Bắt đối tượng cướp giật điện thoại của học sinh

(Baonghean.vn) - Ngày 13/3, Công an huyện Quế Phong cho biết, đơn vị vừa bắt thành công đối tượng gây ra nhiều vụ cướp giật điện thoại của học sinh tiểu học và trung học cơ sở trên địa bàn.

Thời gian qua, Công an huyện Quế Phong nhận được phản ánh của quần chúng về việc xảy ra một số vụ cướp giật tài sản trên địa bàn các xã.

Nạn nhân mà đối tượng nhắm đến là người dân đi đường, chủ yếu là học sinh tiểu học và trung học cơ sở. Khi người đi đường mất cảnh giác, sử dụng điện thoại thì đối tượng thực hiện hành vi cướp giật rồi nhanh chóng bỏ chạy.

Đối tượng Sầm Văn Thìu và chiếc mô tô dùng để gây án. Ảnh: Hồng Ngọc
Đối tượng Sầm Văn Thìu và chiếc mô tô dùng để gây án. Ảnh: Hồng Ngọc

Trước tình hình trên, Công an huyện Quế Phong đã xác lập chuyên án đấu tranh, không để tình hình phức tạp, gây hoang mang dư luận. Vào ngày 10/3/2022, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện chủ trì, phối hợp Đồn Biên phòng Tri Lễ tiến hành bắt khẩn cấp đối tượng Sầm Văn Thìu (SN 1997, trú tại xã Châu Tiến, huyện Quỳ Châu) về hành vi cướp giật tài sản.

Kết quả đấu tranh ban đầu xác định, từ tháng 1/2022 đến nay, Sầm Văn Thìu đã thực hiện 3 vụ cướp giật tài sản tại các xã: Tri Lễ, Mường Nọc, Đồng Văn. Tài sản cướp được là 3 chiếc điện thoại của các em học sinh đang tham gia giao thông. Sau khi cướp giật, Sầm Văn Thìu bán điện thoại để lấy tiền mua ma túy về sử dụng.

Tang vật vụ án
Tang vật vụ án. Ảnh: Hồng Ngọc

Hiện, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện đã ra quyết định tạm giữ đối tượng, tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

tin mới

Quan tâm việc làm, vốn vay cho người hoàn lương

Quan tâm việc làm, vốn vay cho người hoàn lương

(Baonghean.vn) - Sự thông cảm, quan tâm giúp đỡ của các cấp chính quyền, đoàn thể, cộng đồng, cùng với đó là chính sách hỗ trợ cho vay, tạo việc làm chính là động lực quan trọng để những người chấp hành xong án phạt tù, người được đặc xá vượt qua mặc cảm, có động lực làm lại cuộc đời.

Nguyễn Văn Huấn đã khắc phục toàn bộ tiền lừa đảo cho gia đình bị hại trước khi phiên tòa diễn ra. Ảnh: Như Bình

'Chạy án' để … vào tù

(Baonghean.vn) - Vốn là kẻ không nghề nghiệp, Huấn tự nhận mình là cán bộ công an cấp tỉnh có khả năng “chạy án” để chiếm đoạt tiền bị hại. Thế nhưng, Huấn không ngờ, không chạy được án cho người khác mà “màn kịch” đó lại khiến Huấn có án cho đời mình…

Người vợ trốn nã bị bắt cùng chồng với hai khẩu súng đã gây ra vụ bắn người

Người vợ trốn nã bị bắt cùng chồng với hai khẩu súng đã gây ra vụ bắn người

Sáng 26/11, Công an TP Nha Trang (Khánh Hòa) cho biết, đã ra lệnh tạm giam để tiếp tục điều tra đối với bị can Nguyễn Thị Tú Anh (SN 1980, trú ở  huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng). Đây là đối tượng vừa bị bắt giữ về tội danh “Sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức” theo quyết định truy nã.

Vì sao cần cưỡng chế thu hồi đất tại thị trấn Hưng Nguyên để bàn giao cho nhà đầu tư dự án VSIP?

Vì sao cần cưỡng chế thu hồi đất tại thị trấn Hưng Nguyên để bàn giao cho nhà đầu tư dự án VSIP?

(Baonghean.vn) - Dự án Đầu tư và Xây dựng Khu Công nghiệp, Đô thị và Dịch vụ VSIP Nghệ An có tổng diện tích 750 ha, đến nay, việc giải phóng mặt bằng đã cơ bản hoàn thành. Tuy nhiên, tại thị trấn Hưng Nguyên vẫn còn một số hộ dân không nhận tiền đền bù, làm ảnh hưởng chung đến tiến độ của dự án.

Phòng, chống xuất, nhập cảnh trái phép ở khu vực biên giới

Phòng, chống xuất, nhập cảnh trái phép ở khu vực biên giới

(Baonghean.vn) -Là lực lượng chuyên trách trong quản lý, bảo vệ biên giới, những năm qua, bộ đội biên phòng Nghệ An đã tích cực, chủ động phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương khu vực biên giới triển khai đồng bộ các biện pháp phòng, chống xuất, nhập cảnh trái phép và di, dịch cư tự do.

Ra khu tái định cư hơn 15 năm vẫn chưa có sổ đỏ

Ra khu tái định cư hơn 15 năm vẫn chưa có sổ đỏ

(Baonghean.vn) -Dù đã di dời tái định cư để bàn giao mặt bằng cho dự án xây dựng Khu Liên hợp xử lý chất thải rắn Nghi Yên (bãi rác Nghi Yên) từ năm 2006; tuy nhiên, đến nay, sau hơn 15 năm, 39 hộ dân xóm 4, xã Nghi Yên trước đây vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ).