#bao tiêu sản phẩm

15 kết quả

Phát triển hợp tác xã gắn với xây dựng nông thôn mới: Bài cuối: Tìm giải pháp tăng “sức đề kháng” cho hợp tác xã

Phát triển HTX gắn với xây dựng NTM - Bài cuối: Tìm giải pháp tăng 'sức đề kháng' cho hợp tác xã

(Baonghean.vn) - Có thể thấy, HTX nông nghiệp đang đứng trước rất nhiều khó khăn, thách thức, trong đó có yếu tố chủ quan và khách quan. Để HTX phát triển tương xứng với mục tiêu chung của Chương trình MTQG xây dựng NTM, mỗi HTX và các cấp, ngành cần có giải pháp căn cơ nhằm tháo gỡ vướng mắc.
Đồng hành giúp người dân nâng cao thu nhập

Đồng hành giúp người dân nâng cao thu nhập

(Baonghean) - Sau khi được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới năm 2015, để duy trì và nâng cao các tiêu chí, các cấp, ngành của thị xã Thái Hòa đã vào cuộc mạnh mẽ, cụ thể hóa bằng những cơ chế, chính sách hỗ trợ, ưu đãi để người dân phát triển kinh tế, đã hỗ trợ được 13 hộ chăn nuôi bò sữa, 11 hộ trồng cam, hơn 40 hộ trồng bưởi hồng.
Trồng nghệ xen canh ngô thu nhập 300 triệu đồng/ha

Trồng nghệ xen canh ngô thu nhập 300 triệu đồng/ha

(Baonghean.vn) - Thực hiện chủ trương chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi, 3 năm trở lại đây, nhiều hộ dân ở xã Quỳnh Vinh, thị xã Hoàng Mai (Nghệ An) trồng xen canh nghệ và ngô đem lại hiệu quả kinh tế cao. Trung bình đạt trên 300 triệu/ha/năm.
Trồng gấc lai hàng hóa thu lãi 80 triệu đồng/ha

Trồng gấc lai hàng hóa thu lãi 80 triệu đồng/ha

(Baonghean.vn) - Dựa vào đặc tính của cây gấc lai dễ trồng, không kén đất, đầu ra ổn định, nhiều hộ dân ở huyện Anh Sơn (Nghệ An) tăng cường trồng gấc. Từ mô hình này đã giúp cho nhiều bà con có thêm nguồn thu nhập.