Bắt giữ 2 đối tượng, thu giữ 1.700 viên ma túy tổng hợp, heroin và súng đạn

(Baonghean.vn) - Vợ chồng Và Giống Và (SN 1971) và Xồng Y Chư (SN 1974) trú tại bản Huồi Ức 2, xã Huồi Tụ thường xuyên qua biên giới mua ma túy của người Lào rồi về xé lẻ để bán kiếm lời. Bọn chúng trang bị súng AK, dao quắm... sẵn sàng chống trả lực lượng chức năng khi bị phát hiện.

Ngày 1/8, Thượng tá Tô Văn Hậu, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an huyện Kỳ Sơn cho biết: Đơn vị vừa triệt xóa thành công tụ điểm mua bán lẻ ma túy phức tạp tại bản Huồi Ức 2, xã Huồi Tụ, huyện Kỳ Sơn, bắt giữ 2 đối tượng tàng trữ, buôn bán trái phép chất ma túy, thu giữ 1.700 viên ma túy tổng hợp, 38 gam hêrôin, 1 khẩu súng bắn đạn thể thao và 17 viên đạn các loại, 1 cân tiểu ly.

Theo đó, vào đầu năm 2018, qua công tác trinh sát bám, nắm địa bàn và thông tin từ quần chúng nhân dân, Công an huyện Kỳ Sơn phát hiện một tụ điểm mua bán trái phép chất ma túy tại bản Huồi Ức 2, xã Huồi Tụ.

Kiên trì xác minh, thu thập tài liệu, chứng cứ xác định Và Giống Và là đối tượng cầm đầu tụ điểm ma túy phức tạp này. Lợi dụng địa bàn phức tạp, địa hình đi lại hiểm trở, Và Giống Và đã sử dụng nhà riêng của mình để mua bán ma túy, cung cấp ma túy cho các con nghiện trong xã và các vùng phụ cận.

Bắt giữ 2 đối tượng, thu giữ 1.700 viên ma túy tổng hợp, heroin và súng đạn ảnh 1
Đối tượng Xồng Y Chư. Ảnh: Bảo Nguyên 
Thậm chí các con nghiện tại các huyện như Tương Dương, Quế Phong cũng đến đây mua “hàng”. Với phương thức hoạt động tinh vi, ma mãnh và liều lĩnh, Và Giống Và móc nối và xây dựng mối quan hệ với nhiều con nghiện để họ trở thành “đầu nậu” tiêu thụ ma túy cho mình. 

Tránh bị lực lượng chức năng theo dõi, phát hiện, Và Giống Và chỉ tin tưởng vợ mình là Xồng Y Chư làm nhiệm vụ cảnh giới mỗi khi gã tiến hành giao dịch mua bán với khách hàng và gã không bán ma túy cho người lạ mặt, chỉ bán ma túy cho những khách quen.

Trước tình hình trên, với quyết tâm đấu tranh, triệt xóa tụ điểm ma túy phức tạp này trong thời gian sớm nhất, đảm bảo ANTT cho bà con nơi đây, lãnh đạo Công an huyện, đã chỉ đạo toàn bộ CBCS Đội Điều tra tổng hợp nhanh chóng vào cuộc phá án.

Bắt giữ 2 đối tượng, thu giữ 1.700 viên ma túy tổng hợp, heroin và súng đạn ảnh 2
Đối tượng Lô Văn Việt tại Cơ quan Công an. Ảnh: Bảo Nguyên

Sau nhiều tháng ròng mật phục theo dõi, nắm quy luật hoạt động và mọi di biến động, vào khoảng 13 giờ 30 phút ngày 31/7, Công an huyện Kỳ Sơn bất ngờ ập vào nhà Và Giống Và, bắt giữ đối tượng Lô Văn Việt (SN 1978), trú tại bản Xiềng Tắm, xã Mỹ Lý, huyện Kỳ Sơn về hành vi Tàng trữ trái phép chất ma túy, thu giữ 3 gam heroin; Xồng Y Chư về hành vi Mua bán trái phép chất ma túy; riêng đối tượng Và Giống Và đã lợi dụng tình hình hỗn loạn bỏ trốn vào rừng.

