Bầu Hiển: 'Lúc này tôi không phù hợp cho vị trí Chủ tịch VFF'

02/10/2017 09:50

Được coi là một trong những ứng viên sáng giá nhất cho chức Chủ tịch VFF khoá VIII, nhưng trả lời báo chí sau trận Hà Nội – Long An hôm qua (1/10), ông Đỗ Quang Hiển (bầu Hiển) lại khẳng định ông không là nhân sự phù hợp cho vị trí Chủ tịch VFF kể cả chỉ với vai trò ứng cử viên.

Bầu Hiển khẳng định ông không phải là ứng viên phù hợp cho chức Chủ tịch VFF.
Bầu Hiển khẳng định ông không phải là ứng viên phù hợp cho chức Chủ tịch VFF.

Bầu Hiển nói: “Xin khẳng định ngay rằng, tôi không phải là ứng viên vào vị trí Chủ tịch VFF khoá tới. Công việc của tôi quá bận rộn, không cho phép tôi đảm đương vị trí này. Quan điểm của tôi rất rõ ràng, nếu đã nhận thì phải làm hết mình, hết sức, cống hiến đến mức tối đa. Một khi thấy mình không đủ sức cống hiến tối đa thì không nên nhận. Thời điểm này, tôi không phù hợp cho vị trí Chủ tịch VFF”.

Mặc dù không nhận lời tham gia ứng cử vào vị trí Chủ tịch VFF ở khoá VIII song bầu Hiển khẳng định ông đã và đang ủng hộ hết mình cho bóng đá Việt Nam. Bầu Hiển chia sẻ: “Tôi không thể trực tiếp làm bóng đá, nhưng bóng đá chảy trong máu tôi nên chắc chắn khi có điều kiện, tôi sẽ ủng hộ tối đa, vô điều kiện cho bóng đá Việt Nam”.

Bầu Hiển không quá lời khi nói rằng “bóng đá chảy trong máu tôi”, bởi khi nhận xét về bóng đá Việt Nam sau thất bại ở SEA Games 29, bầu Hiển đã đưa ra phân tích như một chuyên gia thực thụ: “Chúng ta nói tới ĐTQG nhưng cũng phải nói tới nền tảng bóng đá trẻ. Với bóng đá Việt Nam lúc này, đòi hỏi thành tích cao cho các đội tuyển là việc rất khó.

Chúng ta phải biết thực lực đội tuyển ở mức độ nào. Theo tôi, chúng ta nên đầu tư thể thao, dinh dưỡng, thể lực cho các lứa trẻ nhiều hơn. Sau 3 tới 5 năm, đội tuyển của chúng ta mới có thể cạnh tranh với bóng đá Thái Lan chứ chưa nói vươn tầm châu lục”.

Trước đó, ông Nguyễn Hồng Thanh, Chủ tịch CLB SLNA và đồng thời là Uỷ viên BCH VFF khoá VII, đã tiến cử bầu Hiển cho vị trí Chủ tịch VFF khoá VIII.

Giải thích về lựa chọn của mình, ông Thanh nói: “Bầu Hiển có lợi thế như thế này. Ông ấy là người có tâm huyết với bóng đá vì mỗi năm bỏ hơn 300 tỷ đồng để tài trợ cho các đội bóng mà ông làm như vậy trong khoảng 10 năm rồi. Một người có tâm huyết với bóng đá mà làm như vậy. Còn các mặt khác thì xét toàn diện nữa chứ tôi không khẳng định ai cả. Có điều ông ấy là người có tâm huyết và dám bỏ tiền để làm bóng đá trong thời gian dài qua”.

Theo Thethaovanhoa

TIN LIÊN QUAN

Bầu Hiển: 'Lúc này tôi không phù hợp cho vị trí Chủ tịch VFF'
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO