,5 km, tiếp giáp với 3 tỉnh Xiêng Khoảng, Hủa Phăn và Bôlykhămxay của nước CHDCND Lào; điều kiện này thuận lợi cho việc thông thương, phát triển kinh tế giữa Nghệ An với các địa phương nước bạn. Hơn thế nữa, đó còn là để kết nối, thông thương hàng hóa không chỉ với Lào mà còn với các nước Thái Lan, Myanmar…
ĐT Thái Lan

Chân sút ghi bàn nhiều thứ 5 thế giới hết lời ca ngợi ĐT Việt Nam; Thái Lan phải dùng tiền thưởng để ‘kích’ cầu thủ tại King’s Cup 2022

(Baonghean.vn) - Tiền đạo Sunil Chhetri, chân sút ghi bàn nhiều thứ 5 thế giới đánh giá cao sức mạnh của ĐT Việt Nam trước trận gặp Ấn Độ;  Một sự thật khá “bẽ bàng” khi chủ nhà Thái Lan đã phải thừa nhận dùng tiền thưởng nóng để kích tâm lý, động lực cho cầu thủ ở trận đấu cuối King’s Cup 2022. Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/9

(Baonghean.vn) - Thủ tướng Chính phủ chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc về đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công và thực hiện 3 Chương trình mục tiêu quốc gia; Thường trực HĐND tỉnh cho ý kiến một số nội dung quan trọng; Siêu bão Noru đi vào Biển Đông, Nghệ An rốt ráo bảo vệ sản xuất vụ đông và gấp rút thu hoạch thủy sản chạy bão… là những nội dung đáng chú ý được đăng tải trên Baonghean.vn ngày 26/9.