Qua quá trình khám xét tại nhà ở của Và Giống Và, lực lượng chức năng thu giữ 1.700 viên ma túy tổng hợp, 35 gam hêrôin, 1 khẩu súng bắn đạn thể thao và 17 đạn các loại, 1 cân tiểu ly.

Tại Cơ quan Công an, đối tượng Xồng Y Chư đã khai nhận số tang vật trên là của vợ chồng bà mua của người Lào về bán lẻ, kiếm lời. Còn đối tượng Lô Văn Việt là con nghiện, đến để mua “hàng” về hút chích.

Hiện chuyên án đang tiếp tục điều tra mở rộng và tiến hành truy bắt những đối tượng còn lại.

Tin mới

Ước mơ của trẻ em làng chài ven sông Lam

Ước mơ của trẻ em làng chài ven sông Lam

(Baonghean.vn) - Dẫu đã có những đổi thay, nhưng cuộc sống người dân các làng chài ven sông Lam vẫn còn nhiều khó khăn. Ước mơ của những em nhỏ làng chài về chỗ ở, học hành, sự vui chơi... vẫn còn bao trăn trở.
Tập trung tháo gỡ điểm nghẽn giải phóng mặt bằng tại các công trình, dự án trọng điểm

Tập trung tháo gỡ điểm nghẽn giải phóng mặt bằng tại các công trình, dự án trọng điểm

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung nhấn mạnh, các công trình, dự án trọng điểm ngành Giao thông vận tải là nền tảng về hạ tầng, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Vì vậy, những khó khăn, vướng mắc cần phải được tháo gỡ kịp thời để đẩy nhanh tiến độ triển khai.
Nghệ An sẵn sàng cho Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10

Nghệ An sẵn sàng cho Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10

(Baonghean.vn) - Chỉ còn 3 ngày nữa, Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 sẽ được tổ chức với sự tham gia của hơn 30.000 học sinh trong toàn tỉnh. Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho kỳ thi cũng đã cơ bản được hoàn tất để tạo thuận lợi nhất cho các thí sinh dự thi. 
Bảo hiểm xã hội Nghệ An - Liên đoàn Lao động tỉnh phối hợp đảm bảo quyền lợi cho công nhân, người lao động

Bảo hiểm xã hội Nghệ An - Liên đoàn Lao động tỉnh phối hợp đảm bảo quyền lợi cho công nhân, người lao động

(Baonghean.vn) - Thực hiện Chương trình phối hợp giữa BHXH Nghệ An và LĐLĐ tỉnh giai đoạn 2021-2025, sau hơn 2 năm triển khai đã đem lại nhiều kết quả thiết thực, góp phần đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động trong tham gia và thụ hưởng BHXH, BHYT, BH thất nghiệp.
Đón xem Giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An trên các nền tảng số

Đón xem Giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An trên các nền tảng số

(Baonghean.vn) - Bước sang mùa giải thứ 25, Giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An ngày càng được tổ chức chỉn chu và chuyên nghiệp. Đặc biệt, các trận đấu kịch tính nhất của mùa giải năm nay sẽ được trực tiếp trên các nền tảng số của On Sports, kênh thể thao hàng đầu Việt Nam.
Chung tay bảo vệ và chăm sóc trẻ em

Chung tay bảo vệ và chăm sóc trẻ em

(Baonghean.vn) - Trong những năm qua, công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em luôn được Đảng, Nhà nước và toàn xã hội quan tâm, được coi là một trong những chính sách ưu tiên hàng đầu để bảo đảm an sinh xã hội, vì mục tiêu phát triển ổn định và lâu dài