Bắt khẩn cấp đối tượng có hành vi trốn thuế

(Baonghean.vn)- Sau một thời gian lập chuyên án đấu tranh về hành vi trốn thuế của Công ty TNHH kinh doanh xuất nhập khẩu lâm sản Tám Oanh có trụ sở tại xóm 6, xã Diễn Thịnh, huyện Diễn Châu, sáng 30/7, Phòng Cảnh sát ĐTTP về trật tự quản lý kinh tế & chức vụ (PC46) Công an Nghệ An đã  tiến hành khám xét khẩn cấp nhà riêng của vợ chồng Cao Đức Tám (SN 1968) và Hoàng Thị Oanh (SN 1971) là Giám đốc và Phó Giám đốc công ty này.

 Ngôi nhà của vợ chồng Tám - Oanh
Ngôi nhà của vợ chồng Tám - Oanh

Qua công tác nắm tình hình, Phòng Cảnh sát ĐTTP về kinh tế & quản lý chức vụ Công an Nghệ An đã phối hợp cùng các ngành chức năng, phát hiện nhiều doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh có dấu hiệu trốn thuế, đặc biệt trong lĩnh vực kinh doanh lâm sản. Trong số này nổi lên Công ty TNHH kinh doanh xuất nhập khẩu lâm sản Tám Oanh có trụ sở tại xóm 6, xã Diễn Thịnh, huyện Diễn Châu.

Đọc lệnh khám xét khẩn cấp nhà riêng của vợ chồng Tám – Oanh
Đọc lệnh khám xét khẩn cấp nhà riêng của vợ chồng Tám – Oanh

Khoảng 7h30 ngày 30/7, phát hiện 1 xe ôtô 7 chỗ và 1 xe máy chở theo nhiều tài liệu, sổ sách ra khỏi nhà riêng của vợ chồng Tám - Oanh, cán bộ chiến sỹ Phòng Cảnh sát ĐTTP về trật tự quản lý kinh tế & chức vụ Công an Nghệ An đã ập vào ngăn chặn, bắt giữ. Kiểm tra camera chống trộm của gia đình Tám - Oanh, xác định vào đầu giờ sáng, Hoàng Thị Oanh đã chỉ đạo nhân viên, người giúp việc mang sổ sách, tài liệu công ty ra khỏi nhà đi giấu ở những nơi khác. Một số tài liệu đã được mang đến xưởng gỗ của công ty ở gần đó để đốt, các trinh sát đã phát hiện và thu giữ được phần còn lại. Trước hành vi tiêu huỷ chứng cứ, tài liệu trên, Đại tá Nguyễn Xuân Thiêm, Trưởng phòng Cảnh sát ĐTTP về trật tự quản lý kinh tế & chức vụ Công an Nghệ An đã ra quyết định bắt khẩn cấp đối tượng Hoàng Thị Oanh.

Công an tiến hành khám xét nhà riêng của vợ chồng Tám- Oanh
Công an tiến hành khám xét nhà riêng của vợ chồng Tám- Oanh
Số giấy tờ đã bị tiêu huỷ
Số giấy tờ đã bị tiêu huỷ
Đối tượng Hoàng Thị Oanh tại Cơ quan CSĐT
Đối tượng Hoàng Thị Oanh tại Cơ quan CSĐT

Chiều cùng ngày, Hoàng Thị Oanh cùng số sổ sách, tài liệu thu giữ đã niêm phong được đưa về trụ sở Cơ quan CSĐT Công an tỉnh để tiếp tục điều tra mở rộng.

Hữu Thành

Tin mới

Podcast Kéo vó đồng xa

Tản văn hay: Kéo vó đồng xa

(Baonghean.vn) - Bình dị, thân thương, tản văn "Kéo vó đồng xa" đưa chúng ta trở về với một thời xa xưa, ở vùng thôn quê, nơi những đứa trẻ lớn lên trong niềm vui của những kẻ đi cất vó ngoài cánh đồng, chờ chực những mẻ tép, mẻ cá trong từng lượt kéo.
Quốc Duy

Chuyện Quốc Duy và những người giàu ý chí vươn lên

(Baonghean.vn) - Những người hâm mộ bóng chuyền khi xem giải vô địch quốc gia 2023 mới đây đều dễ nhận thấy việc tay đập Quốc Duy chơi quyết tâm, uy lực và hiệu quả như thế nào để giúp đội nhà có 3 chiến thắng liên tiếp để lọt vào Cup bóng chuyền Hùng Vương 2023 sắp tới.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 22/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 22/3

(Baonghean.vn) - Thanh niên Nghệ An tham gia đối thoại với Thủ tướng; Bộ Công an bàn giao nhà tình nghĩa tặng hộ nghèo, hộ khó khăn tại Nghệ An; Gấp rút chuẩn bị khởi động mùa du lịch 2023; Nắng nóng đầu mùa, dứa tăng giá mạnh… là những thông tin nổi bật ngày 22/3.
Tiết mục văn nghệ của phụ nữ xã Thanh Sơn. Ảnh: Đinh Thị Thanh Hoa

Nâng cao nhận thức làm mẹ an toàn tại xã miền núi

(Baonghean.vn) - Sáng 22/3, Hội LHPN tỉnh Nghệ An phối hợp với Hội LHPN huyện Thanh Chương tổ chức truyền thông giáo dục nâng cao nhận thức làm mẹ an toàn, chăm sóc sức khỏe trẻ em và vận động phụ nữ sinh con tại cơ sở y tế cho hội viên phụ nữ xã Thanh Sơn.
Nghệ An: Nắng nóng đầu mùa, dứa tăng giá mạnh

Nghệ An: Nắng nóng đầu mùa, dứa tăng giá mạnh

(Baonghean.vn) - Hiện bà con các xã Quỳnh Châu, Quỳnh Thắng, Tân Thắng (Quỳnh Lưu) đang rộ vụ thu hoạch dứa. Nếu như đầu vụ, giá dứa chỉ ở mức 3.000 đồng/kg thì nay, khi thời tiết bắt đầu bước vào thời điểm nắng nóng, giá dứa đã bắt đầu tăng lên 5.500 đồng/kg. 
Thủ tướng Chính phủ: Tin tưởng thế hệ trẻ sẽ phát huy bản lĩnh, vượt qua thách thức, cống hiến hết mình cho đất nước

Thủ tướng Chính phủ: Tin tưởng thế hệ trẻ sẽ phát huy bản lĩnh, vượt qua thách thức, cống hiến hết mình cho đất nước

(Baonghean.vn) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tin tưởng thanh niên Việt Nam sẽ phát huy tinh thần "đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên", sẵn sàng làm bất cứ nhiệm vụ gì khi Tổ quốc cần, cống hiến hết mình vì một đất nước hùng cường, hạnh phúc, ấm no. 
Uy và tín

Uy và tín

(Baonghean.vn) - Nôm na, có thể nói uy tín là danh từ chỉ sự tín nhiệm và mến phục được mọi người công nhận. Cái oai, cái uy thì thường có từ những người có chức vụ, có quyền lực. Vì vậy, có người khi có chức vụ thì ngộ nhận mình là người có uy tín, thực chất đó là cái quyền uy do chức vụ tạo nên.