Bầu chọn Hạ Long đến phút cuối cùng

* Sau 2g sáng 12-11 có kết quả bầu chọn

Một ngày trước lễ công bố bảy kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới, hàng chục ngàn sinh viên khắp cả nước đã chạy nước rút bầu chọn vịnh Hạ Long trở thành một trong bảy kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới.


Đúng 21g đêm 10-11, tiếng trống được nổi lên, 3.000 sinh viên và các thành viên tham dự chương trình “Tôi chọn vịnh Hạ Long” cùng đồng loạt dùng điện thoại nhắn tin Halong gửi 147 tại tượng đài Lý Thái Tổ (Hà Nội). Phát biểu tại chương trình, ông Hồ Quang Lợi (trưởng Ban tuyên giáo Thành ủy Hà Nội) nhấn mạnh: “Chúng ta phải có hành động thật kịp thời để có thể mang lại niềm tự hào cho đất nước. Hành động đó chính là phải bầu chọn cho vịnh Hạ Long trở thành một trong bảy kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới. Từ bây giờ đến 18g chiều mai, ai cũng hãy bình chọn một lần, đừng bỏ lỡ cơ hội quý báu này”.

Bầu chọn Hạ Long đến phút cuối cùng ảnh 1

 Trong hai ngày 9 và 10-11 đã có hơn 2.000 lượt bạn trẻ tham gia cuộc vận động “Hãy bầu chọn cho vịnh Hạ Long” (chương trình do Hội Sinh viên Trường ĐH Ngoại ngữ - tin học TP.HCM, Công ty cổ phần đầu tư phát triển công nghệ Robo tổ chức)

Hòa trong không khí chung của cả nước, chiều tối cùng ngày, hàng chục ngàn sinh viên và cán bộ nhân viên Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, ký túc xá ĐH Quốc gia TP.HCM đã tham gia bình chọn cho vịnh Hạ Long qua máy tính và tin nhắn.

Trước đó, Trung ương Đoàn đã thành lập đội thanh niên xung kích bình chọn cho vịnh Hạ Long gồm đoàn viên, thanh niên xung kích, các câu lạc bộ, đội nhóm tình nguyện... tập trung tại phòng thực hành công nghệ thông tin, trung tâm giới thiệu việc làm thanh niên để liên tục bầu chọn cho vịnh Hạ Long trên website chính thức của Tổ chức New7wonders.

Tại trụ sở Trung ương Đoàn sáng 10-11, hàng trăm thanh niên, cán bộ, nhân viên các cơ quan, đơn vị thuộc Trung ương Đoàn đã tham gia ngày hội “Tuổi trẻ cơ quan Trung ương Đoàn bầu chọn cho vịnh Hạ Long trở thành kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới”. Chiều cùng ngày, hàng trăm đoàn viên, thanh niên thuộc Đoàn khối doanh nghiệp trung ương đã đồng loạt tổ chức bình chọn cho vịnh Hạ Long.

* Theo ông Trần Nhất Hoàng - giám đốc Trung tâm Xúc tiến văn hóa - thể thao và du lịch (Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch), phó trưởng bộ phận thường trực cuộc bầu chọn vịnh Hạ Long, dự kiến sau 2g sáng 12-11 sẽ có kết quả cuối cùng cuộc bình chọn. Tổ chức NewOpenWorld sẽ kết thúc tính các bình chọn vào lúc 11g ngày 11-11-2011 giờ GMT (tức 18g cùng ngày giờ VN) và tổ chức này cần thêm ít nhất tám giờ để thống kê các loại bình chọn.

Theo Tuổi trẻ

Tin mới

Giám đốc Sở Nội vụ Nguyễn Viết Hưng: Chế độ cho cán bộ khối, thôn, bản đã được tỉnh bố trí ở mức lương 'tụt khung' nhưng chưa tương xứng với công việc

Giám đốc Sở Nội vụ Nguyễn Viết Hưng: Chế độ cho cán bộ khối, thôn, bản đã được bố trí 'tụt khung' nhưng chưa tương xứng với công việc

(Baonghean.vn) - Giám đốc Sở Nội vụ chia sẻ những khó khăn, vất vả của đội ngũ cán bộ khối, xóm, bản là những người gần dân nhất, "tương, cà, mắm muối gì cũng đến tay”. Sau sáp nhập đơn vị hành chính, diện tích, dân số tăng, công việc nhiều hơn nhưng chế độ hỗ trợ chưa tương xứng với sự cống hiến.
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung: 3 nhóm tồn tại hạn chế cần tập trung giải quyết trong thời gian tới

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung: 3 nhóm tồn tại, hạn chế cần tập trung giải quyết trong thời gian tới

