Bạt núi xử lý 'điểm đen' trên đường đèo dốc ở Con Cuông

(Baonghean.vn) - Thời điểm này, huyện Con Cuông đang phối hợp với cơ quan chức năng tích cực khắc phục, xử lý điểm đen giao thông đường đèo dốc trên tuyến QL7, đoạn qua bản Chằn Nằn, xã Châu Khê, Con Cuông.
Bạt núi xử lý 'điểm đen' trên đường đèo dốc ở Con Cuông ảnh 1
Xử lý điểm đen, mở rộng lòng đường từ 6 m lên 16 m đoạn qua bản Chằn Nằn, xã Châu Khê (Con Cuông) nhằm đảm bảo ATGT. Ảnh: Văn Trường

Trên tuyến QL7 tại km 104 đi qua bản Chằn Nằn, xã Châu Khê (Con Cuông) lâu nay được coi là "điểm đen", đã từng xảy ra nhiều vụ tai nạn giao thông, trong đó có cả tai nạn chết người. Tuyến đường này đèo dốc cao, bán kính lòng đường nhỏ hẹp (rộng 6 m), tầm nhìn bị che khuất, thường xuyên sạt lở núi, nguy cơ mất an toàn cho người và phương tiện giao thông luôn hiện hữu.

Để đảm bảo ATGT, huyện Con Cuông đang tích cực khắc phục, xử lý "điểm đen" giao thông này. Tính đến thời điểm này đã hoàn thành xong phần bạt mái núi, mở rộng phần lòng đường từ 6 m lên đến trên 16 m. Các hạng mục khác như lát mái mương thoát nước và lắp các hệ thống biển báo ATGT đang triển khai, phấn đấu đến ngày 20/5 công trình sẽ hoàn thành.

Bạt núi xử lý 'điểm đen' trên đường đèo dốc ở Con Cuông ảnh 2
Kè mương thoát nước đoạn xử lý "điểm đen" đèo dốc bản Chằn Nằn, xã Châu Khê (Con Cuông). Ảnh: Văn Trường

Anh Trần Hữu Vinh, một lái xe chở khách tuyến Vinh - Kỳ Sơn cho biết: Việc mở rộng được lòng đường đoạn đèo dốc qua bản Chằn Nằn sẽ giúp các tài xế dễ quan sát, mở rộng tầm nhìn, hạn chế được nguy cơ tai nạn giao thông khi đi qua đây.

Đồ họa: Lâm Tùng
Đồ họa: Lâm Tùng
Hệ thống đèn không hoạt động gây khó cho người tham gia giao thông

Hệ thống đèn không hoạt động gây khó cho người tham gia giao thông

(Baonghean.vn) – Sáng 16/10, hệ thống đèn hiệu điều khiển giao thông tại nút ngã tư giao giữa Đại lộ Lê nin và đường Nguyễn Sỹ Sách không hoạt động gây khó khăn cho người tham gia giao thông. Mặc dù không có tình trạng ùn tắc nhưng tình trạng lộn xộn đã diễn ra trong suốt sáng nay.

giao th

Tin mới

Chiêu trò tung tin ngờ vực của thế lực thù địch nhằm phá hoại lòng tin

Chiêu trò tung tin ngờ vực của thế lực thù địch nhằm phá hoại lòng tin

(Baonghean.vn) - Khi không thể thuyết phục được người đọc bằng những thông tin bịa đặt, xuyên tạc thì các thế lực thù địch lại phá hoại bằng cách tung những thông tin theo dạng ‘hoả mù’, ngờ vực. Trong đó, chúng tập trung vào công tác đấu tranh phòng chống tham nhũng, tiêu cực trên lĩnh vực kinh tế.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/11

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/11

(Baonghean.vn) - Bí thư Tỉnh ủy tiếp công dân phiên định kỳ tháng 11/2022; Chủ tịch UBND tỉnh chấn chỉnh công tác tham mưu văn bản; Nắng gắt sau mưa lớn khiến rau màu chết rũ; Tìm kiếm ngư dân mất tích trên biển do nổ bình ga… là những thông tin nổi bật ngày 28/11.
Nhật Bản

Bóng đá và bài học tôn trọng đối thủ

(Baonghean.vn) - Tại World Cup 2022 đang diễn ra ở Qatar, trận đấu vòng bảng, Đội tuyển Đức-Đội tuyển Nhật Bản (1-2) để lại khá nhiều dư âm, nhiều bài học cho đội bóng được mệnh danh là “Cỗ xe tăng Đức” và cả cầu thủ, trong đó có trung vệ lừng danh Antonio Rudiger về câu chuyện tôn trọng đối thủ.