Báo Nghệ An: Triển khai xây dựng “tòa soạn hội tụ“

(Baonghean.vn) - Chiều 24/4, dưới sự chủ trì của đồng chí Phạm Thị Hồng Toan- Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng bộ, Tổng Biên tập, Báo Nghệ An tổ chức Hội nghị quán triệt kế hoạch xây dựng “Tòa soạn hội tụ” cho toàn thể cán bộ, phóng viên, nhân viên cơ quan.

Tại hội nghị, đồng chí Phạm Thị Hồng Toan- Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng bộ, Tổng Biên tập Báo Nghệ An đã thông tin, quán triệt Dự thảo Đề án xây dựng tòa soạn hội tụ- Báo Nghệ An. 

Toàn cảnh buổi làm việc
Cán bộ, phóng viên, nhân viên tham dự Hội nghị

Là tờ báo Đảng địa phương, trong thời gian qua Báo Nghệ An luôn trăn trở đổi mới về nội dung, phương thức xuất bản, phát hành, đáp ứng nhu cầu đòi hỏi ngày càng cao của bạn đọc cũng như thực hiện nhiệm vụ chính trị của tờ báo Đảng. Nắm bắt xu thế thời đại của công nghệ và xu thế phát triển báo chí hiện đại trong nước và trên thế giới, Báo Nghệ An đã sớm tiếp cận quy trình làm báo hiện đại, đi đúng hướng,  đúng lộ trình; được  lãnh đạo tỉnh quan tâm; ủng hộ; Ban biên tập, quyết tâm đầu tư, đổi mới, nâng cao chất lượng các ấn phẩm báo Nghệ An cũng như quy trình xuất bản, phát hành, thu hút quảng cáo…

Không chỉ dừng lại ở vai trò “nhạc trưởng” định hướng dư luận thông tin trong tỉnh, Ban biên tập Báo Nghệ An luôn quyết tâm mở rộng tầm ảnh hưởng, sự lan tỏa của Báo Nghệ An đến với bạn đọc trong và ngoài nước. Vì vậy, việc triển khai tòa soạn hội tụ là nhu cầu cấp thiết, nhằm định hướng thông tin, định hướng dư luận một cách rộng rãi và nhanh chóng của tờ báo đảng trong bối cảnh bùng nổ thông tin nhiều chiều trên mạng internet.

Tin mới

Tản văn hay: Quê hương không đi xa cũng nhớ

Tản văn hay: Quê hương không đi xa cũng nhớ

(Baonghean.vn) - Ngô Văn Cư đã giãi bày tình cảm với quê hương của ông, nhưng khác với nhiều tác giả khác, ông không viết trong nỗi nhớ của một người tha hương. Ngay từ nhan đề tác phẩm, ông khẳng định rằng quê hương không đi xa cũng vẫn nhớ. 
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/3

(Baonghean.vn) - Hội nghị lần thứ 2 Ban Chỉ đạo Trung ương tổng kết Nghị quyết số 26-NQ/TW của Bộ Chính trị về Nghệ An; Nghệ An có 403 sản phẩm đạt sao OCOP; Tiểu thương nỗ lực xoay xở trước tình trạng kinh doanh ế ẩm… là những tin tức nổi bật ngày 29/3.
Hội nghị lần thứ 2 Ban Chỉ đạo Trung ương tổng kết Nghị quyết số 26-NQ/TW của Bộ Chính trị về Nghệ An

Hội nghị lần thứ 2 Ban Chỉ đạo Trung ương tổng kết Nghị quyết số 26-NQ/TW của Bộ Chính trị về Nghệ An

(Baonghean.vn) - Đây là Hội nghị Ban Chỉ đạo lần cuối để góp ý vào dự thảo Báo cáo tổng kết, Tờ trình, Nghị quyết mới, thống nhất các nội dung giúp Thường trực Tổ Biên tập tiếp tục hoàn thiện các sản phẩm của Đề án và báo cáo Bộ Chính trị theo Kế hoạch đề ra, dự kiến vào giữa tháng 4/2023.
Dân số

Nghệ An: Linh hoạt trong triển khai chiến dịch truyền thông dân số

(Baonghean.vn) - Chiến dịch truyền thông lồng ghép cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản/Kế hoạch hóa gia đình và nâng cao chất lượng dân số là nhiệm vụ quan trọng hàng năm của ngành dân số. Năm 2023, vượt lên những khó khăn, chiến dịch đang được triển khai rầm rộ tại nhiều địa phương.
Nghệ An có 403 sản phẩm đạt sao OCOP, đứng thứ 2 cả nước

Nghệ An có 403 sản phẩm đạt sao OCOP, đứng thứ 2 cả nước

(Baonghean.vn) - Sáng 29/3, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức cuộc họp nghe và cho ý kiến về Đề án Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) tỉnh Nghệ An giai đoạn 2023 - 2025. Dự họp có đồng chí Nguyễn Văn Đệ - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện các sở, ban, ngành cùng đại diện các địa phương trên địa bàn tỉnh.
Giá xăng dầu tiếp tục tăng (Ảnh: Reuters)

Giá xăng dầu thế giới hôm nay 29/3: Tiếp tục tăng

Giá xăng dầu hôm nay (29/3) trên thị trường thế giới tiếp tục tăng do sự gia tăng nhu cầu tại Trung Quốc và cuộc khủng hoảng của ngành ngân hàng tạm lắng sau nhiều tuần căng thẳng. Giá dầu Brent vượt 78 USD/thùng còn giá dầu WTI lên mức 73 USD/thùng.