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh cho biết UBND tỉnh sẽ tập trung giải quyết 3 nhóm vấn đề còn tồn tại: Tháo gỡ khó khăn cho hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp; Giải ngân vốn đầu tư công và thực hiện 3 Chương trình Mục tiêu quốc gia; Công tác cải cách hành chính.
Giám đốc Sở Y tế Nghệ An: Khó khăn trong đấu thầu vật tư y tế do vướng khâu thẩm định giá

Giám đốc Sở Y tế Nghệ An: Khó khăn trong đấu thầu vật tư y tế do vướng khâu thẩm định giá

(Baonghean.vn) - PGS.TS Dương Đình Chỉnh - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Y tế Nghệ An khẳng định: Đến thời điểm hiện tại các loại thuốc cơ bản đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh. Tuy nhiên, việc đấu thầu vật tư y tế gặp khó khăn do vướng ở khâu thẩm định giá.
Giám đốc Sở TN&MT: Địa phương sợ trách nhiệm trong xử lý thủ tục đất đai cho người dân

Giám đốc Sở TN&MT: Địa phương sợ trách nhiệm trong xử lý thủ tục đất đai cho người dân

(Baonghean.vn) - Phiên thảo luận tại hội trường 8/12, vấn đề được đại biểu HĐND tỉnh quan tâm đề cập đến việc thực thi công vụ trong cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân. Có những công chức đã bị phạt tù vì vi phạm pháp luật liên quan đến vấn đề này. 

Đề nghị Thường trực HĐND tỉnh cho phép xây dựng Nghị quyết hỗ trợ kinh phí quản lý bảo vệ rừng

Đề nghị Thường trực HĐND tỉnh cho phép xây dựng Nghị quyết hỗ trợ kinh phí quản lý bảo vệ rừng

(Baonghean.vn) - Trong phiên thảo luận tại hội trường, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Đệ cho biết, UBND tỉnh đang lập hồ sơ đề nghị Thường trực HĐND tỉnh cho phép xây dựng Nghị quyết hỗ trợ kinh phí quản lý bảo vệ rừng cho lực lượng bảo vệ rừng chuyên trách.
Chống tham nhũng: Cuộc đấu tranh trong mỗi con người

Chống tham nhũng: Cuộc đấu tranh trong mỗi con người

(Baonghean.vn) - Ngày Quốc tế chống tham nhũng ra đời và được tổ chức vào mùng 9/12 hàng năm, kể từ khi thông qua Công ước Liên hợp quốc về chống tham nhũng. Có hiệu lực từ năm 2005, đến đầu năm 2020, Công ước có gần 190 quốc gia tham gia. Việt Nam là thành viên chính thức từ năm 2009.
Anh Sơn nỗ lực hoàn thành ngân sách nhà nước

Anh Sơn nỗ lực hoàn thành ngân sách nhà nước

(Baonghean.vn) - Bằng sự chủ động, linh hoạt trong chỉ đạo, quản lý, điều hành của cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp, Anh Sơn đã hoàn thành tốt nhiệm vụ thu ngân sách nhà nước năm 2022. Để tạo nguồn thu lớn, bền vững cho ngân sách nhà nước, huyện tiếp tục đẩy mạnh công tác thu hút đầu tư...
Argentina đang là đội có nhiều xác suất vô địch World Cup năm nay. Ảnh Báo Người Lao động

Ai sẽ có mặt tại trận chung kết World Cup 2022?

(Baonghean.vn) - Đội bóng nào sẽ có mặt tại trận chung kết World Cup 2022 để có cơ hội giương cao cúp vàng và nhận 42 triệu USD tiền thưởng. Người ta đã bắt đầu nghĩ đến cuộc đối đầu của bóng đá châu Âu và Nam Mỹ.
Người Mông chữa bệnh như thế nào?

Người Mông chữa bệnh như thế nào?

(Baonghean.vn) - Người Mông chữa bệnh như thế nào, là một trong những câu hỏi được nhiều người đặt cho tôi nhất, với tư cách là một người Mông sinh ra và lớn lên trong một gia đình có truyền thống làm nghề thầy cúng (muaj qhua neeb) và là một sinh viên đại học với nhiều kiến thức khoa học.
Những con phố được giới siêu giàu khao khát sở hữu

Những con phố được giới siêu giàu khao khát sở hữu

(Baonghean.vn) - Làn sóng sở hữu bất động sản xa xỉ trên những con phố đắt đỏ ngày càng lan rộng, thu hút giới siêu giàu các nước khao khát sở hữu. Bởi với họ, mong muốn những sản phẩm càng hiếm, trải nghiệm càng độc bản và gắn với thiên nhiên thì càng khẳng định vị thế của chủ nhân.