Bắt nam sinh viên vận chuyển 10.000 viên ma túy tổng hợp ở Nghệ An

Trọng Tuấn – Xuân Bắc 22/12/2019 12:39

(Baonghean.vn) - Mùa Bá Xềnh đang là sinh viên một trường đại học ở TP. Vinh (Nghệ An), nhưng cũng là mắt xích quan trọng trong đường dây mua bán trái phép chất ma túy từ Lào về Việt Nam

Tháng 10/2019, qua công tác nắm tình hình địa bàn, phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Nghệ An phát hiện một đường dây mua bán trái phép chất ma túy từ Lào về Việt Nam. Chuyên án được xác lập.

Đối tượng Mùa Bá Xềnh. Ảnh: Trọng Tuấn
Đối tượng Mùa Bá Xềnh. Ảnh: Trọng Tuấn

Ban chuyên án xác định, Mùa Bá Xềnh (SN 1998, trú xã Na Ngoi, huyện Kỳ Sơn) – hiện đang là sinh viên một trường đại học tại TP. Vinh có nhiều biểu hiện nghi vấn về thời gian và các mối quan hệ.

Xềnh thường xuyên liên lạc với các đối tượng nghi vấn phía bên kia biên giới. Nhận thấy đây là đối tượng mắt xích trong đường dây này, Ban chuyên án tập trung theo dõi.

Vào hồi 19h30p ngày 21/12/2019, tại khu vực rừng núi thuộc xã Xá Lượng, huyện Tương Dương, Ban chuyên án phối hợp với Công an huyện Tương Dương và Đồn Biên phòng Nậm Càn, Bộ chỉ huy Biên phòng tỉnh Nghệ An bắt quả tang Mùa Bá Xềnh đang có hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

Tại thời điểm phát hiện, mặc dù Mùa Bá Xềnh chống trả lại quyết liệt nhưng lực lượng chức năng đã khống chế được đối tượng, thu giữ 10.000 viên ma túy tổng hợp.

10.000 viên ma túy tổng hợp cảnh sát thu giữ từ Xềnh. Ảnh: Xuân Bắc
10.000 viên ma túy tổng hợp cảnh sát thu giữ từ Xềnh. Ảnh: Xuân Bắc

Tại cơ quan điều tra, Mùa Bá Xềnh đã khai nhận số ma túy trên được Xềnh mang từ Lào về Việt Nam tiêu thụ.

Xềnh là khâu kết nối giữa người bán ở Lào và người mua ma túy ở Việt Nam. Khi đã có đầu mối, Xềnh cũng là người trực tiếp nhận hàng từ các đối tượng bên kia biên giới để mang về Việt Nam đi tiêu thụ.

Hiện vụ việc đang được lực lượng chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

Video đối tượng tại cơ quan điều tra.


Bắt nam sinh viên vận chuyển 10.000 viên ma túy tổng hợp ở Nghệ An
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO